Lưu ý khi đi du học Nhật Bản giúp bạn siêu tiết kiệm chi phí

Chi phí du học Nhật Bản luôn thuộc hàng đắt đỏ nhất trên Thế giới nên vì vậy bạn cần chú ý kiểm soát tài chính thật tốt khi đặt chân sang xứ phù tang học tập. Bạn cần lưu ý khi đi du hoc Nhat Ban đó là do đặc thù mức sống tại Nhật cao hơn hẳn so với tại Việt Nam nên chắc chắn chi phí học tập và phí sinh hoạt thường nhật cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn so sánh chi phí một năm học tại các trưởng ở Việt Nam so với 1 trường đại học ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn (ở Nhật chi phí có thể lên đến 140 triệu/ năm). Do vậy, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách tiết kiệm tài chính nhất khi sang Nhật học tập!

  1. Vấn đề ăn uống khi đi du học Nhật Bản

Thay vì bạn chọn các thức ăn đã được chế biến sẵn tái các hàng quán thì bạn nên tự đi chợ hoặc siêu thị để mua thực phẩm về tự chế biến và nấu nướng. Cách này có thể khiến bạn mất chút đỉnh thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể so với cách thức bạn ăn uống ngoài tiệm.

Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản về vấn đề ăn uống đã được đề cập rất nhiều trên các diễn đàn về du học và có 1 điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là không phải ký túc xá nào cũng cho phép chúng tự do nấu nướng. Vì thế, nếu trong năm học đầu tiên khi bạn mới sang Nhật, khi bạn sống trong ký túc xá, do ký túc xá đã được nhà trường hỗ trợ 1 phần chi phí về vấn đề ăn uống hàng ngày nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Nhưng nếu sau năm học đầu tiên, bạn không còn thích sự gò bó trong ký túc xá, bạn quyết định dọn ra ngoài sinh sống thì lúc này, bạn rất cần tự mình nấu nướng vì để tiết kiệm chi phi du hoc Nhat Ban.

  1. Săn hàng giá rẻ đi du học Nhật Bản

Tại Nhật có rất nhiều chương trình ưu đãi, mua hàng giá rẻ diễn ra sôi nổi tại các trung tâm mua sắm thì đây chính là cách giúp bạn săn hàng giá rẻ, nhất là trang phục để bạn sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản đó là bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại các khoản chi tiêu hàng ngày nhằm kiểm soát việc tiêu xài cá nhân. Nếu con số tiêu xài trong 1 ngày vượt quá tiêu chuẩn, bạn cần sớm điều chỉnh để tránh ảnh hưởng đến khả năng tài chính của gia đình mình.

Trước khi mua hàng tại bất cứ cửa hàng nào, bạn cũng nên cân nhắc những sản phẩm mình mua nên thật sự cần thiết cho việc học và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bạn cần xác định là chúng ta đang đi học nghĩa là phải đặt việc học lên ưu tiên, chứ không phải đi du lịch để tránh việc tiêu xài không hợp lý. Ngoài ra còn có nhiều cách tiết kiệm chi phí du học khác như vừa học vừa làm tại Nhật hay săn học bổng du học Nhật Bản bạn có thể tham khảo.

Hy vọng qua các lưu ý khi đi du học Nhật Bản được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn biết cách tiết kiệm tài chính khi học tập tại đất nước Nhật Bản sao cho hiệu quả nhất!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017