Nếu bạn học tiếng Nhật mãi không giỏi chắc là do nguyên nhân dưới đây

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn nhắn tin nhờ Line tư vấn rằng tại sao mình đã học tiếng Nhật khá lâu, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện, vẫn chưa thể chinh phục được loại ngôn ngữ này?? Vậy, nếu bạn đã học tiếng Nhật nhưng mãi chưa tiến bộ thì có thể tham khảo một số nguyên nhân mà Du hoc Nhat Ban Line liệt kê dưới đây nhé!

Thứ nhất, chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Nhật hợp lí

Phương pháp học là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn tìm được phương pháp học đúng thì việc học tiếng mới có thể tiến bộ được. Để có được phương pháp học hợp lí thì các bạn cần có người định hướng, người có thể đánh giá được năng lực của bạn đang ở mức nào, phù hợp với phương pháp học ra sao..

Hiện nay một số phương pháp học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu được sử dụng phổ biến là phương pháp học thuộc từ vựng, học cấu trúc ngữ pháp đơn giản, học qua lời bài hát, qua video…

Tùy theo từng trình độ khác nhau mà phương pháp học giữa các cấp độ là không giống nhau, vì vậy bạn cần tuyệt đối đi theo đúng lộ trình phương pháp học đã đặt ra, tránh trường hợp học không đúng phương pháp dễ sinh chán học, bỏ học.

Học tiếng Nhật cùng du học Nhật Bản Line

Thứ hai, học tiếng Nhật khi chưa xác định được mục tiêu

Tức là bạn học tiếng chỉ vì thích học, hoặc để tiêu khiển thời gian rảnh rỗi mà không đặt ra được mục tiêu cố gắng cho chính mình. Nếu học tiếng Nhật không có mục tiêu thì khi chỉ học được 1, 2 tháng chỉ cần gặp một số khó khăn trong việc học tiếng cũng có thể khiến bạn từ bỏ việc học của mình.

Chỉ trừ khi bạn đặt mục tiêu là học tiếng Nhật để đi du học, học tiếng để có công việc tốt hơn, lương cao hơn… thì khi đó bạn mới thực sự có trách nhiệm với việc học của mình.

Học tiếng Nhật hiệu quả cùng du học Nhật Bản Line

Thứ  ba, học tiếng Nhật chỉ qua sách vở

Đây là nguyên nhân chủ yếu cũng là nguyên nhân thường sảy ra nhất đối với những bạn học tiếng Nhật. Thông thường các bạn chỉ học tiếng thông qua sách vở, video… mà không có nhiều cơ hội giao tiếp với người Nhật, như vậy khả năng nói và phản xạ ngôn ngữ của bạn cũng sẽ rất kém. Bên cạnh đó, nguyên nhân này còn xuất phát chủ yếu từ phía người học còn thiếu tự tin, không dám giao tiếp với người ngoài chính vì vậy nên kiến thức trên sách vở lại không được vận dụng nhiều vào thực tế nên dễ quên. Để khắc phục nguyên nhân này bạn chỉ còn cách là đến những lớp học giao tiếp tiếng Nhật, tham gia các câu lạc bộ học tiếng, hoặc tìm kiếm những người bạn cũng học với mình để có thể thực hành.

Và cuối cùng, để học tiếng Nhật một cách tốt nhất thì bạn cần có tinh thần tự học cao. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nhật thông qua internet, học qua tivi, qua các bài hát tiếng nhật, đọc sách báo, tạp chí tiếng Nhật… Chỉ cần bạn chăm chỉ và nghiêm túc, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công đáng kể.

Trên đây Du hoc Nhat Ban Line đã liệt kê một số nguyên nhân khiến bạn học tiếng Nhật chưa hiệu quả. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể tìm ra được lí do và cải thiện phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao hơn trong việc học.

Xem thêm: Top 3 ứng dụng học tiếng Nhật Online hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN - HỢP TÁC TUYỂN SINH

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN - HỢP TÁC TUYỂN SINH

Chúng tôi là đại diện tuyển sinh chính thức của #chương_trình_du_học_tiếng của một số trường tại thành phố Tokyo – #Nhật_Bản, và một số trường đại học tại #Hàn_Quốc. Nhằm đem đến cho học sinh Việt Nam một chương trình du học với chi phí thấp nhất, tư vấn chọn…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017