Những điểm đặc biệt chú ý khi học tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo

Có rất nhiều điều du học sinh cần phải chú ý khi học tập tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo để giúp người học có thể trau dồi nhanh nhất vốn ngoại ngữ. Viện Nhật ngữ Tokyo đã quá quen thuộc với những du học sinh quốc tế vì đây chính là cơ sở đào tạo tiếng Nhật có tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Trường Nhật ngữ quốc tế này sẽ mở ra cánh cửa cho người học có thể vào học bậc học cao hơn sau khi hoàn tất khóa học tại trường. Tuy nhiên, vẫn có vài chú ý bạn phải nắm rõ khi học tập tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo. Cùng điểm qua những điều đó qua bài viết này!

  1. Vấn đề vừa học vừa làm: Vẫn được nhưng hãy thật cẩn trọng

Nếu bạn theo học bậc đại học hay cao học thì chuyện vừa học vừa làm thường ảnh hưởng rất nhiều tới chuyện học tập của bạn và đó là lý do nhiều người khuyên chúng ta không nên đi làm thêm vào giai đoạn đang học bậc đại học, cao học ở Nhật.

Trường hợp bạn đang học nghề, học các lớp học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, nhất là tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo thì chuyện đi làm thêm vẫn được chấp nhận, được khuyến khích vì vào thời điểm này, công việc đi làm thêm sẽ giúp bạn trau dồi năng lực ngoại ngữ qua việc giao tiếp thường xuyên hơn. Mặt khác, việc học khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ cũng không quá căng thẳng như khi bạn học chuyên ngành bậc đại học và cao học nên chuyện đi làm thêm sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng.

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo

  1. Những lưu ý về chuyện vừa học vừa làm

Mặc dù biết chuyện vừa học vừa làm sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chuyện bạn học ngoại ngữ tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý khi vừa học vừa làm tại Nhật Bản vì 2 lý do sau đây:

+ Không được sử dụng thời gian đi học ở trường để đi làm thêm công việc bên ngoài. Thời gian học và thời gian đi làm thêm không được trùng nhau, luôn ưu tiên thời gian học nhiều hơn thời gian đi làm.

+ Sắp xếp thời gian đi làm sao cho đảm bảo không ảnh hưởng tới việc học và không đe dọa sức khỏe bản thân.

+ Do mức sống tại Nhật rất cao nên mức lượng chi trả cho các công việc thường cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Chính vì vậy, đừng bao giờ bị cám dỗ bởi đồng tiền vì mục địch quan trọng nhất khi bạn sang Nhật là để đi học, chứ chưa phải đi làm. Khi hoàn thành việc học, bạn có thể tự do kiếm việc làm phù hợp.

+ Khi hoàn tất chuyện học ngoại ngữ tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo, khi đã bước vào bậc học đại học, cao học, bạn hãy cân nhắc đến chuyện có nên đi làm thêm nữa hay không nhằm đảm bảo không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập chuyên ngành bậc đại học, cao học.

Chuyện vừa học vừa làm của du học sinh Việt Nam khi học tập ở quốc tế đã quá quen thuộc vì vừa hỗ trợ tài chính cho du học sinh, giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình lại giúp sinh viên trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, hãy luôn cân nhắc thật kỹ lưỡng sao cho không để chúng ảnh hưởng tới sức khỏe và nhất là ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Chúc bạn học tập thật tốt tại viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo!

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể vui lòng liên hệ với trung tâm du học Nhật Bản Line để được hỗ trợ và giải đáp.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017