Một số lưu ý giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả khi đi du học Nhật Bản

Làm việc nhóm là một trong những hoạt động quen thuộc trong những giờ học trên lớp của du học sinh khi đi du học Nhật Bản. Đây là hình thức học tập theo phương pháp mới giúp các bạn sinh viên trong lớp có thể trao đổi với nhau về kiến thức và những vấn đề liên quan đến bài học, từ đó giúp bài học trở nên sôi động và bớt phần nhàm chán hơn.

Để giúp các bạn có được chất lượng tốt nhất khi làm việc nhóm, dưới đây Tư vấn du học Nhật Bản Line sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả khi đi du học.

Chuẩn bị bài trước khi tới lớp

Thực chất của việc làm việc nhóm khi học trên lớp đó và việc các thầy cô giáo đưa ra những vấn đề xoay quanh bài học nhưng mang tính chất tự tìm hiểu và thảo luận, vì vậy để có thể hiểu sâu sát vấn đề của bài học để đưa ra trao đổi với các bạn khác trong nhóm thì bắt buộc các bạn cần chuẩn bị bài trước ở nhà, tìm hiểu thêm những từ vựng mới, cấu trúc ngữ pháp mới, cách sử dụng các mẫu câu phù hợp hoàn cảnh khác nhau…… bạn cần chuẩn bị bài trước khi thảo luận nhóm để tránh bị thụ động trước những ý kiến của các bạn khác trong nhóm. Từ đó chủ động hơn trong quá trình học tập của mình.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Biết lắng nghe và đưa ra quan điểm cá nhân

Cơ sở của hình thức làm việc nhóm đó là các thành viên trong nhóm đưa ra quan điểm cá nhân của mình để cùng trao đổi và đưa ra ý kiến thống nhất để trình bày trước cả lớp. Vì vậy yếu tố quan trọng trong mỗi cuộc trao đổi, thảo luận nhóm là phải biết lắng nghe, lắng nghe quen điểm của bạn và đưa ra quan điểm của cá nhân mình. Nếu có bất đồng quan điểm thì các bạn hãy ngồi lại, cùng nhau phân tích để đi kết kết quả tổng hợp và thỏa mãn tất cả các thành viên trong nhóm, không nên làm việc nhóm mà chỉ bảo thủ quan điểm cá nhân, không quan tâm đến ý kiến của các thành viên khác.

Việc luyện kĩ năng lắng nghe khi đi du học tiếng Nhật với các bạn du học sinh Việt Nam là khá khó khăn bởi phần lớp lớp học đều có những thành viên đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu ngôn ngữ chung như tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ khác để đảm bảo việc thảo luận không bị quá nhiều bởi rào cản ngôn ngữ. Hãy tham gia vào các diễn đàn du học sinh Nhật Bản để có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Biết phản biện và thuyết phục các thành viên trong nhóm

Nếu bạn tự tin rằng suy nghĩ bạn đưa ra là đúng, thì bên cạnh việc lắng nghe ý kiến của các thành viên trong nhóm thì bạn cũng cần đứng lên bảo vệ quan điểm của mình bằng những lí lẽ cũng như kiến thức mà mình đã chuẩn bị.

Hãy cùng đưa ra tất cả mọi khía cạnh của vấn đề để cùng thảo luận, mang đến kết quả chính xác và toàn diện nhất để trao đổi trong tiết học. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng trong khi phản biện và trao đổi với các du học sinh khác, hãy luôn giữ thái độ hòa nhã, tôn trong và đoàn kết với thành viên trong nhóm.

Line du học tin chắc rằng với môi trường học tập năng động, sáng tạo tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ học được các làm việc nhóm hiệu quả- kĩ năng vô cùng cần thiết cho công việc của bạn sau này!

Xem thêm: Cuộc sống của cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản như thế nào?

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017