Nên tự làm hồ sơ du học tại Nhật hay qua trung tâm tư vấn?

Hiện nay, khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, chúng ta có thể làm theo hai cách : qua trung tâm tư vấn hoặc tự làm. Mỗi hình thức sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau để có thể chọn cho mình hình thức làm hồ sơ phù hợp nhất nhé.

1.Hình thức làm hồ sơ du học Nhật Bản qua trung tâm tư vấn

Thông thường, để du học tại Nhật, bạn sẽ đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hoặc môi giới du học nào đó và nộp khoản phí môi giới, tư vấn và làm dịch vụ tại công ty đó .

Trung tâm sẽ giúp bạn làm hồ sơ và liên hệ với trường tiếng Nhật và gửi đơn của bạn tới trường nếu họ đồng ý với đơn của bạn.

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản trung bình khoảng 700 ~ 1500 USD

 Hồ sơ du học Nhật Bản 2018

Những nơi đắt có thể lên đến 2.000 đô la, và những nơi rẻ nhất có thể là vài trăm USD hoặc có những nơi miễn phí (tuy nhiên bạn phải tự lo mọi thử tục từ dịch, chứng minh tài chính cho tới gửi hồ sơ đi )

Sự chênh lệch giá thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Chi phí mặt bằng, nhân viên, quảng cáo của công ty du học
  • Mức độ dịch vụ ở đâu: Ví dụ: khi có phí cao, họ sẽ làm luôn chứng minh tài chính cho bạn
  • Kinh nghiệm và độ chính xác khi làm hồ sơ

Riêng phần dịch thuật giấy tờ bạn đã mất từ ​​1,5 triệu đến 2 triệu (khoảng giá 150 nghìn mỗi trang). Nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3 và cần phải dịch thuật công chứng học bạ cấp 3 sẽ tốn nhiều phí dịch thuật hơn vì quyển học bạ sẽ dày hơn.

Lưu ý quan trọng khi bạn muốn làm hồ sơ du học Nhật Bản qua  trung tâm tư vấn

  • Có các trung tâm tư vấn không cung cấp cho bạn nhiều thông tin và chỉ giữ giấy tờ của bạn để bạn làm từ A đến Z. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc lấy lại giấy tờ hoặc họ sẽ đòi thêm chi phí mà không giải thích cho bạn
  • Bạn nên biết rõ những gì bạn cần làm và phải làm hợp đồng một cách rõ ràng, đàng hoàng. Hợp đồng phải nêu rõ rằng bất cứ lúc nào bạn cũng  có thể lấy được hồ sơ ra,  nếu không trung tâm sẽ phải bồi thường tiền cho bạn vì sự chậm trễ này.
  • Và quan trọng nhất là bạn phải cho mình một trung tâm du học Nhật Bản uy tín, minh bạch, đáng tin cậy và quan trọng nhất là bạn phải biết đọc hay làm hợp đồng.

 Hồ sơ du học Nhật Bản

  1. Hình thức tự làm hồ sơ du học tại Nhật thì chi phí sẽ bao gồm:

- Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật

Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng trong vòng 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi làm hồ sơ.

Nếu bạn chọn làm tốt và hợp lý thì bạn sẽ giảm được chi phí này xuống.

- Chi phí dịch thuật:

Như tôi đã nói ở trên, có thể là 2 triệu (hoặc thậm chí nhiều hơn)

- In ấn, scan giấy tờ

- Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân

Nếu các bạn làm hồ sơ càng chính xác và cẩn thận ngay từ đầu thì sẽ tiết càng tiết kiệm được chi phí cũng như không mất công đi lại nhiều lần.

- Chi phí xin các giấy tờ( đi lại, điện thoại, xăng dầu):

Các giấy chứng nhận đang đi làm, đi học, bằng tốt nghiệp, bảng điểm. Những giấy tờ bạn nên dành thời gian, công sưc để  đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng, khi thiếu sẽ rất mệt mỏi.

Trên đây là hai hình thức cũng như chi phí khi bạn muốn làm hồ sơ du học Nhật Bản.  Tùy vào hoàn cảnh cũng như nhu cầu của bản thân, các bạn hãy lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Hồ sơ du học tại Nhật Bản mới nhất năm 2018

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017