Nhật Bản “nới lỏng” chính sách làm thêm giờ cho du học sinh

Bạn là du học sinh tại NhậtBạn đang muốn tìm kiếm một công việc làm thêm tại đây? Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy nên Line - tu van du hoc Nhat Ban xin chia sẻ một số kinh nghiệm của các du học sinh đi trước về việc tìm kiếm một công việc.

Vậy, đầu tiên bạn phải có giấy phép làm việc.

Nhật Bản từ trước đến nay là một nước khắt khe về chế độ làm việc. Không chỉ đối với sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản. Ngay cả những người đi làm, đi học và làm thêm, họ đều phải tuân thủ giao ước làm việc theo quy định của chính phủ Nhật. Cho đến bây giờ khi mà tư tưởng suy nghĩ rằng con người thích làm việc, muốn phấn đấu, muốn kiếm tiền để sống tốt, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên - du học sinh tại Nhật có cơ hội cải thiện và duy trì cuộc sống tốt, chính phủ Nhật đã có những chính sách về quy định làm thêm giờ được “ nới lỏng” hơn. 

Tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Từ tháng 4 năm 2013, sinh viên xin phép làm việc nhiều hơn tại hải quan Nhật Bản khi nhập cảnh. Sau đó chính phủ Nhật đã xem xét và chấp thuận rằng sinh viên du học sinh tại Nhật Bản hiện nay có thể làm thêm giờ nếu có giấy phép làm việc chuẩn. Qua đây, khoảng 80% sinh viên quốc tế có thêm việc làm bán thời gian nhờ sự “nới lỏng” chính sách làm thêm. Tuy nhiên, như là một sinh viên quốc tế, mục đích chính của bạn là đi học chứ không phải làm việc vì tiền. Nếu bạn muốn đi làm, bạn phải chắc chắn rằng bạn có một tỷ lệ tham gia vững chắc. Việc làm thêm đó bạn cần đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu suất học tập của bạn ở trường. 

Những chính sách  làm thêm giờ cho sinh viên quốc tế:

 

+ Hạn chế thời gian làm thêm dành cho sinh viên quốc tế

Với tư cách là sinh viên quốc tế, bạn chỉ có thể làm việc tối đa 28 giờ mỗi tuần. Trong những ngày lễ của Nhật, thời gian tối đa là 8 giờ / ngày. Vì vậy, trong những ngày nghỉ của Nhật Bản, bạn có thể tập trung làm việc nhiều hơn để kiếm được thu nhập lớn để chi trả cho học kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, kinh nghiệm du học sinh Nhật Bản đi làm thêm là bạn nên học tốt cả bài học trên lớp và cân bằng công việc làm thêm.

Chính sách nới lỏng làm thêm cho du học Nhật Bản

+ Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Nhật Bản

Nộp đơn xin việc ở Nhật Bản là một việc quan trọng cực kỳ bởi vì họ  quan tâm đến việc giới thiệu. Nếu người giới thiệu có uy tín thì cơ hội nhận được việc làm của bạn là 50%. Người giới thiệu là một công ty hoặc tổ chức sẽ được đảm bảo uy tín nhiều hơn một cá nhân.

Lệ phí môi giới việc làm bổ sung ở Nhật Bản thường là ¥ 30,000 - 50,000 yên cho mỗi ứng dụng tùy thuộc vào công việc.

Tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

+ Các quy tắc quan trọng cho công việc bổ sung của sinh viên quốc tế tại Nhật Bản:

Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn kém, bạn chỉ có thể làm các công việc thủ công như: giao hàng, phân loại, nhà bếp, làm sạch phòng khách sạn ...

Nếu bạn có kỹ năng tiếng Nhật tốt (từ N4 trở lên), bạn có thể làm việc trong các nhà hàng, mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, ... Với những công việc này, bạn có cơ hội giao tiếp với khách hàng thông qua đó cải tiến kỹ năng tiếng Nhật.

Một công việc tốt sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, chỉ tốt khi bạn vẫn có thể cân bằng việc học và công việc của mình.

Tư vấn du học Nhật Bản Line luôn là người bạn thân thiết trong con đường du học!

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017