Lưu ý khi đi du học Nhật Bản: Cẩn thận trước những cám dỗ

Du học sinh cần lưu ý khi đi du học tại Nhật Bản sẽ có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng tới chuyện học hành. Do đó, khi đã sang xứ sở hoa anh đào học tập, việc bạn phải đề ra kế hoạch học tập cho từng tuần, từng tháng, từng học kỳ là điều hết sức cần thiết vì để giúp bạn kiểm soát kết quả học tập theo từng giai đoạn một cách tốt nhất. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên Thế giới và nhất là Nhật Bản có nền giáo dục mang đẳng cấp toàn cầu nên vì thế số lượng sinh viên quốc tế tìm đến đất nước mặt trời mọc học tập ngày càng đông là điều hiển nhiên. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh khi bạn sang Nhật học tập. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản!

Du học tại Nhật Bản

  1. Những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng

Thường thì những gia đình có con cái du học Nhật đa phần đều có tài chính rất vững vàng vì mức học phí du học Nhật tại các trường ở Nhật cộng với chi phí sinh hoạt tại quốc gia này luôn thuộc hàng đắt đỏ trên Thế giới. Có rất nhiều trường hợp du học sinh khi sang Nhật học tập lại bị cuốn vào những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng, tụ tập bạn bè, ăn nhậu quên giờ giấc… Tất cả những việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và nhất là đe dọa kết quả học tập của sinh viên.

Do đó, khi bạn đã sang Nhật học tập, bạn cần đặt nặng việc học thành ưu tiên số 1. Sau giờ học, chúng ta có thể giải trí vui chơi chút đỉnh nhưng phải lưu ý biết tiết chế, biết kiểm soát cuộc vui và viết giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý. Như các bạn đã biết, chi phí học tập 1 năm ở Nhật không phải là rẻ (học phí rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng đến 140 triệu đồng) cộng thêm hàng trăm chí phí sinh hoạt liên quan. Do đó, nếu bạn sa đọa vào các cuộc vui chơi  mà quên đi mục tiêu học tập thì như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tài chính của gia đình bạn.

Vui chơi khi đi du học Nhật Bản

  1. Hãy thật tỉnh táo trước những lời mời gặp gỡ vui chơi cùng bạn bè

Bạn cũng cần lưu ý khi đi du học tại Nhật Bản trước những lời mời, lời đề nghĩ gặp gỡ bạn bè thân thiết, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát chúng một cách thông minh nhất mà vẫn không làm mất lòng bạn bè. Bạn cần ưu tiên các cuộc gặp gỡ, tụ hợp bạn bè nên ưu tiên trao đổi về việc học, cùng giúp nhau tiến bộ trong chuyện học hành chứ không phải gặp gỡ để ăn uống, nhậu nhẹt thả ga.

Thời gian dành cho việc học tại trường cộng với việc tự học tại nhà của bạn đã chiếm gần hết 2/3 thời gian trong 1 ngày của bạn. Vì thế, hãy ưu tiên nghỉ ngơi, thư giản nhẹ nhàng sau giờ học để có tinh thần tốt nhất cho ngày học hôm sau, hạn chế nghĩ đến việc ăn chơi vừa tốn tiền lại vừa không giúp ích cho việc học.

Chúc bạn học tập thật tốt khi sang Nhật! Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017