Lưu ý khi đi du học Nhật Bản: Vấn đề chọn nơi ở khi đi học

Có một số vấn đề bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản như chuyện học hành, chọn nơi sinh sống, vấn đề sinh hoạt, đi lại, ăn uống, làm thêm… Nếu bạn lần đầu tiên đặt chân sang Nhật học tập, chắc chắn sẽ có rất nhiều nỗi lo lắng khiến bạn hoang mang, nhất là vấn đề tìm nơi ở. Có người chọn hình thức ở ký túc xá, có người lại thích cuộc sống tự do khi thuê nhà bên ngoài, có người chọn hình thức homestay (sống chung với các gia đình người Nhật), có người may mắn được ở chung với bạn bè thân thiết hay gia đình tại Nhật… Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các lưu ý khi đi du học Nhật Bản, nhất là vấn đề chọn nơi sinh sống!

 

  1. Nên ở ký túc xá năm học đầu tiên khi vừa sang Nhật

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt chân sang xứ phù tang học tập, bạn nên chọn hình thức ở ký túc xá. Vì khi bạn mới sang Nhật, chắc chắn việc ở ký túc xá sẽ an toàn hơn rất nhiều lần so với bạn phải chạy ngược chạy xuôi đi tìm nhà bên ngoài để thuê. Hơn thế nữa, ký túc xá thường có mức phí du học Nhật Bản thấp hơn so với khi bạn tự thuê nhà bên ngoài.

Bạn cũng cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản đó là khi ở ký túc xá, điều quan trọng nhất đó là bạn phải thật sự hòa đồng, cởi mở để thích nghi tốt với cuộc sống cộng đồng. Muốn có được sự cởi mở đó thường bạn bắt buộc phải thành thạo Nhật ngữ và đó chính là lý do vì sao bạn cần trau dồi kỹ năng tiếng Nhật, nhất là kỹ năng giao tiếp ngay từ khi còn sinh sống ở Việt Nam.

Lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Sau thời gian năm 1, khi bạn đã có sự thích nghi dần với văn hóa, xã hội, đường xá tại Nhật và nhất là bạn đã quen dần với bạn bè cùng lớp. Nếu lúc này bạn muốn tự dọn ra ngoài sinh sống cùng nhóm bạn của mình thì đó vẫn là sự chọn lựa hợp lý.

Cuộc sống khi tự thuê nhà bên ngoài thường tốn kém hơn nhưng bạn không cần phải lo lắng vì bây giờ, tiền nhà đã được chia đều ra cho nhóm bạn của chúng ta. Đặc biệt nhất đó là khi bạn thuê nhà bên ngoài, chúng ta có thể tự do nấu ăn, không bị gò ép vào những quy định chung như khi bạn sinh sống tại ký túc xá..

Lưu ý khi đi du học Nhật Bản

  1. Các lưu ý khi đi du học Nhật Bản về vấn đề nơi ở

Trường hợp bạn chọn nơi ở là ký túc xá, chúng ta sẽ không quá lo lắng về vấn đề an ninh. Nhưng nếu bạn chọn hình thức tự thuê nhà bên ngoài, bạn cần chú ý luôn đặt nặng vấn đề an nình lên làm yếu tố xét đến hàng đầu khi đi tìm nhà thuê. Đừng bao giờ ham nhà giá rẻ để rồi thuê nhà ở 1 nơi kém an nình vì hết sức nguy hiểm, nhất là đối với các nữ sinh.

Nơi ở của bạn trước hết phải thoải mái vì khi thoải mái mới giúp bạn yên tâm có đời sống tinh thần thoải mái và từ đó hỗ trợ việc học của bạn tốt hơn. Sau đó, chi phí thuê nhà cũng cần phải phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn.

Chúc bạn học tập thật tốt khi du học Nhật! Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017