Muốn gia hạn Visa du học Nhật Bản bạn cần những gì?

Khi làm Visa du học Nhật Bản, hầu hết các bạn đã tính thời hạn Visa sao cho phù hợp với chương trình học của bản thân. Tuy nhiên, một số trường hợp bất khả kháng khiến cho thời hạn học tập và cư trú tại Nhật Bản của bạn bị kéo dài hơn so với dự kiến. Bạn buộc phải tiến hành gia hạn hiệu lực Visa của mình.

Visa du học Nhật Bản

Tuy nhiên để gia hạn Visa du học Nhật Bản, bạn cần phải đạt một số điều kiện bắt buộc nhất định. Bạn cần xem xét và chọn lựa thích hợp để có thể đăng kí gia hạn Visa du học Nhật Bản. Bạn cần đáp ứng đầy đủ 80% số tiết học tính đến thời hạn bạn đăng kí gia hạn đối với các trường Senmon, còn đối với các trường đại học thì tỉ lệ này yêu cầu bắt buộc là 90% trở lên. Tỉ lệ phần trăm số tiết học được tính dựa trên số tiết học bạn đã tham gia trên tổng số tiết học cần hoàn thành trong thời gian trước đó. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để Tổng Cục xét duyệt hồ sơ gia hạn của bạn. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn không thể đến lớp học được như ốm đau… được nhà trường cho phép thì bạn cần phải có giấy chứng nhận xác thực số buổi nghỉ được cho phép của bạn. Số buổi đó sẽ không  tính vào thời gian nghỉ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không vi phạm pháp luật theo quy định của Nhật Bản dành cho các đối tượng du học sinh.

Thời gian ra hạn Visa du học Nhật Bản phải được tiến hành ít nhất trước 1 tháng khi Visa hết hạn. Bạn cần chú ý điều này để gia hạn, tránh trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Gia hạn visa du học Nhật Bản

Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ gia han Visa du học Nhật Bản bao gồm: Đơn xin gia hạn thêm thời gian lưu trú tại Nhật (mẫu đơn này có sẵn tại trang chủ của Cục quản lý xuất nhập cảnh, bạn có thể tải trực tiếp hoặc đến xin trực tiếp tại Cục); giấy xác nhận đang theo học tại trường bạn đang học cấp; hộ chiếu; giấy chứng nhận kết quả học tập kèm theo tỉ lệ số buổi tham gia học tập của bạn do nhà trường cấp; Sổ photo tài khoản ngân hàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản để đảm bảo thu nhập của gia đình bạn có đáp ứng được tiếp chu kỳ học tập của bạn hay không? Giấy chứng nhận học bổng (nếu có).

Thời gian nhận kết quả gia hạn Visa du học Nhật Bản

Nếu như mọi giấy tờ đăng kí của bạn qua xem xét, kiểm duyệt đều đạt tiêu chuẩn và hợp lệ thì sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được Visa ra hạn của mình. Khi đến nhận Visa gia hạn du học Nhật Bản, bạn cần phải mang theo hộ chiếu và khoảng 4000 yên Nhật (lệ phí gia hạn Visa) để nhận Visa du học Nhật Bản.

Một lưu ý nhỏ đối với trường hợp bạn muốn xuất cảnh trong thời gian giấy tờ lưu trú tại Nhật Bản của bạn vẫn còn giá trị hiệu lực, bạn nên xin cấp giấy tờ phép tái nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cùng với khi xin gia hạn Visa du học Nhật Bản, như vậy, sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du hoc Nhat Ban. Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ của mình.

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017