Nhật ký Nagoya - 1

Bùi Văn Khuê15/04/2016 21:13:43Trò chuyện với tiền bốiLine photo

 

Xin chào các bạn!

Thực sự khi tôi quyết định du học Nhật Bản khi đã khá nhiều tuổi tôi đã lo lắng rất nhiều sợ rằng sẽ bị trượt ngay vòng kiểm tra hồ sơ nhưng thực tế thì khi đến Line du học  được tư vấn là vẫn nên quyết tâm đi. Vì thế nên tôi mới có ngày hôm nay được học tại nơi mà tôi mong muốn. Tôi cũng đã đọc, đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên các trang mạng xã hội, các trung tâm tư vấn, nhưng khi đến Line du học tôi đã hoàn toàn tin tưởng và thấy tự tin hơn. Ngày hôm qua tôi đã an toàn đáp xuống sân bay Nagoya và đến được ký túc xá một cách dễ dàng. 

 

Hình ảnh có liên quan

Sau khi xuống máy bay thì sẽ được nhận thẻ cư trú ngay tại quầy kiểm tra xuất nhập cảnh. Tôi chỉ cần nộp tư cách cư trú của trường cấp, nhanh chóng đóng dấu và nhận thẻ cư trú.

Nhận phòng trong ký túc xá cũng rất nhẹ nhàng, không có vấn đề gì.

Nó là phòng 1 người nên phòng không quá rộng, đồ đạc trong phòng thì đơn giản. Đối với một người 8X đời cuối như tôi tất cả khiến tôi nhớ đến thời gian lúc còn hoạt động trong quân ngũ. (khi nói đến mức này thì các bạn cũng đoán được chút về tuổi tác của tôi đúng không?)

 

Nhưng tôi cũng chập nhận đó là một phần trong quá trình mà tôi đã đi. Mà thôi, hôm nay tôi dự định sẽ đi đăng ký bảo hiểm và đăng ký nhập phòng. Tôi đi bộ từ ký túc xá chỉ được khoảng 10 phút nhưng cũng cảm nhận được người viên chức nhà nước của Nhật thật sự rất thân thiện. Trước đây khi còn ở trong nước tôi chưa từng gặp người nhân viên như vậy, cho dù đi tới bất cứ đâu. 

 

Hôm nay tôi phải dùng vốn tiếng Nhật mới học 3 tháng của mình để đăng ký bảo hiểm và thông báo nhận phòng. ^^ Làm xong mọi thủ tục thì lưng và mặt tôi đều ướt mồ hôi. 

Nhưng điều gì phải làm thì vẫn nhất định phải làm thôi, không thể né tránh được! Tiếp theo tôi còn phải chiến đấu với cuộc chiến đăng ký internet nữa. Thứ hai tuần sau là kỳ thi Level Test rồi.

Tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu từ lớp thấp nhất nhưng tôi vẫn nghĩ không sao cả, có cơ hội để va chạm thì sẽ học hỏi được gì đó, tất cả vất vả sẽ đều có thành quả. À mà hôm nay tôi còn làm cả vé tháng của tuyến Ikeshita ~ Kanayama nữa. Vé tháng chính là thẻ IC được làm từ máy phát thẻ tự động. Rất thần kỳ đúng không? 

Chúc các bạn có những hành trình vui vẻ nhé!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017