Nên du học Nhật Bản ngành kinh tế  trường đại học nào?

Với vị thế là một nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, cùng với quá trình vươn lên đầy phi thường, Nhật Bản là điểm đến ước mơ của biết bao du học sinh thế giới. Du học Nhật Bản ngành kinh tế không chỉ mang đến cơ hội, mà còn mở rộng tầm nhìn phát triển bền vững cho sinh viên. Cùng công ty du học Nhật Bản Line điểm tên những trường đại học đào tạo du học sinh ngành kinh tế hàng đầu đất nước Mặt Trời mọc nhé!

  1. Đại học quốc gia Tokyo.

 

Được tạp chí lừng danh Times bình chọn đứng thứ 39 thế giới về chất lượng đào tạo, trường Đại học quốc gia Tokyo thực sự là địa chỉ giáo dục uy tín, tin cậy với các du học sinh những năm qua. Với số lượng khổng lồ các trường đại học mới được thành lập, vị thế của Đại học Tokyo không hề bị xô đổ, mà ngày càng vững chãi, nhờ vào chất lượng sinh viên, và nội dung giảng dạy chuyên nghiệp, kinh nghiệm.

Là cái nôi đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế tài năng cho Nhật Bản, và thế giới, Đại học quốc gia Tokyo có 4 khóa học cao học, và hệ đại học bài bản cho du học sinh nước ngoài. Thời gian học đại học là 4 năm, và 2-3 năm với hệ cao học đào tạo cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu của du học sinh, nhà trường đã mở rộng các chuyên ngành, thêm học phần đào tạo bằng Tiếng Anh như: Thạc sĩ phát triển kinh tế nông nghiệp, Thạc sĩ kinh tế chương trình quốc tế, Tiến sĩ kinh tế quốc tế,...

Tốt nghiệp, sinh viên được nhà trường cấp bằng chứng nhận, cùng thư giới thiệu, tiến cử tới các công ty, tập đoàn ứng tuyển công việc. Ngoài ra, với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ sau đào tạo tại Nhật Bản, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin dự tuyển làm chuyên gia kinh tế, hoạch định chính sách, và bộ máy quản lý cấp cao.

  1. Đại học quốc gia Kyoto.

Xếp ngay sau Đại học Tokyo về chất lượng giáo dục là Đại học quốc gia Kyoto. Ra đời năm 1897, Đại học Kyoto luôn hoàn thành sứ mệnh giáo dục, đào tạo ra nhiều nhân tài các lĩnh vực khác nhau. Hàng năm, nơi đây chào đón hơn 1900 du học sinh khắp các nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Du học Nhật Bản ngành kinh tế tại Đại học Kyoto có hệ chương trình đại học tương đồng với các trường đại học khác. Tuy nhiên, hệ cao học chỉ có 2 khóa học cho sinh viên lựa chọn với chuyên ngành Phát triển tiềm năng kinh tế khu vực Đông Nam Á, đều đào tạo bằng Tiếng Nhật.

  1. Đại học Chiba.

Đây được coi là một trong những đại học đào tạo đa dạng chuyên ngành nhất Nhật Bản. Với mũi nhọn tập trung vào các ngành có tính xã hội hóa cao, Đại học Chiba mở ra cơ hội học tập cho khoảng 800 sinh viên quốc tế mỗi năm. Hệ sau đại học của trường Đại học Chiba gồm 5 khóa học có độ dài 2-3 năm, bao gồm: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ kinh tế thực phẩm và tài nguyên, Cử nhân giáo dục kinh tế. Hệ đại học đào tạo chuyên ngành Kinh tế chung kéo dài 4 năm theo quy định.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

  1. Học viện công nghệ Tokyo.

Mặc dù là trường đại học thiên về các ngành khoa học, và nghiên cứu công nghệ, song ngành kinh tế cũng được nhà trường đầu tư, đẩy mạnh phát triển. Học phần sau đại học có 6 khóa học dành cho du học sinh nước ngoài. Tất cả các khóa học này tập trung đào tạo trình độ từ cử nhân đến tiến sĩ ngành kinh tế công nghiệp, gắn với thế mạnh khoa học của nhà trường. Sinh viên không chỉ được học tập chuyên môn, mà còn được giao lưu tìm hiểu mối quan hệ, cũng như tiềm năng giữa kinh tế và khoa học - công nghệ.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

  1. Đại học Kobe.

Nếu muốn nghiên cứu và học tập về kinh tế gắn với nền nông nghiệp, thì Đại học Kobe là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Lợi dụng thế mạnh của mình, nhà trường cho phát triển các khóa học kinh tế về nông nghiệp, và dựa trên nền tảng nông nghiệp. Hệ đại học dành cho du học sinh không có khác biệt nào so với chương trình của sinh viên bản xứ. 5 học phần đại học tập trung vào chuyên ngành kinh tế chung, và kinh tế thực phẩm và môi trường.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Mức học phí du học Nhật Bản ngành kinh tế thuộc mức trung bình, ngang bằng với các ngành học khác. Ước tính, chi phí cho hệ sau đại học khoảng 110 triệu VNĐ, và con số này ở hệ đại học cũng không quá cao.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu luôn có ưu thế trong cơ hội việc làm, và quá trình dự tuyển. Tấm bằng cùng những kinh nghiệm tích lũy trong suốt quá trình học tập sẽ là hành trang quý giá cho con đường sự nghiệp của sinh viên sau này.

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản, đừng bỏ lỡ kỳ tuyển sinh mới của các Trường Nhật Ngữ đang bắt đầu. Mọi thông tin hữu ích, và chia sẻ, tư vấn miễn phí đều có tại website của Cong ty du hoc Nhat Ban Line. Truy cập ngay!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017