Lý do nào khiến bạn chọn Nhật ngữ Kanrin?

Lê Hoàng Tuấn10/08/2016 02:18:27Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Trường Nhật ngữ Kanrin

Nhật ngữ Kanrin

Trước khi sang Nhật du học tôi đã có cơ hội du lịch ngắn ngày tại Nhật. Sau khi dạo chơi vài vòng quanh Tokyo, tôi nhận thấy rằng khu goại ô Tokyo tốt hơn nhiều so với khu vực trung tâm. Vật giá cao chết người ở Tokyo thì khi đi du lịch mọi người cũng đã có thể cảm nhận được rồi nhưng khi thử sinh sống ở đây chắc chắn sẽ thấy vất vả hơn rất nhiều.

Tôi cũng đã nghĩ nếu đi du học thì mình sẽ phải cắt giảm chi tiêu, dù chỉ là một chút thôi cũng phải cố gắng thì chắc cũng sẽ sống được. Không biết suy nghĩ của mình có đúng không, cũng không thể tin được những thông tin trên các trang mạng nên tôi đã tìm đến trung tâm du học một chuyến.

Lần đầu đến văn phòng Line đã để lại ấn tượng của tôi rất tốt, người tư vấn tại trung tâm rất tích cực lắng nghe ý kiến và câu chuyện của tôi, còn cố gắng giúp tôi chọn trường và khu vực phù hợp. Vốn dĩ ban đầu tôi thích đi khu vực Shibuya và Harajuku nên muốn một trường thuộc khu vực nào đó gần đó, yên tĩnh và sạch sẽ.

Nhưng khi đến Line thì tôi đã được giới thiệu thêm một số địa điểm ở những khu vực như Chiba, Kawasaki, Aobadai, đó là những khu khá gần, và tôi đã chọn Aobadai, nơi có thể đi đến Shibuya bằng tàu điện ngầm trong 25 phút.

Nhật ngữ Kanrin

Khi được nghe giải thích sơ qua về không khí của khu vực này tôi cảm thấy mình có thể sống tốt tại đây. Bởi vì đối với tôi thì khi nói đến khu phố Nhật Bản là tôi nghĩ đến một nơi yên tĩnh và có nhiều công viên. Và trong số những trường được giới thiệu thuộc khu vực Aobadai có trường Nhật ngữ Kanrin. Trường gần ga mà tỷ lệ học sinh học tiếp lên cao cũng cao.

Trong suy nghĩ của tôi thì từ khi chuẩn bị visa cho đến khi được tư vấn thì tôi chưa từng có ý định học tiếp cao hơn sau khi học xong tiếng Nhật nhưng có thể là sau một thời gian học tập và sinh sống tại đó tôi sẽ thay đổi suy nghĩ thì sao. Với một người mà kém chữ Hán như tôi thì cần một trường đào tạo tốt những bước cơ bản ban đầu đã. Vì vậy tôi thấy trường này là rất phù hợp.

Sau khi nghe tư vấn trở về nhà tôi cũng đã thử tìm kiếm thông tin về Kanrin trên mạng. Tuy tỷ lệ người Việt cũng có một chút nhưng không có quá nhiều người Trung Quốc như các trường khác nên tôi thấy điểm này cũng rất tốt. Quy mô của trường cũng khá, tổng thể không khí trong trường thì tôi đã tìm được một chút thông tin qua các bloger đã từng trực tiếp học tại Kanrin rồi.

Nhật ngữ Kanrin

Hiện tại tôi đến Nhật Bản cũng chưa được bao lâu và cho đến nay thì vẫn không có gì làm tôi phải hối hận. Dù là Tokyo có thể có những cám dỗ mật ngọt, tiền bạc chẳng hạn nhưng dù tôi không sống ở đó tôi vẫn có thể thỉnh thoảng đến đó vào cuối tuần để vui chơi trải nghiệm. Hơn nữa thì khu Aobadai cũng không phải là khu xa xôi vắng vẻ gì, nên không có bất cứ điều gì bất tiện trong cuộc sống cả.

 

Cuộc sống tại Nhật Bản của tôi đã có một khởi đầu tốt đẹp. Ngoại trừ chữ Hán ra… tất nhiên là cái đó phải cố gắng thôi.

Tôi thực sự cảm thấy vui mừng vì lựa chọn của chính bản thân mình. Và tôi cũng rất cảm ơn trung tâm du học Line đã giúp tôi mở con đường của sự lựa chọn đó.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017