Muốn du học Nhật cần sở hữu ít nhất những điều sau.

16/08/2016 06:11:39Line du học Q&ALine photo

So với những năm về trước thì hiện nay du học Nhật ngày càng dễ dàng hơn. Tuy thị trường này đang dần mở về khía cạnh trao đổi giáo dục và lao động nhưng để xin học bổng du học Nhật Bản cơ bản bạn phải đáp ứng ít nhất những điều kiện cơ bản sau.

>>> Những việc phải làm trước tiên

>>> Du học Nhật không vô ích

Trình độ học  vấn

Tối thiểu bạn phải có trình độ tốt nghiệp lớp 12 thì mới có đủ năng lực để đi du học hoặc xin học bổng. Có nhiều loại học bổng khác nhau hoặc hình thức tự túc, bạn có thể dựa vào thành tích hay năng lực cá nhân để lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất. Giáo dục Nhật có trình độ cao, họ cũng đã những giai đoạn thay đổi lối tư duy và có cái nhìn tích cực hơn về thu hút nhân lực nhưng vẫn rất khắt khe về trình độ nhận thức và học vấn của các du học sinh. Bất kì thắc mắc gì có thể liên lạc với các công ty du học Nhật Bản uy tín trên địa bàn để có những lời khuyên hữu ích nhất.

Trình độ học vấn để du học NhậtTrình độ học vấn là điều kiện tiên quyết

Trình độ ngoại ngữ

Ngôn ngữ là một trong những yếu tố bắt buộc khi nộp hồ sơ du học. Để chấp nhận du học thì thí sinh phải trải qua kì sát hạch với trình độ N5 hoặc trên 3 tháng học tiếng  Nhật mới được xét duyệt cấp visa. Văn hóa Nhật rất đề cao văn hóa và tự tôn vì vậy mà việc biết ngôn ngữ và thấu hiểu văn hóa của họ là một lẽ đương nhiên.  Trên thực tế trong những điều kiện để đi du học Nhật Bản thì đây được coi là rào cản lớn, nhất là với đối tượng vừa học vừa làm.

học tiếng Nhật để đi du họcHọc tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc

Điều kiện tài chính

Cũng giống như các quốc gia khác, trước khi du học bạn phải chứng minh được tài chính của gia đình bằng cách chi trả trước 1 năm rưỡi học phí tức là tầm 300 vạn yên (sổ tiết kiệm đã gửi được kì hạn trên 3 tháng). Chi phí đi du học Nhật Bản ban đầu sẽ rơi vào tầm 200-300 triệu  VND. Chính vì lí do này mà các bạn có ý định du học để kiếm tiền phải cân nhắc thật kĩ lưỡng.

khả năng tài chính

Chứng minh tài chính gia đình

Cuối cùng, trình bày rõ  mục đích du học

Mục đích của bạn càng thích đáng, cơ hội bạn nhận được visa hay học bổng càng dễ dàng. Bạn phải cho họ thấy rõ kế hoạch tương lai và định hướng của bạn như thê nào? Người Nhật họ là người kĩ tính, cầu toàn, nề nếp và sống có kế hoạch vậy nên bạn cần phải có một tư duy sắc bén và rõ ràng ngay từ ban đầu.

Nếu bạn đang vạch ra kế hoạch của bản thân trong lộ trình  nhất thiết phải đảm bảo các điều kiện cơ bản du học Nhật ở trên. Trung tâm tư vấn du học Lines hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Line

Trụ sở: F1512C, tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341 hoặc 0969 - 916 – 802

Email: lineduhoc@gmail.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017