Nên hay không nên du học Nhật Bản ngành kinh tế

Những năm gần đây, du học Nhật Bản trở thành một trào lưu lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên. Với một nền giáo dục chất lượng, sinh viên du học Nhật Bản có đa dạng sự lựa chọn ngành nghề, và ngôi trường đào tạo. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành kinh tế? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

Trước tiên, chúng tôi có thể khẳng định quyết định du học Nhật Bản ngành kinh tế của bạn là hoàn toàn đúng đắn. Nhật Bản là một quốc gia không được thiên nhiên ưu ái, thời tiết khắc nghiệt, thất thường, khoáng sản kém phong phú. Vượt lên trên những khó khăn ấy, nền kinh tế Nhật Bản vẫn phát triển, tăng trưởng từng ngày, thậm chí tạo ra một sự phát triển “thần kỳ” mang tên Nhật Bản, dưới con mắt ngưỡng mộ và nể phục của những quốc gia khác.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Nhìn về lịch sử, những năm sau thế chiến thứ hai, là một nước thu trận, Nhật lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng, thiếu năng lượng, lương thực, thất nghiệp tràn lan, lạm phát bùng nổ. Giữa muôn vàn bủa vây ấy, Nhật Bản đã tiến hành một loạt các cải cách trên mọi lĩnh vực, làm thay đổi cục diện và bộ mặt đất nước. Từ năm 1951 - 1973, kinh tế Nhật Bản vươn lên đứng thứ hai thế giới (sau Mỹ), trở thành một trong ba trung tâm kinh tế, kỹ thuật của thế giới. Sự “thần kỳ” ấy, và một định hướng phát triển đúng đắn là những bài học Nhật để lại cho các quốc gia học hỏi sau này. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành kinh tế, sinh viên không chỉ trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, mà còn mở rộng thế giới quan, phát triển tầm nhìn, học hỏi kinh nghiệm từ một nền kinh tế hàng đầu.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Một đặc điểm đáng học hỏi từ nền kinh tế Nhật Bản là sự tương trợ và sáng tạo. Nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ  tạo động lực thúc đẩy, tương trợ lẫn nhau, tạo thế cân bằng, bền vững cho nền kinh tế. Vì vậy, kinh tế Nhật Bản thường không chịu ảnh hưởng quá nặng nề của những đợt khủng hoảng kinh tế thế giới. Quả không sai khi nhận xét kinh tế Nhật Bản là nền kinh tế năng động, sáng tạo. Nhật đổi mới không ngừng về tư duy công việc, cách quản lý, và mở rộng phát triển trên các lĩnh vực. Không một lĩnh vực nào người Nhật từ bỏ, không thể chinh phục. Đó là tinh thần được truyền lại cho sinh viên qua những bài giảng, tiết học nơi trường lớp tại Nhật.

Nhắc đến du học, yếu tố không thể bỏ qua là chất lượng và nội dung giáo dục. Giáo dục Nhật Bản đề ra sứ mệnh là khai phá tiềm năng con người, giúp con người phát triển toàn diện về mọi mặt. Để thực hiện mục tiêu đó, nội dung giáo dục là sự hòa trộn và phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành. Những kiến thức được giảng dạy bằng các ví dụ minh họa, khai thác từ thực tế và làm việc nhóm tìm hiểu, trao đổi. Phương pháp này giúp sinh viên hiểu rõ bản chất vấn đề và ghi nhớ kiến thức lâu hơn, áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức cho sinh viên thực tập, tham quan và tham gia công việc thực tế tại các công ty, tập đoàn hàng đầu. Đây là cơ hội sinh viên tiếp xúc với không gian làm việc thực thụ, học hỏi kinh nghiệm, bài học qua quá trình quan sát, trực tiếp công tác.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Giáo dục Nhật Bản rất chú trọng đến chất lượng giáo dục, nhân lực cung cấp cho công cuộc phát triển của đất nước và thế giới.Vì vậy, yêu cầu và điều kiện ra trường tại các trường đại học Nhật Bản rất khắt khe, nghiêm ngặt. Tùy theo ngôi trường bạn theo học, tấm bằng của bạn sẽ được đánh giá ở các mức độ khác nhau. Nhìn chung, sinh viên du hoc Nhat Ban ngành kinh tế luôn được đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và hiệu quả.

 Cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp rất rộng mở. Với vốn ngôn ngữ, kiến thức, năng lực, bằng cấp có được, sinh viên có thể ở lại Nhật Bản làm việc cho các công ty Nhật Bản. Bạn phải sẵn sàng tinh thần học hỏi, làm việc hết công suất, tích cực trau dồi kinh nghiệm, phát triển không ngừng thì mới có thể duy trì, thích ứng được công việc với nhịp độ và yêu cầu cao tại Nhật Bản. Trở về nước là con đường được hầu hết du học sinh lựa chọn. Sinh viên du học Nhật ngành kinh tế có những ưu thế nhất định trong quá trình ứng tuyển, đặc biệt tại các công ty nước ngoài, công ty Nhật có chi nhánh hoặc đầu tư tại Việt Nam. Nhưng, dù đi theo con đường nào, bạn cũng cần cố gắng, và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ là sự lựa chọn chính xác của sinh viên năng động, yêu thích làm việc trong lĩnh vực đổi mới từng ngày này. Du học không chỉ là tấm bằng gõ cửa nhà tuyển dụng, mà còn là sự khác biệt toàn diện từ kiến thức, đến kỹ năng làm việc. Nếu bạn đang nuôi trong mình ước mơ du học như thế, hãy mạnh dạn, và tự tin bước tới, biến ước mơ thành sự thật. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017