Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

admin10/05/2017 22:28:04Sinh viên làm thêm

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải tất cả sinh viên trước khi đến Nhật Bản đều biết rằng làm việc tại Nhật Bản cũng cần phải đóng thuế cho đến khi nhận được lương làm thêm giờ và tìm ra rằng tiền lương của bạn đã bị khấu trừ thuế thu nhập. Vậy thuế thu nhập ở Nhật liên quan đến việc làm thêm của người nước ngoài là gì? Những điều cần biết về thuế này? Hãy theo dõi thông tin của Line du học để cập nhật kiến ​​thức nhé!

Hình ảnh có liên quan

Tiền khấu trừ thuế theo giờ là thuế của tiểu bang được gọi là thuế thu nhập. Các cửa hàng hoặc công ty nơi bạn làm việc thêm giờ sẽ thay thế thanh toán thuế của bạn với cơ quan thuế. Số tiền thuế thu nhập phải trả khác nhau tùy thuộc vào mức lương, ví dụ như thông dịch viên được khấu trừ 10% tổng số tiền nhận được (đối với trường hợp ở Nhật quá 1 năm). Đối với người Nhật ít hơn một năm hoặc nhận mức lương một lần vượt quá 1.000.000 JPY sẽ bị khấu trừ 20% tổng thu nhập chịu thuế của họ. Tổng số tiền thuế thu nhập của bạn sẽ được gửi đến chính quyền địa phương nơi bạn sống và dựa trên số tiền đã trả. Chính quyền địa phương sẽ tính tiền thuế địa phương mà phải nộp lại.

Cơ cấu thuế thu nhập của mỗi quốc gia, mỗi tổ chức xã hội, khác nhau, và thuế của Nhật Bản liên quan đến tiền lương của sinh viên được chia thành hai loại chính, thuế nhà nước và địa phương.

Kết quả hình ảnh cho Việc làm tại nhật bản phải đóng thuế

Thuế nhà nước được xác định trên cơ sở tổng thu nhập hàng năm (từ tháng Một đến tháng Mười Hai). Số thuế thu nhập trả cho nhà nước được khấu trừ trực tiếp tại mỗi bảng lương, nhưng căn cứ vào tổng số thu nhập hàng năm cho cá nhân nộp thuế cuối cùng. Do đó, từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3, bạn sẽ phải nộp một báo cáo xác định số thuế phải nộp thực tế trên tổng số thu nhập chịu thuế (tổng thu nhập trừ đi tổng chi phí), vượt quá hoặc Không vượt quá số tiền thuế phải trả do khấu trừ trực tiếp từ tiền lương , Và trên cơ sở đó để xác định số tiền thuế phải trả cuối cùng. Nếu tuyên bố rằng số tiền thuế đã nộp vượt quá số tiền thuế thực trả, thì bạn sẽ được hoàn lại.

Vui lòng hoàn thành mẫu khai thuế tại cơ quan thuế địa phương từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3. Việc thực hiện khai thuế được thực hiện tại cơ quan thuế địa phương. Nếu bạn không biết cơ quan thuế ở đâu, hãy đến văn phòng của thành phố hoặc quận nơi bạn sinh sống. Làm thế nào để khai báo những điều sau đây: Tới cơ quan thuế và nhận được khai thuế, điền và gửi thông tin. Nếu đó là lần đầu tiên bạn khai báo hoặc không hiểu làm thế nào để điền thông tin, hãy lấy tờ khai khấu trừ thu nhập (giấy do công việc) cấp cho cơ quan thuế để được hướng dẫn.

Làm thế nào để xác định thuế thu nhập của bạn trong một năm: Thông thường, thuế thu nhập sẽ được tự động khấu trừ từ tiền lương của bạn, nhưng bạn vẫn phải xác định thuế cuối cùng của bạn dựa trên tổng số tiền lương hàng năm của bạn. Thông thường, từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3, mọi người sẽ so sánh số tiền thuế bạn phải trả trên giấy và số tiền thuế thực tế khấu trừ từ tiền lương của bạn trong năm. Và sau đó so sánh được gọi là "申告 申告" (thông báo xác nhận). Nếu bạn thực sự rút lui nhiều hơn số tiền trên giấy, bạn có thể yêu cầu hoàn lại số tiền vượt quá. Độ lệch. Thủ tục tính thuế thu nhập sẽ được thực hiện tại cơ quan thuế nơi bạn sinh sống. Bạn có thể đến văn phòng khu vực của thành phố để hỏi. Bạn cũng có thể yêu cầu thủ tục hoàn thuế tại đây.

Một lưu ý quan trọng nữa  Line du học muốn dành cho sinh viên du học Nhật Bản tương lai là: Bạn chỉ phải trả thuế khi bạn trả thêm tiền, nhưng để có thêm việc làm ở Nhật buộc bạn phải sử dụng tiếng Nhật tốt. Vì vậy, nghiêm túc học tiếng Nhật ngày hôm nay nếu bạn yêu thích và muốn đến đất nước anh đào.

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

  Du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích đất nước Nhật Bản. Một số người quan tâm đến chi phí du học Nhật, bạn đã hỏi làm thế nào để vừa học tập vừa có…

Việc làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống du học Nhật Bản

Việc làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống du học Nhật Bản

Khi bạn học ở Nhật, bạn không phải lo lắng tìm kiếm việc làm vì có rất nhiều việc làm để kiếm tiền, vấn đề là bạn có sức khoẻ để làm hay không, tiếng Nhật có đủ đáp ứng công việc Sinh viên nước ngoài thường làm trong nhà…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017