Những câu hỏi khi du học Nhật Bản ngành y

Xin chào tất cả các bạn học sinh đang có mong muốn được trở thành bác sĩ và có kế hoạch học tập trong một môi trường tiên tiến tại Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia có tuổi thọ trung bình thuộc top hàng cao trên thế giới. Việc đầu tư vào ngành y được chính phủ chú trọng trong nhiều năm qua khiến Nhật Bản trở thành một quốc gia có nền y khoa xếp vào top hàng đầu thế giới. Chính vì vậy việc học ngành y, điều dưỡng tại Nhật Bản đang thu hút được giới trẻ Việt Nam hiện nay. Trước nhu cầu về nguồn nhân lực ngành y và điều dưỡng tại Nhật Bản đang ngày một nhiều vì vậy du học ngành y đang trở nên hot. 

Chắc hẳn các bạn đang có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp về việc đi du học nganh y o Nhat Ban. Vì vậy hôm nay Line du học đã tổng hợp một số câu hỏi trọng tâm để cung cấp thông tin cho các bạn.

1. Ở bậc THPT tại Việt Nam nên học trọng tâm vào môn nào để thi ngành y tại Nhật?

Các du học sinh Nhật Bản khi muốn học ở trường đại học Y chủ yếu thường sẽ chọn môn sinh học và hóa học. Vì vậy nếu các bạn học theo hướng đó thì sẽ có lợi cho việc du học Nhật Bản sau này. Hãy cố gắng học tốt những môn sinh học và hóa học sau đó rèn luyện tiếng Nhật thật tốt để có thể đi học ngành y tại Nhật Bản.

Những câu hỏi khi du học Nhật Bản ngành y

2. Xin hãy giới thiệu cho em một trường đại học Y mà em có thể xin học?

Hầu hết các trường đại học Y ở Nhật Bản, người nước ngoài đều có thể xin học. Các bạn có thể tham khảo thông tin của các trường đại học Tokyo, đại học Osaka, Đại học Keio hoặc Tohoku. Đây là một số trường đại học nổi tiếng với ngành y bạn có thể tham khảo trước những trường đại học để có thể lựa chọn đúng trường theo điều kiện của mình.

3. Học phí của trường y là bao nhiêu?

Trước tiên em phải lựa chọn được nguyện vọng muốn học của mình rồi sau đó phải học theo đúng yêu cầu xét tuyển của trường. Điều đáng lưu ý ở đây là học phí của các trường tư, nếu bạn học ở một trường Y tư thì chỉ mình học phí một năm bạn đã mất ít nhất là năm trăm triệu. Ngoại trừ trường Keio, nếu bạn không vào được các trường tư khác thì cũng có thể vào được các trường có học phí tầm khoảng 1 trăm triệu một năm, nhưng nên lưu ý nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện du học Nhật Bản.

 Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn trường đại học để học ngành y bởi học phí của ngành nay không hề rẻ.

Kết quả hình ảnh cho du học nhật bản ngành y

4. Kết quả tuyển sinh có căn cứ nhiều vào kết quả học cấp 3 không ạ?

Kết quả học cấp 3 sẽ phản ảnh rất nhiều về trình độ của học sinh. Tuy nhiên về mức độ phản ảnh thì sẽ phụ thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường sẽ khác nhau. Để chắc chắn hơn và yên tâm thì bạn nên học tập tốt để có thể có điều kiện rộng mở hơn đối với việc du học Nhật Bản ngành Y.

5. Lời khuyên.

Nếu tương lại em muốn làm bác sĩ ở Nhật Bản thì em nên học Khoa Y ở Nhật nhưng nếu không thì tốt hơn em nên học trường Y ở Việt Nam. Bởi việc học y khoa tại Nhật Bản còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có học tốt tiếng Nhật hoặc tiếng anh hay không. Điều này khá bất tiện cho một số bạn học chuyên khối A vì vậy hãy cân nhắc có nên đi du học Nhật Bản hay nên học tại trường y ở Việt Nam.

Trên đây là một số câu hỏi được trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line tổng hợp và giải đáp thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017