Kinh nghiệm tìm nhà tại Nhật khi đi du học Nhật Bản

Line Du Học29/12/2015 18:57:25Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Điều mà những người du học Nhật Bản hoặc thi đỗ Work Holiday phải suy nghĩ nhiều nhất đó chính là chuyện nhà ở khi sống tại Nhật. Tôi cũng đã quyết định du học Nhật Bản  nhưng vấn đề tôi lo lắng nhất không phải là chọn trường học ngôn ngữ mà là chuyện tìm nhà trọ. 
Những người nước ngoài như chúng ta sẽ rất khó có thể tự tìm nhà ở Nhật, mà không phải vào bất cứ nhà nào cũng có thể sống được. Lúc tôi tìm nhà tôi cũng đã xem các trang web, xem nhiều blog và tìm thông tin ở nhiều chỗ. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn đôi điều kinh nghiệm về tìm nhà tại Nhật.

tim-nha-o-khi-du-hoc-nhat-ban.jpg

Leo Palace
Chính là căn nhà đó, bông hoa của Work Holiday. Ngôi nhà có mỹ quan đẹp, sạch sẽ, là ngôi nhà mà những vị khách là nữ vốn không quen với cuộc sống sinh hoạt chung giống như ký túc xá và nhà khách Guest House.
Nội thất bên trong có đầy đủ điều hòa, cửa tự động, bếp điện, TV, máy giặt, bồn rửa…có cả các sản phẩm điện tử nên có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong thời kỳ đầu ở Nhật.
Tiền điện, nước,phí tiện ích đều nộp cùng lúc khi ký hợp đồng nên những khoản này sẽ không phải nộp riêng nữa. Tuy nhiên nếu các bạn dùng quá nhiều thì khi trả phòng sẽ phải nộp chi phí phát sinh.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào để tìm được Leo Palace. 
Trước tiên bạn cần đăng nhập vào website. Tiếp theo hãy nhìn vào bản đồ từng khu vực như hình và chọn khu vực mình sẽ đến để du học, Work holiday. Màn hình sẽ xuất hiện những thông tin theo từng khu vực và từng thành phố. Nếu click và bấm chọn tìm kiếm thì sẽ xuất hiện rất nhiều ảnh của các căn nhà đang bán tại thành phố mà bạn đã chọn. 
Tôi đã chọn thành phố Ichikawa tỉnh Chiba. Chúng ta có thể chọn kiểu mà mình muốn ở đây.
Đầu tiên dòng ở phía trên cùng: chính là số tiền phải chi hàng tháng. Thông thường đa số nhà ở Chiba sẽ trong mức từ 60000 đến 80000 yên.
Cấu trúc phòng ở Nhật thường cho thành loại 1K, 1DK, 1LDK.
1K là cấu trúc phổ biến nhất tại Leo Palace. 1DK là loại phòng lớn hơn sẽ có phòng bếp và phòng khách. 2DK là loại sẽ có phòng bếp và phòng khách. Sau đó là thông tin diện tích, đường đi trong khu đó, thời gian xây dựng nhà, sơ đồ mặt bằng, thiết bị đồ dùng trong nhà như thế nào đều được cập nhật.
Tiếp theo là những đồ dùng trong nhà khác.
Nếu có hai tầng trở lên thì nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ tách riêng. ở Nhật thông thường nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ được tách riêng theo xu thế hiện nay. Tiếp theo nữa là lựa chọn nhà có nối mạng internet , leonet, có bãi để xe hay không...
Sau khi tìm kiếm như vậy chúng ta có thể tìm được nhà mà mình muốn. Nhưng việc một mình tìm nhà ở Nhật là việc như hái sao trên trời vậy. Khi đó tốt hơn là nên đến các chi nhánh của Leo Palace. Những người sống ở các khu địa phương thì chỉ cần gửi mail hỏi đến cơ sở đó thì mỗi ngày sẽ nhận được mail có danh sách những ngôi nhà theo ý muốn.
Khi làm hợp đồng nhà tham khảo thì không được giao dịch bằng tiền mặt mà phải để lại một vật tích gì đó gống như là giao dịch hợp đồng qua sổ tiết kiệm hoặc giao dịch qua thẻ card. Và lúc làm hợp đồng sẽ tính theo tỷ giá của Nhật. 
Nếu làm hợp đồng nhà Leo Palace thì sẽ làm trong vòng 1 tuần và sẽ thanh toán theo tỷ giá thấp nhất trong tuần đó ^^.Các bạn có thể trực tiếp đến văn phòng nghe tư vấn thì sẽ được giải thích kỹ từ đầu đến cuối những nội dung này. Nếu có điều gì còn thắc mắc thì hãy gửi câu hỏi ngay cho văn phòng tư vấn. 
Leo Palace xếp hạng nhà theo bảng chữ cái anphabet. Loại A là cấp hạng thấp nhất và loại Z là hạng cao nhất. Mỗi hạng nhà sẽ có giá khác nhau. Nếu trong trường hợp là học sinh thì Rank hơi thấp nên có thể được giảm giá.

Chúc các bạn may mắn trong việc tìm nhà ở khi du học Nhật Bản.

Duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017