Mai Ánh Nguyệt du học sinh trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Trong chuyến công tác vừa rồi tại Nhật tôi có dịp gặp lại Mai Ánh Nguyệt, hiện tại em đang theo học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Cảm giác của tôi về em đã trái ngược hoàn toàn so với thời gian đầu. Tôi vẫn nhớ như in lúc đầu em đến văn phòng đại diện trường Tokyo Johoku đó là một cô gái có vẻ nhút nhát nhưng giờ em đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Cô gái trẻ này đã có rất nhiều trải nghiệm khi theo học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Em đã rất vui khi được gặp lại tôi: “Chào thầy ạ, thầy có ở lại Nhật lâu không ạ, nếu thầy ở lại lâu em sẽ dẫn thầy đi rất nhiều nơi em mới khám phá được”. Có lẽ rằng cô bé đã học được rất nhiều thứ ngoài việc học trong trường Nhật ngữ này.

truong-nhat-ngu-tokyo-johoku_31.jpg

Cuộc sống ở trường của em thế nào?

Rất vui, rất thú vị thầy ạ. Mới đầu sang em đã khóc rất nhiều vì nhớ nhà. Nhưng giờ có các bạn và các thầy cô nên em cảm thấy rất vui ạ. Em đã học được rất nhiều điều mới về cuộc sống , trình độ tiếng Nhật của em đã cao lên rất nhiều.

Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản? 

Bởi 1 phần là do xu hướng vài năm nay bạn bè mình cũng đi rất nhiều. Sau đó mình cũng tìm hiểu nền giáo dục ở Nhật Bản được đánh giá hàng đầu trên thế giới, nghĩ về tương lai tươi mới và hơn cả mình cũng rất thích tiếng Nhật và những cuốn truyện tranh Nhật :) thế đã đủ để mình đi du học Nhật Bản chưa nhỉ ? (*cười*)

Em có dự định về Việt Nam trong dịp nghỉ lễ tết không?

Kết quả hình ảnh cho du học nhật bản

Em đang nhờ sự giúp đỡ của thầy hiệu trưởng trường Nhật ngữ Tokyo Johoku để xem xét về việc bảo lãnh người thân sang Nhật. Em muốn dẫn bố mẹ mình sang Nhật chơi và thăm thú nơi em học tập và làm việc.

Em đã trưởng thành lên rất nhiều?

Cuộc sống tại Nhật Bản khi xa nhà, em phải tự lập làm những việc nhỏ nhất, không có bố mẹ ở bên nên giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Cũng may đồ ăn Nhật Bản rất ngon và hợp với khẩu vị của em nên em nên rất may ngày đầu em không biết nấu ăn thì em vẫn có những đồ ăn rất ngon để ăn.

Các thầy cô giáo trường Tokyo Johoku thế nào?

Rất tuyệt vời thầy ạ. Em cảm thấy mình rất may mắn vì được học tập tại đây.

Thầy rất vui vì em đã trưởng thành, ngày mai thầy về nước nên không thể trò chuyện với em lâu hơn. Hãy luôn cố gắng học tập nhé.

 Xem thêm Bỡ ngỡ khi đi phỏng vấn ở trường Nhật ngữ Tokyo Johoku.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017