Sinh hoạt chung

Lắp điện thoại

Lắp điện thoại

 •  Điện thoại cố định

  Điện thoại trong nước đang được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản là NTT (Công ty cổ phần viễn thông Nhật Bản), ngoài ra còn có Telecom Nhật Bản, DDI, Viễn thông tốc độ cao… Điện thoại quốc tế chủ yếu sử dụng KDD (Công ty cổ phần viễn thông quốc tế) và còn có IDC, ITJ (Viễn thông quốc tế Nhật Bản).

  - Nếu muốn lắp đặt điện thoại mới, phải đến văn phòng của NNT (Công ty cổ phần viễn thông Nhật Bản) gần nhất để đăng kí. Khi đăng kí cần phải có giấy tờ chứng minh nơi ở và nhân thân như là chứng minh thư người nước ngoài.
  Khi lắp đặt mới, phí bảo hiểm (phí hòa mạng) là 74.984 yên (đã bao gồm thuế tiêu dùng), phí lắp đặt khoảng 8.000 yên, phí bảo hiểm sẽ thanh toán khi kí hợp đồng, phí lắp đặt sẽ trả sau 1,2 tháng cùng với hóa đơn tiền điện thoại. Nếu chưa có ngay khoản tiền lớn như vậy thì có thể đăng kí thuê điện thoại. Điện thoại quốc tế cũng có thể thuê được.

  - Chi phí
  Cước điện thoại cũng có thể được giảm giá giống với điện thoại trong nước, hàng tháng khi có hóa đơn điện thoại từ NTT bạn phải đến ngân hàng, bưu điện hoặc chi nhánh của NTT để thanh toán. Hóa đơn sẽ bao gồm tiền thuê bao, cước điện thoại, chi phí lắp dây.
  Những người đã có tài khoản ở ngân hàng hoặc bưu điện có thể đăng kí thanh toán tự động ở Công ty điện thoại, hàng tháng sẽ không phải tự đến nộp mà sẽ tự động trừ vào tài khoản. Ngoài ra bạn có thể thanh toán ở các cửa hàng mở cửa 24 giờ như siêu thị, cửa hàng tiện ích.
 • Điện thoại công cộng

          Điện thoại công cộng được lắp ở khắp mọi nơi, còn điện thoại quốc tế chỉ có thể sử dụng ở những buồng điện thoại           công cộng chấp nhận thẻ điện thoại quốc tế
          Bạn có thể gọi điện thoại quốc tế với giá cước rẻ bằng điện thoại di động, điện thoại công cộng, điện thoại cố định             sử dụng các loại thẻ điện thoại quốc tế (đặc biệt thẻ Haebaraki có thể sử dụng trong thời gian dài với giá cước rẻ)             được phát hành bởi các công ty viễn thông. Nếu dùng điện thoại di động nhưng lại lo lắng về giá cước, tốt nhất bạn           nên sử dụng điện thoại công cộng hoặc điện thoại cố định.

          - Cách gọi điện thoại quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam bằng điện thoại công cộng

          0033 010 + Mã nước (84) + Mã tỉnh, thành phố (bỏ số 0 ở đầu đi) + Số điện thoại

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017