Một số hình thức cơ bản của các câu lạc bộ ngoại khóa tại Nhật Bản

Hoạt động ngoại khóa khi đi du học là điều vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ giúp bạn cải thiện được kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm… mà còn giúp bạn có cơ hội được tìm hiểu thêm về văn hóa cũng như nét đẹp truyền thống của người Nhật Bản. Bên cạnh đó, các trường Nhật ngữ, trường đại học ở Nhật Bản cũng coi việc hoạt động ngoại khóa của sinh viên là một trong những tiêu chí quan trọng để xét duyệt học bổng.

Để giúp các bạn du học sinh Nhật Bản đỡ bỡ ngỡ khi tham gia các hoạt động ngoại khóa khi đi du hoc Nhat Ban, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số hình thức hoạt động cơ bản của các câu lạc bộ ngoại khóa tại các trường học ở Nhật Bản.

Các câu lạc bộ văn nghệ

Các câu lạc bộ này hoạt động phổ biến nhất ở những trường có nhiều sinh viên nữ. Khi tham gia các câu lạc bộ nghệ thuật này bạn có thể được học thêm những điệu múa cổ truyền như múa Obon, múa Yosakoi.. hoặc học chơi các loại đạo cụ, nhạc cụ… chỉ cần có niềm đam mê là bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ này và có cơ hội được trình diễn trong các hội lễ lớn ở trường học hoặc trong các dịp lễ cổ truyền Nhật Bản.

Ngoài các môn nghệ thuật truyền thống thì bạn cũng có thể tham gia một số các cậu lạc bộ nghệ thuật khác như nhảy hiện đại, khiêu vũ, diễn xuất, mĩ thuật… tùy vào từng trường khác nhau mà quy mô các câu lạc bộ cũng là khác nhau. Quan trọng là bạn hãy chọn theo sở thích và đam mê của mình để có được những phút giây thư giãn nhất sau giờ học.

Ngoại khóa du học Nhật Bản

Các câu lạc bộ thể thao

Ngoài văn nghệ thì thể thao cũng là một trong những hình thức hoạt động khá sôi nổi trong các trường Nhật Bản hiện nay, nhất là một số môn thể thao cơ bản như bóng đá, bóng chuyển, bơi lội, đấu vật… Các câu lạc bộ thể thao giữa các trường cũng thường xuyên giao lưu thi  đấu với nhau vì vậy tham gia các câu lạc bộ này sẽ giúp bạn quen được nhiều người bạn đến từ các nước khác nhau trên thế  giới, rất có lợi cho việc học tập cũng như giao tiếp bên ngoài.

Hoạt động ngoại khóa du học Nhật Bản

Tham gia các hoạt động từ thiện

Việc tham gia các hoạt động từ thiện do nhà trường hoặc hội sinh viên tổ chức cũng là hình thức phổ biến mà các bạn du học sinh tham gia hiện nay. Các bạn có thể tham gia dọn sạch đường phố, thăm người già trong các trai dưỡng lão, chăm sóc trẻ em trong các trung tâm bảo trợ…. Các hoạt động này không những giúp bạn có tâm hồn đẹp hơn, biết yêu thương hơn mà nó còn giúp bạn nhận ra điều tuyệt vời trong cuộc sống đến từ sự gắn kết giữa các thành viên trong công đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất mà chúng tôi muốn các bạn tham gia khi đi du hoc Nhat Ban.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia nhiều câu lạc bộ khác nhau trong cùng một kì học, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thời gian học tập, thời gian tham gia câu lạc bộ, thời gian đi làm thêm… để có thể cân đối và hoạt động hiệu quả trong từng lĩnh  vực, tránh tham gia quá nhiều các hoạt động ngoại khóa trong khi thời gian còn hạn chế, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tất cả các hoạt động.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017