Muốn đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những loại hồ sơ du học gì?

admin09/06/2017 10:38:29Visa du học Nhật BảnLine photo

Tại Nhật Bản, khóa du học dành cho hệ học tiếng của các trường Nhật ngữ sẽ có 4 kì khai giảng trong 1 năm là học kì tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Và để có được bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh nhất thì có khi các bạn học sinh cần chuẩn bị trước đó khoảng 2 tháng. Và nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật mà vẫn chưa biết cần chuẩn bị những loại hồ sơ gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Line du học!

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

Theo chị Nga- chuyên viên tư vấn du học tại Du học Nhật Bản Line thì các bạn học sinh khi muốn đi du học cần chuẩn bị 13 loại giấy tờ sau:

 1.     Bằng tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học :1 bản chính và 3 bản sao có công chứng. Trong trường hợp học sinh đã tốt nghiệp mà chưa có bằng tốt nghiệp thì cần chuẩn bị giấy tốt nghiệp tạm thời.
 2.     Học bạ cấp 3, bảng điểm cao đẳng, đại học, cao học: 1 bản chính và 3 bản sao công chứng.
 3.     Chứng minh thư nhân dân của học sinh: 3 bản sao công chứng. Chứng minh thư cần rõ mặt, rõ số chứng minh và có thời hạn cấp chưa quá 15 năm.
 4.     Giấy khai sinh: 3 bản sao công chứng.
 5.     Hộ chiếu của học sinh: 1 bản chính. Đối với loại hồ sơ du học này thì bạn có thể bổ sung sau nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời gian dự định xuất cảnh.
 6.     Ảnh hồ sơ: 15 ảnh 3x4, 5 ảnh 4x6 và 2 ảnh 4.5x 4.5. Khi chụp ảnh các bạn lưu ý mặc áo sơ mi trắng, nền trắng và ảnh chụp không quá 3 tháng trước khi làm hồ sơ.
 7.     Bằng năng lực tiếng Nhật: 1 bản chính: dành cho những bạn sinh viên đi du học hệ đại học. Bạn có thể sử dụng một số bằng như Nat-test, JLPT, J-test: N5 hoặc Top-J loại A.
 8.     Sổ hộ khẩu: 3 bản sao công chứng. Trong trường hợp người bảo lãnh không chung hộ khẩu với người đi du học thì trong bộ hồ sơ du học cần đính kèm hộ khẩu của người bảo lãnh.
 9.     Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh: 3 bản sao công chứng. Chứng minh thư cần rõ mặt, rõ số chứng minh và có thời hạn cấp chưa quá 15 năm.
 10. Giấy xác nhận công việc của học sinh: 3 bản chính theo mẫu của Du học Nhật Bản Line đối với trường hợp đối tượng du học là người đã đi làm.
 11. Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh: 3 bản sao công chứng. Đối với mỗi đối tượng nghề nghiệp khác nhau thì giấy tờ chứng minh tài chính cũng là không giống nhau. Một số giấy tờ có thể chứng minh tài chính như: giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận có việc làm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
 12. Sổ tiết kiệm: 3 bản sao công chứng: Theo quy định mới nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ du học thì trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh cần có số tiền khoảng 500 triệu. Và số tiết kiệm làm càng lâu thì chứng minh càng vững chắc.
 13. Giấy xác nhận số dư ngân hàng: 3 bản chính. Giấy tờ này sẽ do ngân hàng trực tiếp cấp và gia đình chỉ cần xin xác nhận bằng tiếng Việt.

Trên đây Du học Nhật Bản Line đã tư vấn cho các bạn những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ du học Nhật. Nếu bạn còn thắc mắc có thể để lại lời nhắn trên website để được tư vấn miễn phí ngay khi có nhu cầu.

 Xem thêm: Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì? Phần 1

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017