Nên đi du học Nhật Bản trường Nhật ngữ nào ở Nhật Bản

Khi đang theo học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku và tham gia vào cộng đồng du học sinh Nhật Bản, tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi của các bạn học viên về việc đi du học Nhật. Câu hỏi mà nhiều bạn hỏi tôi đó là nên đi du học Nhật Bản trường Nhật ngữ nào ở Nhật Bản. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Việc chọn trường Nhật ngữ để đi du học Nhật Bản vô cùng quan trọng, nó quyết định tương lai của bạn. Nếu bạn chọn sai trường để đi du học Nhật thì bạn sẽ du học thất bại ngay từ đầu. Tôi có một lời khuyên dành cho các bạn đó là nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin du học từ hội thảo, từ những người đi trước, từ internet về các trường Nhật ngữ, sau đó là chọn nơi uy tín để đi.

nen-chon-truong-nhat-ngu-nao-du-hoc-nhat-ban.jpg

Vậy  những bạn có ý định đi du học Nhật Bản mà chưa xác định rõ được khu vực để học tập và sinh sống thì sẽ như thế nào đây??? Dưới đây là một số khu vực có nhiều trường Nhật ngữ chất lượng, nổi tiếng hoặc có chi phí phải chăng để bạn tham khảo và lựa chọn sáng suốt phù hợp với mình.

  • Tokyo
  • Osaka
  • Yokohama
  • Fukuoka
  • Kobe 
  • Saitama 

Có một số trường Nhật ngữ sau đây tôi muốn giới thiệu tới các bạn: trường Nhật ngữ Akamonkai, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, trường Nhật ngữ Tokyo YMCA, trường Nhật ngữ Tokyo Word, trường Nhật ngữ Tokyo Institute. Đây là những trường được các bạn học viên từ nhiều nước khác nhau lựa chọn theo học nhiều nhất. Mỗi trường có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bản thân tôi, tôi đánh giá cao trường Nhật ngữ Akamonkai và trường Nhật ngữ Tokyo Johoku.

du-hoc-nhat-ban_39.jpg

Một vấn đề các bạn cần xem xét nữa đó chính là khu vực mình muốn đi. Tôi cũng gặp rất nhiều bạn chia sẻ rằng họ muốn đi khu vực này vì cũng có bạn đang học tại khu vực đó. Nếu chỉ vì lý do đó và bạn chọn đi khu vực đó thì đó thực chất là một sai lầm lớn. Bạn nên nhớ rằng việc bạn học tập ở đâu phụ thuộc vào mục đích của bạn, môi trường đó có phù hợp với bạn không, có ngành mà bạn đam mê và muốn theo đuổi không? Đó với là những tiêu chí để bạn dựa vào chọn một khu vực tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

Và một điều cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, việc học bao giờ cũng là quan trọng nhất. Cho dù bạn đang học tập tại bất kỳ đâu, nhưng Nhật Bản là một môi trường học tập tuyệt vời, nếu đã có cơ hội đi du học Nhật Bản hãy tranh thủ học tập tốt nhất có thể.

Xem thêm Điều kiện du học Nhật Bản cơ bản cần biết.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017