Lý do nên đi du học Nhật Bản - Phần 4: Chi phí phải chăng

Trước khi lựa chọn du học tới bất kỳ quốc gia nào, yếu tố chắc chắn được các sinh viên cân nhắc hàng đầu là chi phí du học. Đây cũng là yếu tố thứ 4 mà Trung tâm du học Nhật Bản Line muốn nhắc đến như một lý do đáng để bạn lựa chọn du học đất nước Mặt Trời mọc.

Thực tế mức chi phí du học Nhật Bản mới nhất

Chi phí du học Nhật Bản chắc chắn sẽ cao hơn khá nhiều so với chi phí học tập trong nước tại các trường đại học. Vì vậy, du học Nhật Bản đôi khi là sự lựa chọn mang tính chất bước ngoặt, đánh đổi tài chính lấy cơ hội học tập và làm việc chất lượng hàng đầu. Có thể khẳng định rằng, chương trình giáo dục Nhật Bản du học sinh được tiếp xúc hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí, và kỳ vọng của sinh viên. Hàng năm, mức học phí này có sự điều chỉnh nhất định, phụ thuộc vào các hoạt động liên quan đến đào tạo của nhà trường. Các ngành, các trình độ khác nhau tất nhiên có mức chi phí khác nhau. Sau đây, Line sẽ thống kê chi tiết các chi phí du học Nhật Bản cơ bản:

  • Chi phí học tập (học phí, bảo hiểm, phí tham gia hoạt động ngoại khóa,...) : 600.000 - 700.000 yên/ năm ( tùy trường sinh viên theo học).
  • Chi phí ăn uống ( tự nấu ăn): 180.000 yên/ năm.
  • Chi phí nhà ở ( ký túc xá/ thuê nhà bên ngoài): 360.000/năm
  • Chi phí khác (phí sinh hoạt, điện thoại, tiêu vặt…): 180.000 yên/ năm.

Lý do du học Nhật Bản

Như vậy, tổng chi phí một năm của sinh viên du học Nhật Bản rơi vào khoảng 1.420.000 yên/năm. Quy đổi ra mệnh giá VNĐ sẽ ở mức gần 300 triệu đồng/ năm.

Hiện nay, xu hướng du học tự túc đang được rất nhiều sinh viên quan tâm, lựa  chọn. Thông thường, du học sinh Việt Nam được tuyển dụng ở các cửa hàng tiện lợi, phục vụ part - time tại các nhà hàng, với mức lương tương đối cao, khoảng 100.000 - 130.000 yên/ tháng. Với công việc như vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải toàn bộ chi phí du học của mình.

So sánh mức chi phí du học Nhật Bản với các quốc gia khác

 Khách quan đánh giá, chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia khác, cùng nằm trong top đào tạo chất lượng hàng đầu như Mỹ, Anh, Úc, Châu Âu,... thấp hơn khá nhiều, những chất lượng đào tạo, và giá trị bằng cấp không hề thua kém.  Chi phí du học Úc mới được cập nhật ở mức 37.400 AUD/năm tương đương khoảng 680 triệu VNĐ. Chi phí du học Mỹ tiêu tốn tối thiểu ở hệ đại học 32.762 USD, quy đổi ra VNĐ sinh viên sẽ phải đầu tư khoảng 750 triệu đồng. Và mức chi phí du học đắt đỏ bậc nhất thế giới thuộc về Anh Quốc, cụ thể sinh viên sẽ phải chi trả gần 800 triệu VNĐ, chưa bao gồm các chi phí phát sinh.

Lý do du học Nhật Bản hiện nay

Ở khía cạnh khác, Nhật Bản đang rộng mở cơ hội cho sinh viên có trình độ, năng lực ở lại làm việc. Mô hình liên kết nhà trường - xã hội hướng đến đào tạo phục vụ đúng, đủ nhu cầu nhân lực của xã hội đã tạo ra kỷ nguyên cơ hội cho lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Trong các kỳ thực tập chuyên ngành, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tìm kiếm công việc tiềm năng cho bản thân, để nhanh chóng phát triển sự nghiệp sau ra trường.

 Line vừa chỉ ra những khác biệt ưu điểm về chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia khác. Bên cạnh chất lượng giáo dục, các cơ hội trải nghiệm và công việc, chúng tôi tin rằng đây là lý do đi du học Nhật Bản đủ thuyết phục để bạn đưa ra quyết định. Hãy đến với du học Nhật Bản Line để hiện thực hóa những ước mơ du học.

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017