Nên hay không đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hiện nay?

Ngành điều dưỡng ngày càng nâng tầm vị trị, cho thấy sự quan trọng của nó không kém gì so với bác sỹ. Chính điều dưỡng là người chăm sóc sức khỏe, sát cánh bên bệnh nhân từng giây, từng phút từ khi trên giường bệnh đến khi xuất viện. Công việc đòi hỏi cả sự tính chuyên môn cao cùng sự tỉ mỉ, khéo léo cũng như sự bền bỉ mà không phải ai cũng có thể vượt qua được để trở thành một điều dưỡng viên. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng đang diễn ra phổ biến tại Việt Nam đó là các cử nhân điều dưỡng sau khi tốt nghiệp rơi vào tình trạng thất nghiệp rất nhiều do không tìm được công việc phù hợp với chuyên môn hay mức thu nhập chưa tương xứng với những gì họ bỏ ra. Vậy trong tình thế như vậy thì việc du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là có nên hay không?

Các trung tâm, công ty môi giới việc làm hay đào tạo, tuyển sinh du học Nhật Bản hiện đang tuyển sinh ngành điều dưỡng chiếm phần lớn. Bởi mức thu nhập, điều kiện sống và điều kiện phát triển tại Nhật Bản phát triển hơn nhiều và mức sống tốt hơn nhiều so với ở Việt Nam. Ngoài ra, chất lượng và môi trường đào tạo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cũng có nhiều khác biệt, hiện đại và tiên tiến hơn.

Mức thu nhập của điều dưỡng tại Nhật khá cao từ 30 triệu một tháng làm giờ hành chính, ngoài ra, họ có thể kiếm thêm gia tăng thu nhập từ việc chăm sóc bệnh nhân tại nhà, bác sỹ, điều dưỡng riêng cho các gia đình, cá nhân… nâng cao mức sống và mức thu nhập của điều dưỡng lên rất nhiều. Không chỉ làm việc tại các bệnh viện, các điều dưỡng viên có thể làm việc tại các viện dưỡng lão hoặc làm bác sỹ cá nhân cho gia đình. Chế độ an sinh xã hội của Nhật Bản rất cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đề cao kèm theo cơ cấu dân số tại Nhật là dân số già nên nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp ngày càng giảm và thiếu trầm trọng. Điều này dẫn đến chế độ hỗ trợ nứu giữ nhân tài vô cùng hấp dẫn. Các điều viên sẽ có cơ hội lưu trú tại Nhật Bản cao hơn các ngành khác rất nhiều.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Điều kiện sống tại Nhật Bản có lẽ không ai không biết – một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với môi trường trong lành, văn minh hiện đại từ con người đến đất nước. Một đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai nhưng vẫn không đánh gục được ý chí và sự gắn kết, đồng lòng của người Nhật. Tất cả đã làm nên một nước Nhật văn minh, hiện đại, phát triển trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận và học tập những gì tốt nhất, hiện đại nhất của thế giới, giúp trau dồi và hoàn thiện kiến thức của bạn.

Cơ hội phát triển với du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Một cơ hội rông mở vơi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng khi bạn sẽ đươc học trong môi trường với cơ sở trang thiết bị tiên tiến, hiện đại dưới sự chỉ dạy, hướng dẫn của các chuyên gia y khoa hàng đầu thế giới và Nhật Bản. Cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn đạt chuẩn quốc tế.

Vậy có nên đi du học Nhật Bản với chuyên ngành điều dưỡng hay không? Câu trả lời là có bởi đây sẽ là con đường dẫn đến tri thức và thành công với các bạn có đam mê với ngành điều dưỡng.

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017