Line du học chia sẻ bí quyết cải thiện kĩ năng nói trong tiết học tiếng Nhật

Kĩ năng nói tiếng Nhật là một trong những kĩ năng quan trọng trong quá trình đi du học, đây cũng được xem là kĩ năng có thay đổi rõ rệt nhất khi bạn lựa chọn được phương pháp học phù hợp. Để giúp các bạn du học sinh cải thiện kĩ năng nói trong những giờ học tiếng ở trên lớp, dưới đây Giám đốc công ty du học Nhật Bản Line sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm nói tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Thứ nhất, học cách phát âm đúng chuẩn

Phát âm là bài học vỡ lòng và có ảnh hưởng rất lớn đến kĩ năng nói sau này khi bạn đi học bất cứ một ngôn ngữ nào, và bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng, phát âm một cách chính xác thì việc học nói mới tiến hành nhanh chóng và có chất lượng hơn.

Tùy vào từng nơi mà bạn du học cũng như mục tiêu mà bạn hướng đến bạn có thể lựa chọn cách phát âm khác nhau bởi tại mỗi vùng miền thì cách nói chuyện của người bản xứ cũng sẽ có ngữ âm khác nhau. Tuy nhiên để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này thì tôi khuyên các bạn nên học phát âm theo đúng chuẩn của Tokyo, như vậy sẽ giúp bạn có được kết quả cao trong các kì thi năng lực tiếng Nhật cũng như trong công việc sau này.

Học tiếng Nhật hiệu quả

Thứ hai, nghe tiếng Nhật bất cứ đâu, bất cứ khi nào có thể

Nghe và nói là 2 kĩ năng luôn đi kèm với nhau, để cải thiện khả năng nói trong các giờ học tiếng Nhật thì bạn cần nghe trước, nghe đi nghe lại nhiều lần băng chuẩn bị bài học mới. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần cùng một câu từ sẽ giúp khả năng ghi nhớ của bạn tốt hơn và có thể trở thành phản xạ ngôn ngữ.

Bạn có thể kết hợp giữa việc nghe và việc đọc, hãy đọc tất cả những gì mình nghe được , theo đúng ngữ điệu và cách phát âm trong bài. Đây cũng là một phương pháp học tập khá hiệu quả cho các bạn du học sinh khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Ngoài ra việc bạn vừa học vừa làm tại Nhật Bản cũng nâng cao được trình độ nghe của bạn. Chính vì vậy hãy cố gắng tìm việc làm thêm để nâng cao khả năng nghe của mình.

Thứ ba, hãy đọc to những gì có trong giáo trình hay các tài liệu khác

Hình thức nói này sẽ giúp môi và miệng bạn rèn luyện khả năng luyện nói theo phản xạ tự nhiên. Bạn có thể học phương pháp này để vừa rèn luyện kĩ năng nói vừa rèn luyện khả năng đọc bằng cách đọc to và khoanh vùng các từ vựng mới để từ đó có thể nhớ được từ mới, viết được từ mới đồng thời vẫn có khả năng luyện nói hiệu quả. Hãy đọc to cho tới khi nào trôi chảy theo đúng cách phát âm chuẩn thì hãy dừng lại để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Học tiếng Nhật hiệu quả

Thứ tư, luyện nói bằng cách tương tác với giảng viên

Một phương pháp học nói tốt nhất là bạn có thể tương tác trực tiếp với giảng viên cũng như các thành viên khác trong lớp về nội dung bài học cũng như những vấn đề khó khăn khi mới sang du học. Bạn có thể nói chuyện với mọi người trong những buổi thảo luận nhóm, những hoạt động ngoại khóa, trong giờ ra chơi….việc giao tiếp trực tiếp sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng nói một cách nhanh chóng và đúng chuẩn nhất.

Trên đây là một số lưu ý mà thầy Kim Huyk - giám đốc Công ty du học Nhật Bản Line chia sẻ đến các bạn du học sinh khi mới đi du học tại Nhật. Chúc các bạn có chuyến đi du học thành công và nhiều điều mới mẻ!

Xem thêm: Bí quyết nhỏ giúp bạn hoàn thành bài viết tiếng Nhật ngay trong giờ học

 

Bài viết liên quan

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Hiện tại kỳ tháng 4 đã kết thúc việc phỏng vấn và nhận hồ sơ du học Nhật Bản. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa chuẩn bị kịp hồ sơ du học kỳ tháng 4 đang khá nuối tiếc. Tuy nhiên kỳ tháng 7 đang bắt đầu nhận…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017