Làm thế nào để đăng ký thẻ cho người nước ngoài học tập tại Nhật Bản?

admin31/03/2017 23:17:13Visa du học Nhật BảnKhác

Khi bạn học ở Nhật, học tập ở nước ngoài hoặc làm việc tại Nhật Bản, bạn luôn phải mang theo "chứng minh thư ngoại kiều" gần như mọi lúc, mọi nơi. Tùy thuộc vào mức độ cần thiết, có một trường hợp bạn sẽ được yêu cầu hiển thị thẻ cảnh sát, sau đó nếu bạn không mang theo "chứng minh thư ngoại kiều" của mình, bạn sẽ phải viết một bản giải thích lý do. Mang theo thẻ và cam kết có thẻ. Vì vậy, chắc chắn đừng quên "vượt qua nó." Và hãy nhớ, để tránh mất thẻ sẽ có nhiều gợi ý, rắc rối bạn chắc chắn phải ghi lại số đăng ký của máy tính xách tay hoặc các mục ghi nhớ ngoại tuyến. Tư vấn du học nhật bản Line sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để xin giấy chứng minh nhân thân cho người nước ngoài trong trường hợp: đăng ký mới, đăng ký thay đổi, phát hành lại, ...

  1. Trường hợp đăng ký chứng minh nhân dân cho người nước ngoài

đăng ký thẻ cho người nước ngoài học tập tại Nhật Bản

Nơi đăng ký: Hạt hoặc thành phố nơi cư trú có trụ sở. Các giấy tờ cần thiết phải bao gồm: Hộ chiếu và 2 ảnh chụp trong vòng 6 tháng (3.5cm x 4.5cm). Cho đến khi bạn hoàn tất việc đăng ký, bạn sẽ không thể chứng minh danh tính của mình vì vậy khi bạn được yêu cầu mang theo hộ chiếu. Sẽ mất khoảng 2 tuần để đăng ký hoàn tất.

Thời hạn hiệu lực của chứng minh nhân dân đối với người nước ngoài là 5 năm. Sau 5 năm bạn sẽ phải đến cơ quan đăng ký (chứng nhận) để làm mới danh tính của người nước ngoài để tiếp tục được công nhận.

  1. Đăng ký thay đổi Giấy chứng minh nhân thân cho người nước ngoài tại Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho đăng ký chứng minh nhân dân cho người nước ngoài nhật bản

Khi có sự thay đổi trong mục trên thẻ, chẳng hạn như tình trạng cư trú, thời gian cư trú, địa chỉ, v.v ... trong 14 ngày, bạn phải đăng ký với quận / hạt nơi bạn nộp đơn để nhận dạng. ngoại quốc. Tuy nhiên, khi đăng ký thay đổi địa chỉ, hãy đăng ký tại ủy ban quận của thành phố nơi chuyển đến mới hơn là ủy ban quận nơi thành phố trước khi chuyển.

Các giấy tờ và thủ tục sau phải đăng ký thay đổi Giấy chứng minh nhân thân cho người nước ngoài bao gồm: Hộ chiếu (nếu thay đổi địa vị cư trú hoặc thời gian cư trú) và CMND của người nước ngoài trước đó.

  1. Nộp đơn xin cấp lại thẻ khi bạn mất chứng minh thư ngoại kiều

Đăng ký chứng minh nhân dân cho người nước ngoài nhật bản

Đầu tiên hãy đến Sở Cảnh sát, đồn cảnh sát trong khu vực cư trú của bạn hoặc khu vực bạn bị mất thẻ và nộp "báo cáo bị mất" hoặc "báo cáo bị đánh cắp". Để khai báo, bạn phải đi trực tiếp đến đồn cảnh sát và điền vào tờ khai đã chỉ định và trả lại cho cảnh sát, tờ khai điện thoại sẽ không được chấp nhận. (Ngoài thẻ căn cước, khi bạn bỏ hoặc lấy ví tiền hoặc hộ chiếu, bạn cũng phải khai báo)

Sau khi giải thích cho ủy viên quận nơi quý vị đang nộp đơn xin một người nước ngoài, quý vị phải nộp đơn xin một tấm thẻ mới. Khi đăng ký phát hành lại thẻ, nếu bạn nhớ số đăng ký của thẻ cũ, thủ tục sẽ dễ dàng hơn nhiều. Trong trường hợp này, bạn phải đăng ký số đăng ký của thẻ vào sổ ghi chép. Yêu cầu cấp lại: Hộ chiếu và 2 ảnh chụp trong vòng 6 tháng (3.5cm x 4.5cm)

  1. Trả lại thẻ căn cước khi về nhà

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Nhật Bản và trở về nước, hoặc bạn quyết định du học tại một nước khác hoàn toàn rời khỏi Nhật Bản, bạn sẽ phải trả lại thẻ chứng minh thư ngoại kiều tại quầy. Kiểm tra nhập cư tại sân bay.

Hy vọng lời khuyên trên sẽ giúp nhiều bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách đăng ký và sử dụng thẻ căn cước cho người nước ngoài ở Nhật Bản.
Xem thêm: Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì? Phần 1

Bài viết liên quan

Tiết khí hậu của đất nước Nhật Bản

Tiết khí hậu của đất nước Nhật Bản

Đặc điểm đặc trưng của khí hậu Nhật Bản là có bốn mùa Xuân, Thu, Thu và mùa Đông riêng biệt. Mùa xuân là từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Rơi từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa đông từ tháng 12…

Những nguyên liệu làm sushi

Những nguyên liệu làm sushi

Nhật Bản là một quốc gia được bao quanh bởi các đại dương. Nước Nhật Bản nổi tiếng với hải sản dồi dào và phong phú. Đây là nguồn nguyên liệu sushi yêu thích của Nhật Bản để chế biến các món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới: Sushi…

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản có gì rắc rối không?

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản có gì rắc rối không?

  Thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản sẽ được tổ chức theo trình tự sau: Tại sân bay bạn sẽ được yêu cầu để sản xuất một hộ chiếu để người kiểm tra nhập cảnh. Nhân viên nhập sẽ hướng dẫn bạn và sau đó bạn sẽ phải đặt…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017