Một tháng sau khi tới Tokyo Johoku

Chào các bạn,

Mình tên là My và mình mới trở thành học sinh của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku vào đợt tháng tư vừa rồi theo suất học bổng của trường. Đây là lần thứ hai mình sang Nhật nhưng lần này là lần sang theo diện ở lâu dài nên ắt sẽ có nhiều thủ tục và công việc cần phải lo hơn lần đầu.

Ngày đầu khi mình vừa mang đồ đạc về kí túc thì đã được một chị tiền bối dẫn đi ngắm hoa anh đào rồi ngồi ăn vặt cùng mọi người trong lớp ở công viên Ueno rồi. Ngay ngày thứ hai ở bên đây mình đã được các thầy cô dẫn đi làm bảo hiểm sức khoẻ, đăng kí lưu trú, thẻ ngân hàng... nên mọi thứ mình cảm thấy khá đơn giản. Sau hôm khai giảng thì người của bên công ty điện thoại đã đến tận trường để hướng dẫn chọn mua các dịch vụ điện thoại phù hợp, tiết kiệm cho học sinh nước ngoài. Còn nhớ đợt đó mình vẫn muốn dùng điện thoại ios mang từ Việt Nam sang và gặp phải khá nhiều rắc rối khi không truy cập được vào vùng mạng ở đây tuy nhiên anh chị sale đã dẫn mình đến tận công ty và cả ba nhân viên đã ngồi nghiên cứu tìm mọi cách giải quyết vấn đề của mình trong 8 tiếng liền đến tận 12 giờ đêm mà chẳng ai ăn uống gì. Như bình thường chắc mình đã bỏ cuộc và tốn một khoản kha khá cho việc mua điện thoại mới rồi. 

Còn về ăn ở thì mình thấy cực kì thoả mãn. Mình may mắn được ở chung với các chị đã ở đây được một thời gian rồi, khá có kinh nghiệm nên cần mua đồ gì rẻ tốt các thứ là mình đã có tiền bối chỉ bảo hết rồi. Các chị trong phòng cũng khá thân thiện nữa nên cuộc sống của các chị em trong phòng rất thoải mái, không bao giờ xích mích gì luôn. Cái mình thấy ưng nhất chính là kí túc mình ở ngay cạnh siêu thị aeon to đùng, thế nên là cứ rảnh ra là tối lại chạy ra siêu thị mua đồ ăn giảm giá cuối ngày, cũng vì thế nên một bữa ăn nấu ở nhà của mình vừa ngon vừa tiết kiệm nữa.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản của Nguyễn Văn Thức

Ngay sang bên đầu bên kia của siêu thị chính là nhà ga luôn nên bảo đi đâu xa là mình chả ngại bao giờ. Không gian yên tĩnh (vì không ở trung tâm Tokyo), mua sắm và di chuyển thì ngay cạnh nhà rồi, còn gì tuyệt hơn thế này nữa, à mà giá kí túc của mình cũng không hề đắt tí nào so với những lợi thế kể trên. Ngay cuối tuần đầu tiên mình đã được thầy phụ trách giới thiệu cho việc làm. Mình được thầy dẫn đến làm bồi bàn ở một quán rượu gia đình nho nhỏ ngay bên đầu bên kia ga luôn, có 5 phút đi bộ thôi tiện kinh khủng. Công việc của mình chỉ làm buổi tối, mình cũng làm cùng hai chị cùng lớp nữa, thế nên mình đã được dạy khá nhiều thứ từ cách ăn nói, cách order đến cách pha nước các thứ. Hai cô quản lí với các bác trong bếp khá vui tính và thân thiện nên một ngày đi làm của mình khá thoải mái, vui vẻ. Mình mới đến thôi nhưng đã được bà chủ tặng cho kha khá quà rồi. Mỗi một buổi đi làm nhân viên đều được bếp làm cho bữa tối nên đây cũng là trải nghiệm được ăn đồ nhật thường xuyên. Cho đến hiện tại mình vẫn chưa thuộc hết menu đâu nên khi order vẫn hơi run nhưng cô quản lí thường động viên không sao đâu cứ từ từ học. Mình thấy cái hay của việc làm bồi bàn là được giao tiếp nhiều và cái hay của việc đi làm thêm ở đây là mình sẽ cảm thấy vui khi đồng lương mình nhận được xứng đáng với công sức mình bỏ ra. 

Đến trường học mất tầm 15' đạp xe. Các cô dạy ở lớp mình khá vui tính và nhiệt tình (nhưng vẫn rất tuân thủ trong khoản giờ giấc) nên mình thấy khá thoải mái khi đi học. Kiến thức cũng không phải là ít đâu, nhưng ở đây kiểm tra cuốn chiếu các bài nhỏ liên tục nên mình không thể lười được hì hì. Thế nên cứ chiều về là mình phải học bài ngay lập tức để chuẩn bị hôm sau kiểm tra. Cứ đến kì nghỉ dài thì sẽ lại có một tập bài tập về nhà tha hồ làm. Mình đang học cuối N2 và sắp tới lên N1. Mọi người trong lớp mình cũng theo diện học bổng nên mọi người học rất giỏi và chăm chỉ, mình mà không học sẽ bị đuối ngay lập tức. Các bài kiểm tra ở đây cũng thiên về chiều hướng tự luận nhiều nên buộc phải hiểu bài chứ không thể khoanh trắc nghiệm ăn rùa được. Ngoài ra thì lớp mình cũng được cô phụ trách phỏng vấn từng người về cuộc sống hàng ngày cũng như ý định tiếp theo sau khi ra trường để có những kế hoạch hợp lí cho từng bạn. 
Thỉnh thoảng đến ngày nghỉ thì mình cũng hẹn hò bạn bè đi chơi đây đó khám phá nhật bản. Số tiền mình đi làm thêm đủ để trang trải hết tiền chi tiêu hàng ngày, tiền kí túc cũng như tiền đi chơi, mua sắm nên hiện tại mình thấy khá ưng ý về mọi mặt. Những lợi thế của mình cũng một mặt là vì mình đã khá tiếng trước khi đi du học Nhật Bản vì vậy nếu muốn cuộc sống du học trở nên dễ dàng thì các bạn cần phải học tiếng Nhật thật tốt.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017