Nên hay không nên ở ký túc xá khi du học Nhật Bản

Tìm kiếm chỗ ăn chỗ ở là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi các du học sinh đi du học xa nhà, và với những bạn du học Nhật Bản cũng vậy. Có nhiều câu hỏi được đặt ra rằng có nên hay không nên ở ký túc xá khi đi du học Nhật Bản để thuận tiện nhất trong quá trình học tập tại đây

 

Kinh nghiệm khi ở ký túc xá Nhật Bản

Tình hình du học sinh Việt ở ký túc xá Nhật Bản

Với tình hình hiện nay thì ký túc xá tại Nhật Bản vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam khi đi du học xa nhà. Lý do mà họ lựa chọn ký túc xá cũng là một điều khá dễ hiểu, với những người mới sang du học thì mọi chuyện, mọi sinh hoạt…thì đều còn rất mới lạ, chưa thể thích nghi ngay để đi tìm một chỗ trọ bên ngoài đảm bảo an toàn được, cũng có thể nói họ cũng chưa có đủ năng lực để có thể tìm kiếm nhà trọ. Đặc biệt rất dễ dàng bị thuê đắt do đó chọn lựa ký túc xá cho những bạn du học sinh mới là điều tất yếu, ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm thông tin du học Nhật Bản mới nhất thì hãy liên hệ đến Line du học Nhật.

 Nên hay không nên ở ký túc xá khi du học Nhật Bản -1

 

Ký túc xá của trường Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là đất nước rất chú trọng vào việc trang bị cơ sở vật chất cho sinh viên, ký túc xá dành cho học sinh sinh viên được đảm bảo đầy đủ trang bị tiện nghi và cơ sở vật chất. Du học sinh sẽ được ở phòng riêng có trang bị đầy đủ đồ dùng như: giường, bàn ghế, tủ…còn tùy vào các loại phòng mà có trang bị thêm các đồ dùng hoặc nhà bếp khác nhau. Có thể khẳng định sự quan tâm dành cho đời sống chỗ ở của du học sinh cũng như sinh viên bản xứ là rất được trú trọng, do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ký túc xá. Muốn nhận thêm về Tu van du hoc Nhat Ban thì hãy liên hệ đến line du học Nhật.

Sinh hoạt trong ký túc xá Nhật Bản ra sao?

Về thời gian được quy định trong ký túc xá thì khá giới hạn, và không được thoải mái, tự do cho lắm, tuy nhiên điều này cũng để đảm bảo an toàn và là quy định chung không chỉ ở Nhật mà cả ở Việt Nam cũng vậy. Về thời gian tối đa mà bạn có thể ở trong ký túc xá chỉ được 2 năm, còn có những khu vực thì chỉ được 1 năm tuy nhiên với thời gian như vậy cũng đủ để bạn thích nghi và tìm cho mình một chỗ ở phù hợp hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí cho những năm đầu theo học xa nhà còn bỡ ngỡ.

Nên hay không nên ở ký túc xá khi du học Nhật Bản -2 

Các cho phí khi ở ký túc xá thường thấp hơn rất nhiều so với ở ngoài nhà trọ. 

Về cho phí dành cho sinh hoạt và phải đóng hàng tháng như điện, nước cũng đảm bảo vừa phải và rẻ hơn bên ngoài, đối với một số trường bạn hoàn có thể sử dụng nước thoải mái mà chỉ với số tiền quy định. Thêm nữa đó là những khoản về bảo hiểm, vệ sinh và sửa chữa nữa.

Mặt khác việc làm quen với những người bạn mới cũng phần nào giúp bạn có những mối quan hệ tốt đồng thời cải thiện khả năng nói tiếng Nhật của bạn. Đó chính là điểm mạnh đang nói đến khi bạn ở trong ký túc xá của Nhật Bản.

>>> Hướng dẫn lựa chọn trường khi du học Nhật Bản

>>> Tìm hiểu về học bổng du học Nhật Bản 2017

Lời khuyên cho du học sinh tại Nhật Bản trong việc lựa chọn chỗ ở

 Nên hay không nên ở ký túc xá khi du học Nhật Bản -3

An toàn hơn khi sống trong ký túc xá bởi bạn không phải lo lắng vì đã có hệ thống an ninh vô cùng an toàn. Tiện nghi tại ký túc xá cũng được coi là đầy đủ thậm chí còn đầy đủ hơn ở trọ bên ngoài.

Với những điều và những ưu điểm của ký túc xá được nói đến ở trên thì chúng tôi khuyên bạn nếu bạn là du học sinh mới thì nên lựa chọn ký túc xá, vừa đảm bảo vấn đề an ninh lại tránh được  nhiều rủi ro không đáng có khi đi du học Nhật Bản. đây chính là kinh nghiem du hoc Nhat Ban mà Line du học Nhật khuyên bạn nên làm.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nên hay không nên ở ký túc xá khi du học Nhật Bản, hãy có sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho mình, đồng thời nếu có bất kỳ khó khăn nào về phỏng vấn du học Nhật Bản thì hãy liên hệ đến line du học Nhật để được giải đáp.

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line

Địa chỉ: F15C, tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 043 212 3341

Hotline: 0969 916 802

 

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017