Lời chào đầu tiên từ Osaka

Thanh Tú01/06/2016 02:34:26Line photoCộng đồng Line

Xin chào các bạn!!! Mình là du học sinh đang học tập tại Nhật Bản.

Tính đến nay thì mình đến Nhật được 3 tháng rồi. Lần đầu tiên đi du học nên lúc đầu mình có hơi lo lắng, nhưng giờ thì mình thân quen hơn rồi.

nhat-ngu-meric

Trường hợp của mình hơi đặc biệt một chút. Một mình rời nước, một mình nhận visa. Vì không có ai đến Osaka nên mới thế. Mình đã phải như vậy đấy. Trường học cũng vậy. Vì muốn nhanh nhanh đến Nhật Bản nên mình đã đăng kí khóa học ngắn hạn trong 3 tháng trước (Mình học ở trường Nhật ngữ Meric. Đây là trường ngôn ngữ lớn nhất ở Osaka).

Vì chỉ học ngắn hạn nên bây giờ mình đang theo học tại một trường khác. 

Mình muốn được học ở một ngôi trường có ít người Việt như mình mong muốn và không khí thân thiết như gia đình, được làm quen với nhiều bạn mới đến từ các quốc gia, nền văn hóa khác nhau.

Với trường hợp của mình thì mình sang Nhật khi có người nhà đã ở bên này. Chồng của cô mình là người Nhật Bản. Không biết có phải sống ở nhà cô được giao tiếp với người bản địa nhiều không mà tiếng Nhật của mình tốt lên trông thấy. (Mình đứng thứ nhất trường Meric đấy. Mặc dù chỉ là sơ cấp thôi ^^)

Như các bạn đã biết thì trật tự từ trong câu tiếng Nhật không giống với tiếng Việt nên gây nhiều trở ngại cho người Việt khi học tiếng Nhật. Cô mình dặn rằng “Nếu có thể hãy giao tiếp bằng tiếng Nhật, và tránh nói tiếng Việt, còn bạn mình thì khuyên rằng “Cách tốt nhất là tự mình làm. Nhờ những lời khuyên này mà dường như mình thông thạo tiếng Nhật hơn.

Bây giờ mình ở kí túc xá hướng Gamasinjo.

Trường học thì ở khu Osaka mới.

 khu-osaka

Mình chưa từng đến Tokyo nhưng dường mình có cảm giác rằng sống ở Osaka tốt hơn. Chắc tại là do mình không thích chốn đông người :). 

Và vật giá cũng rẻ hơn nữa. Còn có cả chợ cho người Việt. (Mình không nhớ rõ tênㅠㅠ. Nếu đi tàu điện ngầm thì chắc bạn sẽ thấy...) Cũng có đường người Việt nữa.. Ở Nahonbashi có rất nhiều người Việt.

Vì vậy nên dù đi học, hay đi chơi thì Osaka là một nơi lí tưởng đấy (Chưa biết chừng Tokyo còn tốt hơn...hihi)

Ngày mai mình đang định đi đăng kí giấy chứng nhận người nước ngoài. Mình vẫn chưa nắm bắt được vị trí trung tâm ở đâu (Hiện thực đáng buồn này ^^...) Chưa biết chừng ngày mai sẽ phải đi tới đi lui trên đường.

lau-dai-osaka

Từ giờ trở đi mình sẽ thử suy nghĩ xem trường Ngôn ngữ Osaka có những điểm mạnh yếu gì, liệt kê những danh lam thắng cảnh của Osaka và đi đến những nơi muốn đi để chia sẻ cho các bạn nữa. 

Ừ, thì không biết phải mất bao nhiêu thời gian, nhưng mà mình sẽ đi làm thêm dành tiền mua máy ảnh để mô tả cho sinh động :)

Các bạn học sinh chuẩn bị đi du học ơi! Từ giờ trở đi mình sẽ cung cấp nhiều thông tin về Osaka cho các bạn nhé !

Hẹn gặp lại các bạn!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017