Lý do nên đi du học Nhật Bản - Phần 4: Chi phí phải chăng

Trước khi lựa chọn du học tới bất kỳ quốc gia nào, yếu tố chắc chắn được các sinh viên cân nhắc hàng đầu là chi phí du học. Đây cũng là yếu tố thứ 4 mà Trung tâm du học Nhật Bản Line muốn nhắc đến như một lý do đáng để bạn lựa chọn du học đất nước Mặt Trời mọc.

Thực tế mức chi phí du học Nhật Bản mới nhất

Chi phí du học Nhật Bản chắc chắn sẽ cao hơn khá nhiều so với chi phí học tập trong nước tại các trường đại học. Vì vậy, du học Nhật Bản đôi khi là sự lựa chọn mang tính chất bước ngoặt, đánh đổi tài chính lấy cơ hội học tập và làm việc chất lượng hàng đầu. Có thể khẳng định rằng, chương trình giáo dục Nhật Bản du học sinh được tiếp xúc hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí, và kỳ vọng của sinh viên. Hàng năm, mức học phí này có sự điều chỉnh nhất định, phụ thuộc vào các hoạt động liên quan đến đào tạo của nhà trường. Các ngành, các trình độ khác nhau tất nhiên có mức chi phí khác nhau. Sau đây, Line sẽ thống kê chi tiết các chi phí du học Nhật Bản cơ bản:

  • Chi phí học tập (học phí, bảo hiểm, phí tham gia hoạt động ngoại khóa,...) : 600.000 - 700.000 yên/ năm ( tùy trường sinh viên theo học).
  • Chi phí ăn uống ( tự nấu ăn): 180.000 yên/ năm.
  • Chi phí nhà ở ( ký túc xá/ thuê nhà bên ngoài): 360.000/năm
  • Chi phí khác (phí sinh hoạt, điện thoại, tiêu vặt…): 180.000 yên/ năm.

Lý do du học Nhật Bản

Như vậy, tổng chi phí một năm của sinh viên du học Nhật Bản rơi vào khoảng 1.420.000 yên/năm. Quy đổi ra mệnh giá VNĐ sẽ ở mức gần 300 triệu đồng/ năm.

Hiện nay, xu hướng du học tự túc đang được rất nhiều sinh viên quan tâm, lựa  chọn. Thông thường, du học sinh Việt Nam được tuyển dụng ở các cửa hàng tiện lợi, phục vụ part - time tại các nhà hàng, với mức lương tương đối cao, khoảng 100.000 - 130.000 yên/ tháng. Với công việc như vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải toàn bộ chi phí du học của mình.

So sánh mức chi phí du học Nhật Bản với các quốc gia khác

 Khách quan đánh giá, chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia khác, cùng nằm trong top đào tạo chất lượng hàng đầu như Mỹ, Anh, Úc, Châu Âu,... thấp hơn khá nhiều, những chất lượng đào tạo, và giá trị bằng cấp không hề thua kém.  Chi phí du học Úc mới được cập nhật ở mức 37.400 AUD/năm tương đương khoảng 680 triệu VNĐ. Chi phí du học Mỹ tiêu tốn tối thiểu ở hệ đại học 32.762 USD, quy đổi ra VNĐ sinh viên sẽ phải đầu tư khoảng 750 triệu đồng. Và mức chi phí du học đắt đỏ bậc nhất thế giới thuộc về Anh Quốc, cụ thể sinh viên sẽ phải chi trả gần 800 triệu VNĐ, chưa bao gồm các chi phí phát sinh.

Lý do du học Nhật Bản hiện nay

Ở khía cạnh khác, Nhật Bản đang rộng mở cơ hội cho sinh viên có trình độ, năng lực ở lại làm việc. Mô hình liên kết nhà trường - xã hội hướng đến đào tạo phục vụ đúng, đủ nhu cầu nhân lực của xã hội đã tạo ra kỷ nguyên cơ hội cho lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Trong các kỳ thực tập chuyên ngành, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tìm kiếm công việc tiềm năng cho bản thân, để nhanh chóng phát triển sự nghiệp sau ra trường.

 Line vừa chỉ ra những khác biệt ưu điểm về chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia khác. Bên cạnh chất lượng giáo dục, các cơ hội trải nghiệm và công việc, chúng tôi tin rằng đây là lý do đi du học Nhật Bản đủ thuyết phục để bạn đưa ra quyết định. Hãy đến với du học Nhật Bản Line để hiện thực hóa những ước mơ du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017