Những cách kiếm tiền của du học sinh Việt khi đi du học Nhật Bản

Line Du Học18/12/2015 21:03:13Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Những sinh viên không có hoặc học bổng không đủ, trừ tiền học phí sẽ phải tốn gần 1000USD/tháng cho các khoản tiền nhà, tiền ăn, đi lại, mua sắm quần áo, tiêu vặt…Vì thế hầu hết du học sinh du học Nhật Bản tìm cách làm thêm, bằng đủ nghề để trang trải chi phí nơi xứ người.
Đối với những du học sinh người nước ngoài thì việc làm thêm bên ngoài phải có sự đồng ý của nhà trường. Do đó những sinh viên người Việt thường làm là trực điện thoại, bưng bê, rửa bát nhà ăn trong trường. Lương mỗi giờ cho những việc này khoảng 10 USD. Tại Nhật Bản, những du học sinh du học tại Nhật Bản không chỉ chọn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và nhanh chóng hòa nhập nền văn hóa Nhật Bản. Các công việc này cùng với học bổng có thể mang đến cho các bạn sinh viên thu nhập một tháng khoảng 25- 40 triệu đồng.

nhung-cach-kiem-tien-cua-du-hoc-sinh-du-hoc-nhat-ban.jpg
Theo các bạn du học sinh đang du học tại Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới thì trong các nghề làm thêm thì việc dạy học, trợ giảng lương tốt và nhàn nhã nhất. Nếu bạn nào có cơ hội ra thực tập ở các công ty bên ngoài về mấy ngành công nghệ như kỹ sư hay khoa học máy tính, lương cao hơn hẳn làm thêm ở trường.
Như đã nói ở trên, để nhận được các công việc làm thêm thì phải có nhà trường giới thiệu. Để làm thêm có những công việc yêu cầu cao không chỉ cần qua vòng hồ sơ mà còn cần phỏng vấn với việc cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác.
Việc làm thêm của các du học sinh Nhật Bản, Anh…giúp các bạn trẻ trang trải được chi phí sinh hoạt nơi xứ người, nếu biết chi tiêu hợp lý bạn còn có thể gửi tiền về cho gia đình. Quan trọng nhất, việc đi làm thêm còn giúp các bạn trẻ có những định hướng cho tương lai sau này.
Bên cạnh các công việc được phép, không ít du học sinh đã làm chui để có khoản thu nhập cao hơn. Các hình ảnh sinh viên bưng bê trong các quán ăn Việt không phải là hiếm thấy, tuy nhiên nếu bị bắt thì sẽ bị nhà trường cảnh cáo, nặng có thể phải về nước.
Dù có hay không có học bổng thì các du học sinh cũng phải dùng tiền trợ cấp từ bố mẹ. Do đó cần xác định sống, học tập, làm việc sao cho các khoản đầu tư đó sinh lời đúng hướng. Nhất là khi trong tình trạng hiện nay, khi mà các bạn trẻ tận dụng việc đi du học Nhật Bản để sang đó làm thêm.
Duhocnhatbanline.com

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017