Nên hay không tìm kiếm việc làm Nhật Bản khi du học?

Khi đi du học bất kỳ đâu, bạn sinh viên nào cũng muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trong thời gian học tập tại quốc gia đó. Nhưng có nhiều ý kiến trái chiều như khi đi học nên tập trung vào việc học tập kiến thức trên trường theo chương trình học, không nên làm thêm,đặc biệt khi đi du học, rào cản ngôn ngữ có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc học hơn. Thời gian cần cho việc học sẽ cần nhiều hơn. Cùng xem xét xem khi đi du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam thì việc tìm kiếm một việc làm Nhật Bản trong quá trình du học có phải là một ý kiến và lựa chọn ưu việt hay không?

Nhìn chung, làm thêm trong quãng thời gian học tập là một điều tốt nếu như bạn biết cân bằng chúng với thời gian học tập, thì một việc làm Nhật Bản trong quá trình du học là hợp lý và đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Thứ nhất, bạn có thêm thu nhập

Việc làm Nhật Bản có mức thu nhập khá cao với giới hạn giờ làm việc theo chính phủ Nhật 4h/ngày, bạn vẫn có mức thu nhập từ 20 – 30 triệu/1 tháng, trừ các chi phí sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ tích lũy được từ 10 đến 15 triệu/ 1 tháng. Sở dĩ, chính phủ Nhật có quy định như vậy để nhằm đảm bảo cho việc học tập hiệu quả và có sự nghỉ ngơi hợp lý cho du học sinh.

Thứ hai, tạo cơ hội giao tiếp, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Khi bạn tham gia du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam bạn sẽ có thể gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội mở mang tri thức về nền văn hóa mới. Đồng thời, giúp tăng khả năng giao tiếp, hòa nhập, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Đặc biệt, nếu bạn tìm được việc làm Nhật Bản đúng chuyên ngành học của mình, thì đây sẽ là một môi trường tốt giúp bạn học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của mình. Người Nhật Bản luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm mà họ có được. Tại đây, bạn sẽ học tập và rèn luyện được những đức tính tốt của người Nhật trong công việc như: tinh thần kỉ luật, làm việc nhóm, đức tính khiêm tốn, có trách nhiệm trong công việc, sự sáng tạo và học hỏi không ngừng nghỉ.

Thứ ba, việc làm Nhật Bản giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn

Bạn sẽ được giao tiếp thường xuyên với người Nhật, tiếp xúc và gặp gỡ với cư dân ở các vùng miền khác nhau trên đất nước Nhật. Điều đó sẽ giúp bạn quen dần và thành thạo Nhật Ngữ hơn, thậm chí, môi trường công việc Nhật Bản sẽ giúp bạn có khả năng nói như một người bản ngữ bình thường khác. Không có gì tốt bằng việc học và cải thiện ngôn ngữ của bạn tại chính quốc gia đó.

Việc tham gia một việc làm Nhật Bản đó sẽ có lợi hơn so với việc bạn chỉ đi học trên trường, thời gian còn lại bạn học tại nhà hoặc phòng trọ, và bạn sẽ chỉ giao tiếp với người Việt Nam. Bạn sẽ không thể tìm hiểu một cách đầy đủ, cũng như hiểu rõ sâu sắc về văn hóa, đất nước Nhật Bản. Đặc biệt, khả năng giao tiếp của bạn sẽ không thể cải thiện nhanh chóng khi thời gian bạn sử dụng tiếng Việt nhiều hơn tiếng Nhật.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình luôn giúp đỡ các bạn du học sinh trong quá trình làm hồ sơ cũng như quá trình học tập tại Nhật Bản.  Chúc cac bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017