Nét truyền thống đặc trưng của Nhật Bản (Phần 2)

admin20/04/2017 16:41:10Line photo

Hôm nay, tiếp nối phần 1, tu van du hoc nhat ban Line du học sẽ chia sẻ những nét đặc trưng thú vị hơn trong truyền thống Nhật Bản trong phần 2 dưới đây, văn hoá Nhật rất phong phú.

 

 1. Cúi chào

Kết quả hình ảnh cho Cúi chào

Cúi chào khi giao tiếp là một truyền thống quan trọng ở Nhật Bản được sử dụng rộng rãi và trong nhiều trường hợp từ thể thao đến đám cưới. Họ thay đổi từ khi cúi chào khi gặp một người bạn để cúi đầu để bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc. Đây là một trong những nét truyền thống đặc trưng của Nhật Bản bạn nên học hỏi.

 1. Khóa tình yêu.

Hình ảnh có liên quan

Bất cứ nơi nào ở Nhật Bản được cho là lãng mạn, ví dụ như sân với view đẹp của thành phố đông đúc với sự tham gia của các “couple”. Một truyền thống cũ của các “couple” là để khắc lên những chiếc khóa dòng chữ kỉ niệm để nó trong một nơi lãng mạn.

Thông thường, các cặp đôi ném những chiếc chìa đó đi và không bao giờ có thể tìm thấy chúng một lần nữa, chẳng hạn như ném chúng xuống bãi biển. Nhật Bản có hàng chục điểm yêu thích khóa như Love Bell trên đảo Enoshima. Hầu hết các địa điểm, tinh thần truyền thống được khuyến khích bởi sự hấp dẫn của nó.

 

 1. Thả đèn lồng.

Nét văn hóa truyền thống Nhật bản

Nhật Bản có truyền thống thả đèn lồng. Được biết, Toro Nagashi là một nghi thức đại diện cho cuộc hành trình của linh hồn đến thế giới bên kia. Nó đã được tổ chức trong Lễ hội Obon của Nhật Bản, một năm trong năm khi người ta tin rằng những linh hồn của những người thân yêu sẽ trở lại với thế giới hiện tại. Toro Nagashi được tổ chức cũng như để kỷ niệm các sự kiện bi thảm của cuộc tấn công bom nguyên tử Hiroshima. 1. Ngồi Seiza.

 

Seiza là một kiểu ngồi truyền thống trên sàn tatami. Mọi người đều cho rằng Seiza phù hợp cho những dịp đặc biệt như có lễ hội tại đền Shinto. Seiza thường được sử dụng trong võ thuật với chỗ ngồi tiêu chuẩn ngồi Seiza. Mọi người thấy Seiza là một thách thức, họ ngồi Seiza trong bao lâu. Đối với người già tư thế Seiza là một nhiệm vụ khó khăn cho họ, nếu cần thiết, họ sẽ ngồi với đầu ngón chân.

 

 1. Dondo Yaki.

Nét văn hóa truyền thống Nhật bản

Dondo Yaki là một truyền thống của việc đốt các vật thể may mắn ví dụ như Omikuji tại Shinto vào tháng Giêng mỗi năm. Tất cả người dân Nhật Bản đều nghĩ rằng không nên ném các vật phẩm may mắn vào thùng rác, thay vào đó họ phải bị đốt cháy. Những vật tốt được bán tại nhà thờ, thường được trang trí bằng các biểu tượng hoàng đạo trong những năm gần đây, và thật không may là ai đó vẫn giữ chúng sau khi kết thúc năm. .

 

 1. Hoàng hôn Hatsuhi

 

Hatsuhi, là một truyền thống Nhật Bản khi thức dậy sớm và xem mặt trời mọc lần đầu tiên vào ngày đầu tiên của năm mới. Hatsuhi theo nghĩa đen là "Đầu tiên". Vào ngày này Ở Nhật họ cố gắng sớm thức dậy. Ngày này cũng liên quan đến nhiều nghi thức và các trò tiêu khiển.

 

 1. Liên hoan Fundoshi

Nét văn hóa truyền thống Nhật bản

Fundoshi là một lễ hội đóng khố truyền thống ở Nhật Bản mà trước đây đã từng là đồ lót của nam giới và mặc bên ngoài áo choàng của công nhân và người kéo xe. Mọi người mặc chúng vào những dịp lễ hội. Chúng đặc biệt được sử dụng bởi các đô vật Sumo.

 

 1. Mùa hè Yukata.

Nét văn hóa truyền thống Nhật bản

Yukata là một chiếc áo bông truyền thống tương đối rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi trong mùa hè matsuri ở Nhật Bản. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể mặc quần áo này và tạo bầu không khí cho lễ hội và sự kiện.

 

 1. Irashaimase!

Nét văn hóa truyền thống Nhật bản

Irasshaimase là một truyền thống Nhật Bản chào đón khách hàng. Bản chất của lời chào là một cách cực kỳ lịch sự để nói "hãy đi vào". Nhân viên Nhật Bản sử dụng cụm từ này khi lần đầu tiên gặp gỡ khách hàng. Chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, phải nói điều này một nghìn lần mỗi ngày bất cứ khi nào khách hàng đi ngang qua. Tại izakaya, các nhân viên trong nhóm hô lớn "Irasshaimase!" Mỗi lần khách hàng ghé thăm.

 

Công việc này khá ấn tượng trong khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản dành thời gian để chào đón nhau một cách nghiêm túc. Nếu nhân viên chào đón khách hàng với sự thờ ơ, họ có thể bị kỷ luật. Là một khách hàng, không nhất thiết phải chào "Irasshaimase".

 

 1. Bồ cào may mắn

 Rooster Rakes - Nét văn hóa truyền thống Nhật bản

Tori-no-ichi -  "Bồ cào" theo nghĩa đen, Tại Nhật Bản, các doanh nhân mua bồ cào bằng tre được trang trí bằng những biểu tượng may mắn vào cuối năm. Thị trường Tori-no-ichi hiện có trên khắp Nhật Bản nhân dịp các kỳ nghỉ tháng 11 hàng năm. Thông thường người kinh doanh sẽ mặc cả những chiếc bồ cào mà họ mua. Khi đàm phán giá thất bại, theo truyền thống, mọi người sẽ thực hiện một nghi lễ vỗ tay.

còn tiếp >>>>>

Nét truyền thống đặc trưng của Nhật Bản (Phần 1)

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017