Nét truyền thống đặc trưng của Nhật Bản (Phần 1)

admin20/04/2017 16:40:57Line photo

Nhật Bản có hàng trăm truyền thống liên quan đến lễ hội, nghi lễ, lễ kỷ niệm, những hoạt động kinh doanh, và cuộc sống hàng ngày nói chung. Nhiều giá trị khiến cuộc sống thú vị hơn. Mặt khác, nó liên quan đến lễ nghi, lịch sự, tôn giáo và mê tín dị đoan.

 

Dưới đây là một số ví dụ điển hình về văn hoá truyền thống phổ biến ở Nhật Bản.

 

 1. Tiệc Bonenkai

Kết quả hình ảnh cho Tiệc Bonenkai

Bonenkai là một lễ hội của nhân viên văn phòng Nhật Bản được tổ chức vào tháng Mười Hai. Ý nghĩa đen nghĩa này có nghĩa là "quên lễ hội năm". Hầu hết các công ty nắm giữ ít nhất một lần. Trong nhiều trường hợp, họ tự tổ chức tại công ty, văn phòng. Mọi người tham gia lễ hội Bonenkai với bạn bè. Các bên này rất khó đặt chỗ tại izakaya vào tháng Mười Hai.

 

       2. Cành tre Fukusasa may mắn


Một số đền thờ tại Nhật Bản tổ chức các hội chợ để bán gậy tre được trang trí với nhiều mặt hàng may mắn cho các doanh nhân địa phương vào tháng Giêng. Điều thú vị nhất là lễ hội này thu hút hơn một triệu người mỗi dịp. Đội Miko được thuê để trang trí những cây măng nổi tiếng có tên là Fukusasa. 1. Ném Zabuton

Kết quả hình ảnh cho Ném Zabuton

Đấu trường Sumo thường được làm bằng nệm tatami và gối zabuton. Một phong tục thể hiện sự thất vọng của bạn về kết quả của trận sumo bằng cách ném gối zabuton của bạn.

 

 1. Núi lửa Yamayaki.

Kết quả hình ảnh cho Núi lửa Yamayaki.

Tiếng Nhật có một từ cho núi lửa: Yamayaki. Yamayaki là một lễ hội liên quan đến đốt thực vật trên núi vào thời điểm trước mỗi mùa xuân. Dưới đây là một hình ảnh tuyệt đẹp và lễ hội này thường đi kèm với trình diễn bắn pháo hoa. Nhiều truyền thống miệng đã được viết để giải thích sự ra đời của lễ hội từ những câu chuyện về các bãi chôn lấp cổ đại cho những câu chuyện hoang dã.

 

 1. Ném hạt đậu Mamemaki.

Kết quả hình ảnh cho Ném hạt đậu Mamemaki.

Setsubun là một lễ hội Nhật Bản được tổ chức vào buổi tối trước tính theo lịch âm hàng năm của Nhật Bản. Theo truyền thống, họ tin rằng thế giới thần linh đến gần thế giới thực của chúng ta vào thời điểm đó và ma quỷ sẽ xuất hiện. Tại lễ hội Setsubun, các bậc cha mẹ trên khắp đất nước Nhật Bản đeo mặt nạ oni và cố gắng làm cho trẻ sợ hãi. Đổi lại, các em sẽ ném đậu nành rang để dọa con quỷ xa.

 

 1. Làm bánh Mochi

Kết quả hình ảnh cho Làm bánh Mochi

Mochi là một loại bánh gạo truyền thống được thực hiện bằng cách đập lúa gọi là Mochigome với 1 cối gỗ lớn. Sau khi đập sẽ được đưa vào khuôn để định hình bánh. Mochi là một thành phần của nhiều loại thực phẩm chế biến đơn giản rất phổ biến. Giống như bánh mì, thật hiếm khi gặp bất cứ ai không thích Mochi.

 Nhà máy Mochi và thiết bị gia đình Mochi được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều gia đình thích làm theo cách truyền thống cho những dịp đặc biệt như năm mới. Nếu bạn là du học sinh đi du học Nhật phải ở lại đón tết tại Nhật Bản thì bạn có thể học cách làm món bánh truyền thống này nhé.

 1. Bánh sushi Ehomaki

Kết quả hình ảnh cho Bánh sushi Ehomaki

Ehomaki là một truyền thống của Setsubun liên quan đến ăn toàn bộ miếng shushi chưa cắt. Điều này chỉ được thực hiện một năm một lần ở Osaka nhưng sau đó lan rộng ra cả nước trong những năm gần đây nhờ những nỗ lực của các công ty makerting Nhật Bản. Ăn Ehomaki là một hoạt động tốt và mọi người tham gia vào hoạt động này phải giữ im lặng.

 

 1. KFC vào đêm Giáng sinh.

Kết quả hình ảnh cho KFC vào đêm Giáng sinh.

Người Nhật quen với việc người phương Tây ăn gà tây vào đêm Giáng sinh. Tuy nhiên gà tây rất khó có thể tìm thấy ở Nhật Bản và hầu hết các lò nướng trong căn hộ, gia đình Nhật Bản quá nhỏ để nướng gà tây. Thay vào đó, nhiều người chuẩn bị bữa ăn tối với gà nướng thay vì gà tây. Nhiều người chọn ăn KFC vào đêm Giáng sinh để mọi người phải xếp hàng chờ đợi KFC ăn vào đêm Giáng sinh.

 

 1. Muối Sumo

Kết quả hình ảnh cho Muối Sumo

Các đấu sĩ Sumo quét bụi bằng cách ném muối vào không khí. Một số đô vật đặc biệt làm tốt bằng cách ném một lượng đáng kể muối lên trần nhà. Truyền thống này liên quan đến một nghi thức gọi là Harae được sử dụng để thanh lọc Shinto Shrine. Mặc dù nó thường được dịch là "thanh lọc", Harae thực sự là một phép trừ ma được cho là xua tan những bóng ma xấu.

 

 1. Tắm hơi tại Osen

Kết quả hình ảnh cho Tắm hơi tại Osen

Onsen là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của Nhật. Theo truyền thống, nước osen phải tinh khiết và người ta cảm thấy tắm hoàn toàn trước khi nhúng vào nước. Người ta mang một chiếc khăn nhỏ vào khu vực tắm. Khăn được sử dụng để rửa và không nên bỏ vào nước tắm. Thật khó cho mọi người bởi vì thường không có nơi để đặt khăn. Giải pháp truyền thống là đặt nó lên đầu bạn.

còn tiếp >>>>>

Nét truyền thống đặc trưng của Nhật Bản (Phần 2)

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017