Một số từ và câu được sử dụng khi làm việc tại Nhật Bản

admin20/04/2017 17:32:48Line photo

Du học tự túc Nhật Bản có nghĩa là bạn sẽ phải học và làm việc nhiều hơn để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí và tiết kiệm thu nhập nhỏ mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Việc làm ở Nhật Bản vô cùng quan trọng đối với những sinh viên tương lai, những người không quan tâm đến việc lựa chọn một ngành công nghiệp, lựa chọn một trường học. Ngoài kinh nghiệm phỏng vấn việc làm, tìm kiếm việc làm Arubaito, ... kỹ năng và ngôn ngữ giao tiếp trong công việc là điều bạn nên trang bị để có nhiều tháng học tập và làm việc tại Nhật Bản. Trong bài viết này, Line du học sẽ giới thiệu cho bạn một số từ và câu phổ biến khi trải nghiệm môi trường Arubaito.

Kết quả hình ảnh cho Một số từ và câu được sử dụng khi làm việc tại Nhật Bản

Với những người trẻ tuổi mới đến Nhật Bản và rất ngạc nhiên khi nhận được công việc, ít nhiều họ gặp khó khăn nếu họ không hiểu được cuộc trò chuyện cơ bản và hình thức tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tiếng Nhật sử dụng trong các công việc của Arubaito thường ở dạng kính ngữ (敬 語 keigo) hoặc là dạng chữ cái (丁寧 語 teineigo), cũng khá khó nhớ, đặc biệt đối với những người có nền tảng tiếng Nhật. ít. Để cải thiện tình hình, thực hành các câu sau đây.

 

 1. Khi bạn bắt đầu làm việc và bắt đầu công việc

Điều đầu tiên mà học sinh cần nhớ khi đóng vai trò là nhân viên của các quán ăn, nhà hàng,  cửa hàng .... Đó là những đồng nghiệp chào hỏi và chào mừng khi bắt đầu công việc. Trong trường hợp này, bạn cần phải nói: “ おはようございます” . Thuật ngữ này được chia sẻ ngay cả khi bạn bắt đầu công việc Nhật Bản vào bất kỳ lúc nào, dù là vào buổi sáng, vào buổi trưa hay vào buổi tối.

 1. Chào mừng khách khi khách vào cửa hàng

Kết quả hình ảnh cho Một số từ và câu được sử dụng khi làm việc tại Nhật Bản

Khi khách hàng bắt đầu bước vào nhà hàng, cửa hàng, cửa hàng ... bạn cần phải nói: "Irasshaimase" có nghĩa là chào đón bạn đã đến với hàng hoá của chúng tôi. Bạn lưu ý rằng từ này nên được nói to và rõ ràng và cho thấy sự lành mạnh, vui vẻ, hiếu khách, tôn trọng của tất cả nhân viên nhà hàng với khách hàng đã đến nhà hàng và sử dụng dịch vụ.

 

 1. Tiếp theo, bạn cần phải xác nhận số lượng khách

Bạn muốn xác nhận số lượng khách đến với bạn để nói:  “名様でいらっしゃいますか? Ý nghĩa: "Bạn đi mấy người ạ? "

 1. Điều tiếp theo mà bạn không thể quên là xác nhận có hay không hút thuốc vì bạn cần sắp xếp chỗ ngồi cho khách phù hợp hơn.

Hình ảnh có liên quan

Trong trường hợp này, bạn nên hỏi: “おタバコは吸われますか? Ý nghĩa là “ Quý khách có hút thuốc không ạ?”

 1. Sau khi xác nhận trạng thái không hút thuốc của khách, bạn hướng dẫn khách ngồi vào ghế.

 

“お 席へご案内いたします。 どうぞ、こちらへ。: có nghĩa : “ Bây giờ tôi xin phép hướng dẫn chỗ ngồi cho quý khách. Xin mời đi theo lối này ạ”

 

Hoặc khi bạn chỉ định chỗ ngồi cho khách, bạn cần phải nói: "こちらのお席でよろしいですか?" Phương tiện "Bạn có thể ngồi ở đây không?"

 1. Sau khi khách đã ngồi, bạn cần mang theo thực đơn của khách.

Hình ảnh có liên quan

"失礼いたします、メニューでございます。". Ý nghĩa " Gửi cho bạn menu ".

 1. Sau khi thực đơn đã hoàn thành bạn sẽ nói

 

" お 決まりのころに伺いいたします。失礼いたします。 "Điều đó có nghĩa là bạn xin phép hỏi khách hàng sau khi khách hàng đã hoàn thành các món ăn, và để lại thời gian để lựa chọn món hàng.

 

 1. Khi khách quyết định món ăn, gọi cho bạn hoặc gọi món. Bạn cần phải nói:

Điều này có nghĩa là bạn được phép yêu cầu và ghi lại tên của mặt hàng mà khách đã quyết định sử dụng. "い 注 注 を し い す か か?

 

 1. Khi khách đã nói về các lựa chọn và bạn cần phải xác nhận lại thông tin. Bạn nói

"し こ ま り ま し た た.

Điều này có nghĩa là bạn đã hiểu những gì khách truy cập của bạn đang giao tiếp và bây giờ bạn sẽ xác nhận thông tin thực phẩm mà khách hàng đã đặt.

Kết quả hình ảnh cho Một số từ và câu được sử dụng khi làm việc tại Nhật Bản

 1. Khi tất cả thông tin đặt hàng của khách hàng là chính xác, bạn cần phải nói:

ニ ュ ュ を お し い で す か か?

 

り が と う ご い ま す す.

 

々 待 ち く だ い ま せ せ.

 

Điều này có nghĩa là bạn yêu cầu một trình đơn thu hồi lại (hoặc có thể cho các bảng khác) và yêu cầu họ đợi một chút cho đến khi các mục đã hoàn tất.


Đây là những từ và mẫu đơn giản nhất cho một sinh viên quốc tế muốn bắt đầu với Arubaito tại một nhà hàng, nhà hàng ... tại Nhật Bản. Bạn lưu ý rằng vốn tiếng Nhật tốt là một quyết định lớn cho dù bạn có chọn công việc đi nhật vừa học vừa làm, bản chất của công việc như bạn mong đợi. Vì vậy, hãy thử!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017