Lưu ý cần biết cho sinh viên du học Nhật Bản ngành luật

  Ngành luật - một ngành mang tính đặc thù chuyên môn cao, yêu cầu phức tạp về kiến thức và kỹ năng công việc. Du học Nhật Bản ngành luật được tin tưởng sẽ mang đến một môi trường học tập chuyên nghiệp, và đào tạo ra nguồn nhân lực tài năng, trình độ cho đất nước. Sau đây, Công ty du học Nhật Bản Line sẽ điểm ra một số lưu ý quan trọng cho sinh viên du học ngành này.

Du học Nhật Bản ngành luật

Lưu ý trong quá trình học tập

Như đã biết, ngành luật là một ngành học rất nặng kiến thức chuyên môn, dung lượng thông tin phải ghi nhớ rất lớn. Du học Nhật Bản ngành luật có những yêu cầu  nghiêm ngặt về trình độ sinh viên qua các năm học, và điều kiện tốt nghiệp. Đây là yếu tố tất yếu, vì sinh viên ra trường chính là những người thực thi pháp luật, đại diện cho pháp luật, đảm bảo xã hội phát triển, ổn định và nằm trong tầm kiểm soát. Chính vì vậy, du học sinh phải đặt 100% quyết tâm, và công sức vào quá trình học tập. Nếu các sinh viên kinh tế có thời gian làm thêm khá dư dả, thì sinh viên luật phải sử dụng thời gian rảnh để học tập, đọc và trau dồi thêm kiến thức không ngừng.

Giáo dục Nhật Bản rất chú trọng đến phát triển toàn diện kỹ năng công việc. Luật là ngành yêu cầu tích hợp nhiều kỹ năng kết hợp như phân tích, phán đoán, phản biện, bào chữa, thẩm vấn, thuyết phục,... Sinh viên được rèn luyện những kỹ năng này qua các tiết thực hành giả định tình huống, tại tòa án mô phỏng nằm trong khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tham dự, học hỏi từ những phiên xét xử thực tế, dưới sự cho phép và giám sát quản lý của nhà trường. Những hoạt động này được tổ chức nhằm thu hẹp khoảng cách giữa kiến thức và thực tế, giúp sinh viên hiểu, biết và làm quen với môi trường làm việc tương lai.

Du học Nhật Bản ngành Luật

Về phía sinh viên, bạn cũng cần tích cực, chủ động trong học tập, hỏi đáp kiến thức. Bạn có thể xin tham gia giúp việc tại một số đoàn luật sư, trợ lý học việc của luật sư chuyên nghiệp. Hãy nhờ sự trợ giúp của giáo viên giảng dạy vì họ đều là những luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn vững vàng được nhà trường mời về giảng dạy. Thư viện có nguồn tài liệu khổng lồ và hữu ích, cùng với không gian yên tĩnh, chính là nơi sinh viên luật thường lui tới bên cạnh những tiết học chính khóa.

Trong 2 năm học Nhật Ngữ chuyên sâu, trước khi bước vào giảng đường đại học, bạn cần tập trung, cố gắng nâng cao trình độ ngôn ngữ lên mức cao nhất có thể. Ngành luật là ngành yêu cầu sử dụng ngôn ngữ thường xuyên, ở mức vận dụng cao, phản ứng tức thời. Muốn học tập và tiếp thu hiệu quả, bạn cần phải hiểu và diễn đạt trôi chảy Tiếng Nhật như ngôn ngữ chính của mình. Hầu hết các cuốn sách hay về chuyên môn cũng viết bằng Tiếng Nhật, với rất nhiều từ vựng chuyên môn. Vậy là bạn đã hiểu tầm quan trọng đặc biệt của khoảng thời gian học ngôn ngữ ?
Xem thêm: Bạn có muốn du học Nhật Bản ngành luật?

Lưu ý về cơ hội việc làm.

Đa số sinh viên du học Nhật Bản ngành luật đều băn khoăn về sự khác biệt giữa thể chế pháp luật giữa hai quốc gia. Trong giai đoạn nhân lực ngành luật có trình độ đang khan hiếm, các bạn du học sinh lo lắng rằng cơ hội của mình bị giới hạn bởi hệ luật Nhật Bản. Thực tế, hầu hết sinh viên du học đều lựa chọn hệ Civil Law, có phạm vi sử dụng toàn thế giới. Với tính quy phạm phổ biến như vậy, môi trường làm việc của sinh viên ra trường không còn bó hẹp trong một hay một vài quốc gia, mà đã vươn ra xa hơn thị trường toàn cầu.

Cũng có một bộ phận sinh viên lựa chọn học hệ Luật của Nhật Bản. Cơ hội của những sinh viên này nằm ở các công ty tập trung, hoặc có thị trường, thị phần tại Nhật Bản. Hoặc, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Nhật định cư, và tìm kiếm cơ hội việc làm. Tốt nghiệp được đại học Luật tại Nhật Bản, sinh viên đã có chỗ đứng vững chắc, cùng sự khẳng định về chuyên môn nhất định. Chỉ cần bạn luôn cố gắng, nỗ lực, học hỏi không ngừng nghỉ, mọi mục tiêu, thành công đều nằm trong khả năng.

 Hai lưu ý, với những chú ý riêng trên đây được tổng hợp từ kinh nghiệm, và hành trình của các thế hệ sinh viên du học Nhật Bản ngành luật đi trước. Những lưu ý tuy nhỏ nhưng sẽ tạo nên những điều lớn lao, và hiệu quả rõ rệt trong quá trình du học Nhật của bạn. Hãy ghi lại những điều bạn tâm đắc, và sẵn sàng sải cánh vươn xa, chinh phục ước mơ của mình.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017