Nhật Bản có bảo hiểm xã hội kiểu gì?

admin30/03/2017 21:43:00KhácLine photo

Nhật Bản được biết đến như là nước có tỷ lệ dân số già nhất trên thế giới. Một trong những lý do ảnh hưởng đến tuổi thọ của người dân được đóng góp rất lớn bởi hệ thống chăm sóc sức khoẻ và phúc lợi của đất nước cho người dân của đất nước mình. Đây không phải là ngoại lệ cho người nước ngoài đến sống, học tập và vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Đến Nhật, bạn sẽ phải trả bảo hiểm xã hội. Khi bạn đau ốm, bạn chỉ phải trả một phần lệ phí viện phí và được phục vụ chu đáo.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Có bốn loại bảo hiểm xã hội hiện có ở Nhật Bản, bao gồm:

Bảo hiểm y tế quốc dân: một chương trình bảo hiểm xã hội bao gồm chi phí điều trị y tế trong trường hợp bị bệnh hoặc thương tích, nếu bạn điều trị bệnh viện, bạn phải trả 30% tổng số tiền viện phí.

Bảo hiểm y tế Phúc lợi: Đây là một chương trình bảo hiểm bao gồm việc thanh toán điều trị trong trường hợp một nhân viên trong doanh nghiệp tư nhân bị ốm hoặc bị thương nhưng ngoài giờ làm việc. Người lao động trong trường hợp này sẽ phải trả 30% tổng số tiền viện phí. Chi phí này sẽ do cả nhân viên và công ty chi trả và được trả một nửa.

Bảo hiểm hưu trí quốc dân: Đây là bảo hiểm bắt buộc cho tất cả mọi người kể cả người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Bảo hiểm này nhằm trợ cấp người già, người tàn tật và gia đình của người quá cố.

Bảo hiểm hưu trí phúc lợi: Đây là một chương trình bảo hiểm bắt buộc đối với các cá nhân hợp pháp sử dụng nhân viên trên cơ sở biên chế, nhằm mục đích hỗ trợ người cao tuổi, người tàn tật và gia đình của người quá cố. Phí bảo hiểm sẽ do doanh nghiệp chi trả và nhân viên sẽ trả một nửa.

Nhật Bản có bảo hiểm xã hội kiểu gì?

Đặc biệt đối với bảo hiểm hưu trí phúc lợi, lao động nước ngoài tham gia vào chương trình hưu trí sẽ được hưởng lương hưu. Nhiều học viên thường gửi câu hỏi đến du học Nhật giá rẻ và đặt câu hỏi: nếu bạn đóng bảo hiểm hưu trí, thì sau 3 năm từ Nhật trở về nước bạn được trả tiền để nhận tiền cấp dưỡng hay không. Câu trả lời là có. Các học viên có tay nghề đi làm và học kỹ năng ở Nhật Bản trong 3 năm, với thời gian lưu trú ngắn nên khi trở về nhà, học viên sẽ được hưởng một khoản trợ cấp hưu trí một lần.

Điều kiện xác minh về tiền lương hưu sau hai năm về nước được quy định như sau:

  • Những người không có quốc tịch Nhật Bản.
  • Người đã trả Bảo hiểm Trợ cấp Quốc dân hoặc Bảo hiểm Trợ cấp cho hơn sáu tháng.
  • Người đó không có địa chỉ cư trú tại Nhật Bản.
  • Những người không có điều kiện hưu bổng (kể cả trợ cấp tai nạn)

Các sinh viên chuẩn bị chuẩn bị cho Nhật Bản có thể hoàn toàn an toàn với sức khoẻ của bạn với sức khoẻ rất tốt ở đây. Đây cũng là một trong những lý do khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản hay học tập ở nước ngoài luôn thu hút người nước ngoài.

Xem thêm: Những bước khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi đi du học Nhật Bản

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017