Nhìn lại cuộc phỏng vấn ở trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang trong thời điểm gấp rút hơn bao giờ hết. Việc hoàn tất hồ sơ để chuyển sang trường Tokyo Johoku bên Nhật đang được hoàn thành. Cùng nhìn lại chặng đường phỏng vấn ở ngôi trường Nhật ngữ tốt ở Nhật Bản này.

Một cuộc phỏng vấn ở trường Nhật ngữ Tokyo Johoku thông thường sẽ diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng. Người phỏng vấn sẽ là đại diện của trường Tokyo Johoku tại Việt Nam. Trong quá trình phỏng vấn sẽ có phiên dịch hỗ trợ các bạn nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi mà khả năng tiếng Nhật của các bạn chưa được tốt. Nội dung câu hỏi thường được hỏi như chúng tôi đã đề cập đến trong bài Một cuộc phỏng vấn đầu vào trường Nhật ngữ Tokyo Johoku.

Thông thường các vị đại diện, giáo sư cho các trường Nhật ngữ cũng rất thân thiện khi về Việt Nam phỏng vấn tiếp nhận hồ sơ. Các câu hỏi họ thường đặt ra với những ứng viên cũng rất đơn giản:

– Bạn tên gì? Sinh năm bao nhiêu?

–Bạn tốt nghiệp trường gì và vào năm nào?

– Sở trường, sở đoản của bạn là gì?

– Vì sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

– Gia đình bạn có bao nhiêu người? và ai là người bảo lãnh cho bạn?

– Bạn muốn học ngành gì khi sang Nhật? mục tiêu của bạn sau khi tốt nghiệp?

– Bạn có người thân ở Nhật Bản hay không?

– Bạn sẽ cố gắng học tiếng Nhật chứ?….vv

truong-nhat-ngu-tokyo-johoku_24.jpg

Qua quá trình phỏng vấn các bạn trong thời gian vừa qua, văn phòng đại diện trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Việt Nam tóm tắt lại các vấn đề mà các bạn thường bị rối trong quá trình phỏng vấn như sau:

  • Có một số bạn chưa được tự tin cho lắm, cuộc phỏng vấn giữa nhà trường và học viên như một cuộc trò chuyện giữa những người bạn giúp nhà trường nắm rõ và hiểu hơn về bạn, về mục đích du học của bạn.
  • Có lẽ do việc hồ sơ các bạn làm qua các trung tâm du học trong thời gian gấp rút và chưa được hướng dẫn cụ thể nên việc hồ sơ còn nhiều sai sót và không trùng khớp với những gì khi được phỏng vấn. Đây là điểm rất quan trọng, ở những lỗi lớn và đặc biệt quan trọng bạn có thể bị đánh trượt ngay từ đầu đợt phỏng vấn.

Trên đây là hai vấn đề mà các bạn khi phỏng vấn thường gặp phải nhiều nhất. Đây là những điều các bạn cần nên tránh trong quá trình phỏng vấn. Luôn có một bạn phiên dịch hỗ trợ bạn, hãy trình bày một cách rõ ràng đễ bạn phiên dịch lại giúp bạn. Luôn tự tin là chìa khóa thành công cho các vấn đề trong cuộc sống.

Chúc các bạn đã đang và sẽ sang Nhật du học Nhật Bản thành công trong cuộc sống.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017