Kinh nghiệm tìm việc làm Nhật Bản cực hiệu quả

admin01/08/2017 15:43:34Sinh viên làm thêmLine photo

Đối với bất kỳ người lao động nào khi tìm kiếm một công việc nào đó ngoài theo đuổi ước mơ và đam mê của mình, mà còn hi vọng tìm kiếm được công việc có thu nhập hấp dẫn đáp ứng đủ mức sống và hơn nữa là dư giả tích lũy, tiết kiệm. Đất nước Nhật Bản là nơi đến được lựa chọn của người lao động nước ngoài lựa chọn làm việc. Tuy nhiên, làm sao để có được việc làm cho du học sinh Nhật Bản một cách tốt nhất, với mức lương tốt nhất mà bạn có thể đạt được? Hãy tham khảo kinh nghiệm để có được việc làm Nhật Bản thật sự tốt.

Tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của học viên khóa trên, những người đi trước

Đây có lẽ là cách làm và lựa chọn tốt nhất khi bạn đang muốn tìm kiếm một công việc tại đất nước Nhật Bản xa lạ, khi mới lần đầu đặt chân đến còn nhiều bỡ ngỡ và bất ngờ đang đợi. Khi đó, hãy nhanh chóng tìm hiểu và gặp gỡ các đồng hương, anh chị, người đi trước có thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, họ đã trải qua và có thể có những vấp ngã trong thời gian đầu. Họ là những người hiểu và đồng cảm với bạn. Họ sẽ có thể chia sẻ những địa điểm hay nơi làm việc tốt nhất mà bạn có thể làm mà không lo bị bóc lột, chèn ép hoặc lừa đảo và sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận vào làm việc.
Việc làm cho du học sinh Nhật Bản

Tìm việc làm cho du học sinh Nhật Bản thông qua trung tâm việc làm của trường

Trường mà các bạn đăng kí học khi du học Nhật Bản cũng là lựa chọn tối ưu. Các trung tâm của trường có lưu học sinh đều có liên kết với các nhà hàng, doanh nghiệp, công ty, cửa tiệm… có nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm thêm. Đây là những địa chỉ uy tín, khi tìm kiếm việc làm Nhật Bản qua trung tâm bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi đầy đủ của một người lao động. Tiếp cận với “ngân hàng” việc làm hết sức phong phú đa dạng.

Việc làm cho du học sinh Nhật Bản

Tìm kiếm việc làm Nhật Bản qua tạp chí hoặc trực tiếp nơi đăng tuyển

Cách tìm qua tạp chí thường hiệu quả đem lại không cao do thời gian đăng tải của tạp chí có khi đã bị trễ rất nhiều so với nhu cầu tuyển dụng ngay lúc đó. Nó không được cập nhật một cách thường xuyên và hệ thống. Có thể như người Việt thường có câu “mò kim đáy bể” – nhưng đây cũng là một cách rất hay để tìm kiếm một công việc tốt tại “xứ phù tang” này. Dong duổi trên khắp nẻo đường, đọc những bản tin hay mẩu giấy đăng tuyển được dán trên tường hoặc treo trước cửa hàng, nhà hàng, cửa tiệm… là cách nhanh nhất, tuy nhiên, nó yêu cầu bạn phải có vốn tiếng Nhật nhất định, không thì bạn nên đi cùng một người bạn nào đó thông thạo tiếng  Nhật sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Một số chú ý khi làm việc tại Nhật Bản

Khi làm thêm thường sẽ không có hợp đồng, tuy nhiên, bạn có thể đề nghị người sử dung lao động ghi rõ một số điều khoản căn bản như: thời gian làm việc. công việc cụ thể, mức lương/thưởng/phạt một cách rõ ràng.

Thứ hai, chú ý làm thêm trong thời gian cho phép của chính phủ Nhật Bản đối với sinh viên làm thêm (do Nhật Bản đề cao giáo dục nên hạn  chế tối đa việc sinh viên làm thêm) 28 tiếng/ tuần, nếu không tuân thủ bạn sẽ có thể bị trục xuất về nước theo quy định đã đặt ra.

Cong ty tu van du hoc Nhat Ban Line luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017