Sinh hoạt chung

Lái xe ôtô

Lái ô tô

Để được lái xe ở Nhật Bản, bạn phải thi bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam trước, hoặc phải đổi bằng lái xe của Việt Nam sang bằng lái của Nhật Bản. Ở những thành phố lớn đều gặp vấn nạn tắc đường và mở rộng bãi đỗ xe, nên việc đi lại bằng ô tô đôi khi lại trở nên bất tiện. Với những bạn nam khi tìm việc làm thêm sẽ có đôi lúc cần phải có bằng lái, ngoài ra nếu có bằng lái xe quốc tế thì sẽ có thể dễ dàng nhận được bằng lái xe máy nên nếu có bằng lái xe, bạn nhất định phải chuyển sang bằng lái xe quốc tế và mang theo.

  • Chuyển từ bằng lái Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản

    Bạn có thể đổi bằng lái Việt Nam sang bằng lái xe Nhật Bản. Để đổi bằng lái xe, bạn phải dịch bằng lái xe Việt Nam và đi công chứng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, nếu bạn thi đỗ bài thi viết (vô cùng đơn giản) và phần chạy thử tại trung tâm thi được chỉ đinh, bạn sẽ được nhận bằng lái sau khi được hướng dẫn thêm. Bạn không thể chuyển bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Nhật Bản.

 

  •  Đăng kí và cấp bằng lái xe quốc tế

    Bạn mang hộ chiếu, bằng lái xe Việt Nam, chứng minh thư, 1 ảnh hộ chiếu, con dấu, tem lệ phí (mua ở trường thi là 500 yên) đến trường thi và đăng kí thì sẽ được cấp ngay trong ngày. Ưu điểm của loại bằng này là nếu bạn đã thi ở Việt Nam và mang theo thì có thể sử dụng ngay. Nhược điểm là thời gian có hiệu lực ngắn và không thể gia hạn để sử dụng lâu dài.

 

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017