Lý do nên đi du học Nhật Bản - Phần 4: Chi phí phải chăng

Trước khi lựa chọn du học tới bất kỳ quốc gia nào, yếu tố chắc chắn được các sinh viên cân nhắc hàng đầu là chi phí du học. Đây cũng là yếu tố thứ 4 mà Trung tâm du học Nhật Bản Line muốn nhắc đến như một lý do đáng để bạn lựa chọn du học đất nước Mặt Trời mọc.

Thực tế mức chi phí du học Nhật Bản mới nhất

Chi phí du học Nhật Bản chắc chắn sẽ cao hơn khá nhiều so với chi phí học tập trong nước tại các trường đại học. Vì vậy, du học Nhật Bản đôi khi là sự lựa chọn mang tính chất bước ngoặt, đánh đổi tài chính lấy cơ hội học tập và làm việc chất lượng hàng đầu. Có thể khẳng định rằng, chương trình giáo dục Nhật Bản du học sinh được tiếp xúc hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí, và kỳ vọng của sinh viên. Hàng năm, mức học phí này có sự điều chỉnh nhất định, phụ thuộc vào các hoạt động liên quan đến đào tạo của nhà trường. Các ngành, các trình độ khác nhau tất nhiên có mức chi phí khác nhau. Sau đây, Line sẽ thống kê chi tiết các chi phí du học Nhật Bản cơ bản:

  • Chi phí học tập (học phí, bảo hiểm, phí tham gia hoạt động ngoại khóa,...) : 600.000 - 700.000 yên/ năm ( tùy trường sinh viên theo học).
  • Chi phí ăn uống ( tự nấu ăn): 180.000 yên/ năm.
  • Chi phí nhà ở ( ký túc xá/ thuê nhà bên ngoài): 360.000/năm
  • Chi phí khác (phí sinh hoạt, điện thoại, tiêu vặt…): 180.000 yên/ năm.

Lý do du học Nhật Bản

Như vậy, tổng chi phí một năm của sinh viên du học Nhật Bản rơi vào khoảng 1.420.000 yên/năm. Quy đổi ra mệnh giá VNĐ sẽ ở mức gần 300 triệu đồng/ năm.

Hiện nay, xu hướng du học tự túc đang được rất nhiều sinh viên quan tâm, lựa  chọn. Thông thường, du học sinh Việt Nam được tuyển dụng ở các cửa hàng tiện lợi, phục vụ part - time tại các nhà hàng, với mức lương tương đối cao, khoảng 100.000 - 130.000 yên/ tháng. Với công việc như vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải toàn bộ chi phí du học của mình.

So sánh mức chi phí du học Nhật Bản với các quốc gia khác

 Khách quan đánh giá, chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia khác, cùng nằm trong top đào tạo chất lượng hàng đầu như Mỹ, Anh, Úc, Châu Âu,... thấp hơn khá nhiều, những chất lượng đào tạo, và giá trị bằng cấp không hề thua kém.  Chi phí du học Úc mới được cập nhật ở mức 37.400 AUD/năm tương đương khoảng 680 triệu VNĐ. Chi phí du học Mỹ tiêu tốn tối thiểu ở hệ đại học 32.762 USD, quy đổi ra VNĐ sinh viên sẽ phải đầu tư khoảng 750 triệu đồng. Và mức chi phí du học đắt đỏ bậc nhất thế giới thuộc về Anh Quốc, cụ thể sinh viên sẽ phải chi trả gần 800 triệu VNĐ, chưa bao gồm các chi phí phát sinh.

Lý do du học Nhật Bản hiện nay

Ở khía cạnh khác, Nhật Bản đang rộng mở cơ hội cho sinh viên có trình độ, năng lực ở lại làm việc. Mô hình liên kết nhà trường - xã hội hướng đến đào tạo phục vụ đúng, đủ nhu cầu nhân lực của xã hội đã tạo ra kỷ nguyên cơ hội cho lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Trong các kỳ thực tập chuyên ngành, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tìm kiếm công việc tiềm năng cho bản thân, để nhanh chóng phát triển sự nghiệp sau ra trường.

 Line vừa chỉ ra những khác biệt ưu điểm về chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia khác. Bên cạnh chất lượng giáo dục, các cơ hội trải nghiệm và công việc, chúng tôi tin rằng đây là lý do đi du học Nhật Bản đủ thuyết phục để bạn đưa ra quyết định. Hãy đến với du học Nhật Bản Line để hiện thực hóa những ước mơ du học.

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017