Mô hình giáo dục tiên tiến của Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP

Ha Hien14/07/2017 13:53:01Line photoThăm quan trường học

 

Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP được thành lập năm 1983, có trụ sở tại Shinjuku, trung tâm thành phố Tokyo. Đây là Trường Nhật Ngữ lâu đời nhất trong hệ thống giáo dục Nhật Bản. Chất lượng giáo dục và mô hình đào tạo tiên tiến chính là bệ phóng thành công cho danh tiếng, và vị thế hàng đầu của KCP hiện nay. Trong bài viết này, LINE sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công tác giáo dục tại trường Nhật Ngữ số 1 này.

Mô hình giáo dục của Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP nhìn chung được chia thành 7 cấp, từ sơ cấp đến cao cấp, phù hợp với từng mức trình độ khác nhau. KCP chú trọng vào phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Chương trình đào tạo tại đây cũng được thiết kế dựa trên tiêu chí này. Mỗi ngày, sinh viên KCP học 180 phút được chia thành 2 tiết. Khoảng thời gian nghỉ giải lao là 15 phút. Với thời khóa biểu từ thứ 2 đến thứ 6 đa dạng môn học, các tiết học tại KCP luôn đạt hiệu suất cao, với tỷ lệ có mặt đầy đủ học viên lên tới 100%.

Song song với các tiết học bắt buộc, Viện Ngôn Ngữ Quốc tế KCP tổ chức các lớp tự chọn. Sinh viên có quyền lựa chọn môn học phù hợp với mục tiêu của mình như: Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Nhật tăng cường, ôn thi các chứng chỉ tiếng Nhật... Đây không những là cơ hội để sinh viên nâng cao trình độ của mình, mà còn là nơi để các giáo viên giải đáp thắc mắc, quan tâm và sát sao hơn tới tiến trình học tập của sinh viên. Các lớp luyện thi đại học cũng được KCP tổ chức, nhằm ôn luyện toàn diện kiến thức, kỹ năng cho sinh viên có nguyện vọng lên các cấp học cao hơn.

Viện nghiên cứu ngôn ngữ KCP

Đội ngũ giáo viên và nhân viên của nhà trường  thành thạo các ngoại ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh,... để có thể giao tiếp và hỗ trợ đắc lực nhất cho học viên. Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn vững vàng được ưu tiên lựa chọn giảng dạy tại các lớp chất lượng cao, các lớp ôn thi cao học và các lớp bổ túc kiến thức cho sinh viên. Với số lượng 11 sinh viên/giáo viên, mỗi lớp có 3-4 giáo viên và một giáo viên chủ nhiệm, đây là cách KCP tạo nên sự khác biệt trong chất lượng sinh viên đầu ra, và một môi trường học tập thân thiện, hiệu quả nhất Nhật Bản.

Những hoạt động ngoại khóa là phần không thể thiếu để xây dựng nên mô hình giáo dục toàn diện của KCP. KCP thường xuyên tổ chức các chuyến đi tham quan  di tích lịch sử, công viên thiên nhiên, danh lam thắng cảnh nổi tiếng Nhật Bản, kết hợp với hoạt động thực nghiệm. Mục đích của lớp học là truyền đi thông điệp về một nước Nhật tươi đẹp, giàu truyền thống đến với sinh viên quốc tế. Và quan trọng hơn là tạo môi trường thực tế cho sinh viên thực hành những kiến thức đã học, phát triển khả năng giao tiếp và làm quen nhiều hơn với các du học sinh cùng trường.

Viện nghiên cứu ngôn ngữ KCP

 Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP tổ chức tuyển sinh 4 tháng trong năm. Ứng với mỗi thời điểm tuyển sinh là các khóa học có độ dài khác nhau. Việc duy trì thời gian tuyển sinh và khóa học cố định qua các năm giúp các bạn trẻ có dự định du học tại trường chủ động hơn trong việc làm hồ sơ, và chuẩn bị các điều kiện du học Nhật Bản chu đáo hơn.  

 Chế độ học bổng cũng là một điểm sáng trong mô hình đào tạo của KCP. Với 4 học bổng thường niên, các du học sinh được hỗ trợ giảm nhẹ gánh nặng tài chính và khuyến khích tinh thần học tập. Học bổng của Bộ Giáo dục Khoa học dành cho 12 du học sinh xuất sắc hằng năm với trị giá 48.000 yên. Tổ chức giáo dục Takayama tài trợ học bổng trị giá 50.000 yên cho học viên ưu tú nhất của KCP mỗi năm. Các sinh viên đạt tiêu chuẩn là những du học sinh có nguyện vọng học chuyển tiếp lên đại học, cao học. Học bổng Kyoritsu Maintenance trị giá 60.000 yên/ tháng dành trao cho một sinh viên gương mẫu và có kết quả học tập tốt.

Bên cạnh đó, Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP cũng phát triển học bổng từ ngân sách tự túc trị giá 48.000 yên/tháng dành cho tất cả du học sinh đạt thành tích cao và đã vượt qua kỳ thi EJU. Ngoài ra, sinh viên của KCP còn có cơ hội nhận được nhiều hỗ trợ đặc biệt, đến từ các tổ chức phi chính phủ, hiệp hội mà KCP là đối tác, thành viên.  

Không chỉ chú trọng vào đào tạo, KCP còn quan tâm tới đời sống của các du học sinh tại trường. Trường KCP có chế độ hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên tìm kiếm việc làm thêm bằng cách thu thập thông tin, giới thiệu sinh viên, gọi điện thoại giới thiệu ứng tuyển. Khi sinh viên có nhu cầu, người phụ trách sẽ giúp đỡ nhiệt tình để tìm ra công việc phù hợp nhất. Đây là sự hỗ trợ vô cùng quý giá, đặc biệt tại khu vực tương đối khó tìm kiếm công việc làm thêm cho du học sinh mới như Tokyo. Lương cơ bản mà sinh viên có thể nhận được là từ 850 đến 1000 yên 1 tiếng.

Mô hình đào tạo kết hợp, gắn kết giáo viên và học sinh của Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP đã chứng tỏ được hiệu quả rõ rệt. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, KCP luôn lấy giáo dục làm mục tiêu cốt lõi và không ngừng mở rộng khái niệm này sang các phạm trù khác nhau, để xứng đáng với vị thế hàng đầu của mình. LINE mong rằng những thông tin mà LINE đã chia sẻ đã giúp các bạn có cái nhìn bao quát về mô hình đào tạo tại KCP. Mọi thông tin, chia sẻ và kinh nghiệm đi du học Nhật Bản đều có tại Line bạn có thể tham khảo

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017