Lên kế hoạch và lịch trình du học Nhật Bản 2016

Trong những năm gần đây khi mà việc du học Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn so với du học Mỹ, du học Anh. Tuy nhiên để đi du học Nhật Bản bạn cần phải lên kế hoạch và lịch trình cụ thể. Bạn đã sẵn sàng để đi du học Nhật Bản 2016 chưa.

Hãy xác định rõ mục tiêu đi du học Nhật Bản của bạn là gì, sau đó bạn sẽ xét được học ở đâu, thời gian học kéo dài bao lâu, chi phí mà bạn có thể có là bao nhiêu. Những điều trên bạn cần phải xác định thật rõ ràng đặc biệt là mục tiêu du học Nhật Bản, bạn chỉ muốn học tiếng Nhật hay sau khi học tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ bạn muốn học lên cao hơn.

Sau khi xác định được rõ ràng các chỉ tiêu trên bạn cần phải lên kế hoạch và lịch trình rõ ràng cho từng chỉ tiêu một:

Học tại trường Nhật ngữ nào khi du học Nhật Bản

Cho dù bạn sang để học tiếng Nhật hay học lên cao hơn thì bạn vẫn phải trải qua một quá trình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ của Nhật, thời gian học phụ thuộc vào năng lực của bạn. Thời gian nhập học thông thường của các trường Nhật ngữ bên Nhật là tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1. Khi xác định đi du học Nhật Bản bạn cần phải nộp hồ sơ cho trường trước 6 tháng vì bạn sẽ phải học tiếng Nhật cơ bản trước khi sang Nhật và phỏng vấn.

Về vấn đề chọn trường Nhật ngữ để đi du học Nhật Bản như chúng tôi đã đề cập ở trên, mục tiêu du học của bạn là gì, kinh phí cho việc học là bao nhiêu. Hiện nay các trường Nhật ngữ đều có các chương trình đào tạo để dành cho các học viên chỉ học tiếng Nhật hoặc chương trình ôn thi dành cho các học viên là bao nhiêu. Trường Nhật ngữ có học phí và chương trình đào tạo uy tín nhất hiện nay được nhiều học viên lựa chọn theo học là trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, trường Nhật ngữ Tokyo Instute là trường Nhật ngữ đã bao gồm các chi phí ký túc xá hàng năm rất phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam hiện nay, trường có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học với tỷ lệ cao.

du-hoc-nhat-ban.jpg

Lựa chọn trường nghề nào để đi du học Nhật Bản

Chúng ta đã biết Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, các trường nghề làm bánh luôn là lựa chọn tuyệt vời. Không những thế, ngành khoa học kỹ thuật, điện tử của Nhật luôn được xếp vào hàng đầu thế giới, lựa chọn các ngành về khoa học điện tử tại Nhật luôn là sự lựa chọn thông minh cho tương lai của bạn. Để có thể theo học tại các trường nghề uy tín này và có thể học tập tốt tại đây thì bạn phải có trình độ JLPT trở lên.

Trường cao đẳng, đại học nào nên lựa chọn để đi du học Nhật Bản

Trường cao đẳng, đại học ở Nhật Bản rất nhiều. Tuy nhiên để có thể xin được một công việc tốt tại Nhật Bản hay khi về nước thì bạn phải học tập ở trường tư thục uy tín hoặc chính quy tại Nhật. Các trường Nhật ngữ tại Nhật thường liên kết với các trường trung cấp ngề, cao đẳng, đại học để giúp sinh viên có chương trình ôn luyện thi vào và giới thiệu vào trường với tỷ lệ nhập học cao nhất. Ở các bậc đại học và sau đại học, các bạn có thể lựa chọn một chương trình học mà bạn đã học tại Việt Nam hoặc lựa chọn theo học một ngành mới hoàn toàn. Tìm hiểu thêm các kỳ thi đại học tại Nhật Bản để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc các bạn có một lựa chọn sáng suốt khi du học Nhật Bản.

Du hoc Nhat Ban

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017