Nên hay không nên lựa chọn việc làm Nhật Bản ngành xây dựng?

Nhắc đến ngành xây dựng có lẽ đa phần người Việt sẽ tưởng tượng ra sự vất vả, khắc nghiệt trong công việc. Công việc nặng nhọc, môi trường bụi bặm, ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Công tác bảo hộ lao động còn chưa thực sự được quan tâm đúng mức, đôi khi, chỉ được các nhà thầu xây dựng, doanh nghiệp xây dựng làm một cách có “hình thức”, mang tính chống đối. Tuy nhiên, bạn nên có một cái nhìn đúng đắn  và chính xác về việc vừa học vừa làm tại Nhật Bản ngành xây dựng. Ngành xây dựng ở Nhật Bản khác biệt khá nhiều so với tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển không ngừng, nhu cầu đổi mới, xây dựng cơ sở hạ tầng mới ngày càng nhiều. Hơn nữa, hàng năm Nhật Bản phải chịu nhiều thiệt hại từ thiên tai, một cơ sở hạ tầng vững chãi chống trọi với thiên nhiên khắc nghiệt là mục tiêu hàng đầu của Nhật Bản. Do đó, ngành xây dựng tại Nhật vô cùng phát triển. Kéo theo nhu cầu nhân lực đối với ngành này khá cao.

Mức thu nhập hấp dẫn từ việc làm Nhật Bản ngành xây dựng

Theo đánh giá chung thì mức thu nhập của lao động trong ngành xây dựng cao hơn so với rất nhiều ngành tại Nhật Bản bởi đặc tính công việc vốn có của nó. Mức lương người lao động nhận được khoảng từ 150.000 đến 240.000 yên Nhật. Đây là con số vô cùng ấn tượng đối với người lao động.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc của việc làm Nhật Bản ngành xây dựng có nhiều điểm thuận lợi và khó khăn đối với người lao động.

 Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Điểm thuận lợi của việc làm Nhật Bản

Bạn được làm việc ngoài trời, thoải mái trong thời gian làm việc 8h/ngày và có thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc. Công việc linh hoạt, bạn sẽ không phải đứng nguyên hay ngồi yên một chỗ trong suốt thời gian làm việc, tạo sự thoải mái tránh gây sự ì ạch, mỏi hay thoái hoái cơ hoặc mắc một số bệnh lý khác. Người lao động sẽ được trang bị thiết bị bảo hộ lao động cũng như được hưởng những trợ cấp an toàn khác. Đặc biệt, tại công trường làm việc, người lao động sẽ không phải ngồi hay phải nghỉ ngơi tại các lều, lán tạm bợ mà bạn sẽ được ở trong khu kí túc, nhà ở của công nhân. Tại đây các phòng đều được trang bị các thiết bị hết sức đầy đủ như: tủ lạnh, bếp, máy giặt, điều hòa, điện, gas… nếu không sẽ bị phạt theo luật lao động của Nhật Bản. Hơn nữa, bạn sẽ được tiếp cận với máy móc, công nghệ hiện đại, học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới tạo điều kiện phát triển chuyên môn kĩ thuật trước và sau khi về nước.

Bên cạnh những điểm thuận lợi, thì khi tham gia việc làm Nhật Bản ngành xây dựng bạn cũng phải đối mặt với một số khó khăn như làm việc ngoài trời liên tục, mặc dù, thời tiết Nhật Bản không nắng nóng như Việt Nam nhưng mưa khá nhiều và một năm có 3 tháng rét buốt, làm việc ngoài trời sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, nếu mưa kéo dài hay tuyết phủ dày, bạn sẽ phải nghỉ làm như vậy thu nhập sẽ bị giảm đi khá nhiều.

Cuối cùng, để có một công việc thu nhập tốt tại đất nước mặt trời mọc thì bạn nên có một cái nhìn đúng đắn và tổng quát về công việc trong ngành xây dựng của quốc gia này. Vì vậy việc du học Nhật Bản ngành xây dựng là vô cùng thích hợp đối với các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017