Lưu ý khi đi du học Nhật Bản: 2 đức tính cần thiết bạn cần có!

Một số lưu ý khi đi du học Nhật Bản thường đề cập đến phẩm chất cần có của 1 du học sinh và bạn nên quan tâm đến những phẩm chất này. Khi học tập tại xứ sở hoa anh đào, có rất nhiều điều có thể không giống như bạn từng suy nghĩ ban đầu khi còn ở Việt Nam. Chính vì thế, bạn nên cập nhật kịp thời các kinh nghiệm du học được chia sẻ bởi những du học sinh đã và đang học tập tại đất nước mặt trời mọc. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 đức tính cần phải có ở 1 du học sinh khi học tập tại Nhật!

  1. Cần cù - chịu khó

Bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản đó là đây chính là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế đến theo học cực kỳ đông vì Nhật Bản có nền giáo dục vô cùng phát triển, mang tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai sang xứ phù tang cũng học tập tốt như nhau vì khi sang Nhật, bạn sẽ tiếp xúc với 1 nền văn hóa mới, con người mới, thời tiết, môi trường thay đổi hoàn toàn với nơi mà chúng ta sinh sống trước khi du học. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ học tập của du học sinh.

Đi du học Nhật Bản

Sự cần cù, chăm chỉ học tập luôn được đề cao vì chính 2 đức tính này sẽ khiến bạn mau chóng lấy lại phong độ học tập vững vàng nhất. Nếu bạn không ngại khó khăn học tập nỗ lực từng ngày để thích nghi với môi trường giáo dục mới, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được thành tích học tập sớm nhất và có thể có cơ hội săn học bổng du học Nhật sau đại học.

Có rất nhiều trường hợp sinh viên trước đây ở Việt Nam học tập rất xuất sắc nhưng khi sang Nhật lại tụt hạng nhanh chóng. Do đó, thời gian đầu khi mới đặt chân sang Nhật học tập, bạn cần đề ra phương pháp học tập thật khoa học, kết hợp với sự chăm chỉ, cần cù thì chắc chắn bạn sẽ mau chóng đạt lại được phong độ học tập ổn định như trước kia.

Đức tính tốt khi đi du học Nhật Bản

  1. Hòa đồng – cởi mở

Một điều nữa cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản đó là bạn phải thật sự thoát ra khỏi “vùng an toàn” vốn có của chính bản thân để hòa đồng hơn với mọi người. Chính sự cởi mở và hòa đồng này sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Tất cả các mối quan hệ này sẽ hỗ trợ bạn học tập tốt hơn khi bạn cần sự trợ giúp từ họ. Do đó, bạn nên rèn luyện ngoại ngữ để giao tiếp tốt hơn với mọi người, tìm kiếm cho mình những mối quan hệ bạn bè vững chắc để giúp bạn tự tin hơn trong chuyện học hành.

Sự rụt rè trong môi trường giáo dục quốc tế là điều tối kỵ vì nó sẽ khiến người học thụ đồng, lười biếng suy nghĩ, ngại ngùng bộc lộ quan điểm cá nhân trong môn học. Vì vậy, hãy học cách sống hòa đồng với mọi người để có quảng đường du học Nhật Bản thật thành công.

Hy vọng qua một vài các lưu ý khi đi du học Nhật Bản được chia sẻ bởi trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line trong bài viết này đã giúp bạn yên tâm khi du học ở đất nước Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017