Muốn đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những loại hồ sơ du học gì?

admin09/06/2017 10:38:29Visa du học Nhật BảnLine photo

Tại Nhật Bản, khóa du học dành cho hệ học tiếng của các trường Nhật ngữ sẽ có 4 kì khai giảng trong 1 năm là học kì tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Và để có được bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh nhất thì có khi các bạn học sinh cần chuẩn bị trước đó khoảng 2 tháng. Và nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật mà vẫn chưa biết cần chuẩn bị những loại hồ sơ gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Line du học!

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

Theo chị Nga- chuyên viên tư vấn du học tại Du học Nhật Bản Line thì các bạn học sinh khi muốn đi du học cần chuẩn bị 13 loại giấy tờ sau:

 1.     Bằng tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học :1 bản chính và 3 bản sao có công chứng. Trong trường hợp học sinh đã tốt nghiệp mà chưa có bằng tốt nghiệp thì cần chuẩn bị giấy tốt nghiệp tạm thời.
 2.     Học bạ cấp 3, bảng điểm cao đẳng, đại học, cao học: 1 bản chính và 3 bản sao công chứng.
 3.     Chứng minh thư nhân dân của học sinh: 3 bản sao công chứng. Chứng minh thư cần rõ mặt, rõ số chứng minh và có thời hạn cấp chưa quá 15 năm.
 4.     Giấy khai sinh: 3 bản sao công chứng.
 5.     Hộ chiếu của học sinh: 1 bản chính. Đối với loại hồ sơ du học này thì bạn có thể bổ sung sau nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời gian dự định xuất cảnh.
 6.     Ảnh hồ sơ: 15 ảnh 3x4, 5 ảnh 4x6 và 2 ảnh 4.5x 4.5. Khi chụp ảnh các bạn lưu ý mặc áo sơ mi trắng, nền trắng và ảnh chụp không quá 3 tháng trước khi làm hồ sơ.
 7.     Bằng năng lực tiếng Nhật: 1 bản chính: dành cho những bạn sinh viên đi du học hệ đại học. Bạn có thể sử dụng một số bằng như Nat-test, JLPT, J-test: N5 hoặc Top-J loại A.
 8.     Sổ hộ khẩu: 3 bản sao công chứng. Trong trường hợp người bảo lãnh không chung hộ khẩu với người đi du học thì trong bộ hồ sơ du học cần đính kèm hộ khẩu của người bảo lãnh.
 9.     Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh: 3 bản sao công chứng. Chứng minh thư cần rõ mặt, rõ số chứng minh và có thời hạn cấp chưa quá 15 năm.
 10. Giấy xác nhận công việc của học sinh: 3 bản chính theo mẫu của Du học Nhật Bản Line đối với trường hợp đối tượng du học là người đã đi làm.
 11. Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh: 3 bản sao công chứng. Đối với mỗi đối tượng nghề nghiệp khác nhau thì giấy tờ chứng minh tài chính cũng là không giống nhau. Một số giấy tờ có thể chứng minh tài chính như: giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận có việc làm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
 12. Sổ tiết kiệm: 3 bản sao công chứng: Theo quy định mới nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ du học thì trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh cần có số tiền khoảng 500 triệu. Và số tiết kiệm làm càng lâu thì chứng minh càng vững chắc.
 13. Giấy xác nhận số dư ngân hàng: 3 bản chính. Giấy tờ này sẽ do ngân hàng trực tiếp cấp và gia đình chỉ cần xin xác nhận bằng tiếng Việt.

Trên đây Du học Nhật Bản Line đã tư vấn cho các bạn những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ du học Nhật. Nếu bạn còn thắc mắc có thể để lại lời nhắn trên website để được tư vấn miễn phí ngay khi có nhu cầu.

 Xem thêm: Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì? Phần 1

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式 - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017