Một số lưu ý giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả khi đi du học Nhật Bản

Làm việc nhóm là một trong những hoạt động quen thuộc trong những giờ học trên lớp của du học sinh khi đi du học Nhật Bản. Đây là hình thức học tập theo phương pháp mới giúp các bạn sinh viên trong lớp có thể trao đổi với nhau về kiến thức và những vấn đề liên quan đến bài học, từ đó giúp bài học trở nên sôi động và bớt phần nhàm chán hơn.

Để giúp các bạn có được chất lượng tốt nhất khi làm việc nhóm, dưới đây Tư vấn du học Nhật Bản Line sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả khi đi du học.

Chuẩn bị bài trước khi tới lớp

Thực chất của việc làm việc nhóm khi học trên lớp đó và việc các thầy cô giáo đưa ra những vấn đề xoay quanh bài học nhưng mang tính chất tự tìm hiểu và thảo luận, vì vậy để có thể hiểu sâu sát vấn đề của bài học để đưa ra trao đổi với các bạn khác trong nhóm thì bắt buộc các bạn cần chuẩn bị bài trước ở nhà, tìm hiểu thêm những từ vựng mới, cấu trúc ngữ pháp mới, cách sử dụng các mẫu câu phù hợp hoàn cảnh khác nhau…… bạn cần chuẩn bị bài trước khi thảo luận nhóm để tránh bị thụ động trước những ý kiến của các bạn khác trong nhóm. Từ đó chủ động hơn trong quá trình học tập của mình.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Biết lắng nghe và đưa ra quan điểm cá nhân

Cơ sở của hình thức làm việc nhóm đó là các thành viên trong nhóm đưa ra quan điểm cá nhân của mình để cùng trao đổi và đưa ra ý kiến thống nhất để trình bày trước cả lớp. Vì vậy yếu tố quan trọng trong mỗi cuộc trao đổi, thảo luận nhóm là phải biết lắng nghe, lắng nghe quen điểm của bạn và đưa ra quan điểm của cá nhân mình. Nếu có bất đồng quan điểm thì các bạn hãy ngồi lại, cùng nhau phân tích để đi kết kết quả tổng hợp và thỏa mãn tất cả các thành viên trong nhóm, không nên làm việc nhóm mà chỉ bảo thủ quan điểm cá nhân, không quan tâm đến ý kiến của các thành viên khác.

Việc luyện kĩ năng lắng nghe khi đi du học tiếng Nhật với các bạn du học sinh Việt Nam là khá khó khăn bởi phần lớp lớp học đều có những thành viên đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu ngôn ngữ chung như tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ khác để đảm bảo việc thảo luận không bị quá nhiều bởi rào cản ngôn ngữ. Hãy tham gia vào các diễn đàn du học sinh Nhật Bản để có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Biết phản biện và thuyết phục các thành viên trong nhóm

Nếu bạn tự tin rằng suy nghĩ bạn đưa ra là đúng, thì bên cạnh việc lắng nghe ý kiến của các thành viên trong nhóm thì bạn cũng cần đứng lên bảo vệ quan điểm của mình bằng những lí lẽ cũng như kiến thức mà mình đã chuẩn bị.

Hãy cùng đưa ra tất cả mọi khía cạnh của vấn đề để cùng thảo luận, mang đến kết quả chính xác và toàn diện nhất để trao đổi trong tiết học. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng trong khi phản biện và trao đổi với các du học sinh khác, hãy luôn giữ thái độ hòa nhã, tôn trong và đoàn kết với thành viên trong nhóm.

Line du học tin chắc rằng với môi trường học tập năng động, sáng tạo tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ học được các làm việc nhóm hiệu quả- kĩ năng vô cùng cần thiết cho công việc của bạn sau này!

Xem thêm: Cuộc sống của cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản như thế nào?

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017