Lưu ý khi đi du học Nhật Bản giúp bạn siêu tiết kiệm chi phí

Chi phí du học Nhật Bản luôn thuộc hàng đắt đỏ nhất trên Thế giới nên vì vậy bạn cần chú ý kiểm soát tài chính thật tốt khi đặt chân sang xứ phù tang học tập. Bạn cần lưu ý khi đi du hoc Nhat Ban đó là do đặc thù mức sống tại Nhật cao hơn hẳn so với tại Việt Nam nên chắc chắn chi phí học tập và phí sinh hoạt thường nhật cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn so sánh chi phí một năm học tại các trưởng ở Việt Nam so với 1 trường đại học ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn (ở Nhật chi phí có thể lên đến 140 triệu/ năm). Do vậy, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách tiết kiệm tài chính nhất khi sang Nhật học tập!

  1. Vấn đề ăn uống khi đi du học Nhật Bản

Thay vì bạn chọn các thức ăn đã được chế biến sẵn tái các hàng quán thì bạn nên tự đi chợ hoặc siêu thị để mua thực phẩm về tự chế biến và nấu nướng. Cách này có thể khiến bạn mất chút đỉnh thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể so với cách thức bạn ăn uống ngoài tiệm.

Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản về vấn đề ăn uống đã được đề cập rất nhiều trên các diễn đàn về du học và có 1 điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là không phải ký túc xá nào cũng cho phép chúng tự do nấu nướng. Vì thế, nếu trong năm học đầu tiên khi bạn mới sang Nhật, khi bạn sống trong ký túc xá, do ký túc xá đã được nhà trường hỗ trợ 1 phần chi phí về vấn đề ăn uống hàng ngày nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Nhưng nếu sau năm học đầu tiên, bạn không còn thích sự gò bó trong ký túc xá, bạn quyết định dọn ra ngoài sinh sống thì lúc này, bạn rất cần tự mình nấu nướng vì để tiết kiệm chi phi du hoc Nhat Ban.

  1. Săn hàng giá rẻ đi du học Nhật Bản

Tại Nhật có rất nhiều chương trình ưu đãi, mua hàng giá rẻ diễn ra sôi nổi tại các trung tâm mua sắm thì đây chính là cách giúp bạn săn hàng giá rẻ, nhất là trang phục để bạn sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản đó là bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại các khoản chi tiêu hàng ngày nhằm kiểm soát việc tiêu xài cá nhân. Nếu con số tiêu xài trong 1 ngày vượt quá tiêu chuẩn, bạn cần sớm điều chỉnh để tránh ảnh hưởng đến khả năng tài chính của gia đình mình.

Trước khi mua hàng tại bất cứ cửa hàng nào, bạn cũng nên cân nhắc những sản phẩm mình mua nên thật sự cần thiết cho việc học và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bạn cần xác định là chúng ta đang đi học nghĩa là phải đặt việc học lên ưu tiên, chứ không phải đi du lịch để tránh việc tiêu xài không hợp lý. Ngoài ra còn có nhiều cách tiết kiệm chi phí du học khác như vừa học vừa làm tại Nhật hay săn học bổng du học Nhật Bản bạn có thể tham khảo.

Hy vọng qua các lưu ý khi đi du học Nhật Bản được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn biết cách tiết kiệm tài chính khi học tập tại đất nước Nhật Bản sao cho hiệu quả nhất!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017