Lịch nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản 2016

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người nước ngoài phải xin visa. Dưới đây là lịch nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản 2016.

Kỳ tháng 7: Ngày 10, 11 tháng 3 – Kết quả visa: Ngày 21/5

Kỳ tháng 10: Ngày 3,4 tháng 6 – Kết quả visa: Ngày 20/8

Kỳ tháng 1: Ngày 16/9 – Kết quả visa ngày 12/11

Kỳ tháng 4: Ngày 24, 25,26 /11 – Kết quả visa ngày 25/2

Các bạn đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản nhưng bạn chưa rõ là nên chuẩn bị và xin visa Nhật Bản hãy tham khảo lịch để lên kế hoạch sớm nhất nhé.

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-nhat-ban.jpg

Phần thủ tục xin visa du học Nhật Bản trong trường hợp đi du học Nhật Bản (trường hợp ở Nhật quá 90 ngày) trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Tư Pháp Nhật 03-3580-4111).

  • Hộ chiếu.
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5cm *4,5cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật.
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân:

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu câu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp visa.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30

  • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ quán)

Buổi chiều từ 1h30 đến 4h45

Nếu các bạn có thắc mặc về thủ tục xin visa du học Nhật Bản hay những thắc mắc về ho so du hoc nhat ban  hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line là đơn vị uy tín trong lĩnh vực du học Nhật. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản nhanh nhất. Line luôn chắp cánh cho bạn thực hiện ước mơ du học của mình.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017