Những điểm hết sức lưu ý khi đi du học Nhật Bản 2017

admin02/06/2017 14:26:04Du học tự túcLine photo

Để giúp cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản dễ dàng hơn và đơn giản hơn, chúng tôi sẽ khám phá một số kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm qua bài viết dưới đây. Chắc chắn sau khi đọc thông tin này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để bắt đầu một cuộc sống mới ở xứ sở hoa anh đào. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu cùng nhau để khám phá rẳng: “sinh sống khi học tập ở Nhật cần ghi nhớ điều gì?" ...

 1. Việc sử dụng xe đạp khi du học  Nhật Bản

Xe đạp là một phương tiện giao thông rất phổ biến ở Nhật Bản. Theo BicycleFact, khoảng 60% dân số Nhật Bản sử dụng xe đạp. Số lượng xe đạp ở Nhật đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ.

 Quy tắc khi đi xe đạp tại Nhật Bản

Mọi người thường sử dụng chúng để đi đến ga tàu vì chúng thuận tiện hơn và nhanh hơn xe buýt hoặc đi bộ. Hầu hết các nhà ga xe lửa thường có bãi đậu xe đạp lớn. Phí ga là khoảng 3.000 yên / tháng, rẻ hơn vé xe buýt. Đó là lý do tại sao nhiều du học sinh chọn xe đạp để tiện di chuyển.

Khi sinh viên đến Nhật để học tập, sẽ không hề lại lẫm với hình ảnh những chiếc xe đạp bị bỏ lại bên đường mà không hề có khóa hay gì cả, do người dân có nhận thức cao nên hầu như không có hành vi trộm cắp. Do đó, học sinh không được phép sử dụng những chiếc xe đạp này. Bạn có thể bị buộc tội trộm cắp nếu cảnh sát điều tra và tìm hiểu.

Xe đạp là phương tiện phổ biến được mọi người và sinh viên sử dụng khi đi du học Nhật Bản 2017

 1. Mua bảo hiểm

Ở Nhật Bản, có những chương trình bảo hiểm y tế làm giảm đóng góp y tế. Người nước ngoài sống ở Nhật Bản hơn 1 năm phải tham gia vào "bảo hiểm y tế quốc dân". Để đủ điều kiện nhận bảo hiểm này, bạn phải đến cơ quan địa phương gần nhất để hoàn tất thủ tục. Sau khi tham gia, bạn phải trả tiền hàng tháng. Tùy thuộc vào thu nhập và địa điểm, số tiền thay đổi, thường là 20,000 yên mỗi năm. Khi bạn bị thương hoặc ốm, mang theo thẻ bảo hiểm của bạn và chỉ phải trả 30%

 Mua bảo hiểm đi du học Nhật

 1. Chú ý đến tiếng ồn khi sinh sống tại Nhật Bản

 • Người Nhật luôn ý thức được trật tự công cộng. Tất cả các cửa hàng và siêu thị ở Nhật Bản không đặt thiết bị âm thanh, ngay cả trong mùa quảng cáo, khuyến mại.
 • Tất cả các đường cao tốc phải có rào chắn cách âm, để người dân cung quanh không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn giao thông.
 • Ngay cả Osaka đã chi 18 tỷ USD để xây dựng một hòn đảo nhân tạo để đưa sân bay lên hơn 500 ha trên biển. Lý do đơn giản chỉ vì "người ta không thể chịu nổi tiếng khi máy bay cất và hạ cánh".
 • Tại các địa điểm công cộng như bến tàu, ga hoặc trên tàu, bạn không nên gọi điện thoại hoặc nói to. Điều này sẽ gây phiền nhiễu cho những người xung quanh bạn. Thông thường người Nhật sẽ để điện thoại ở chế độ im lặng khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
 • Do đó, du học sinh cần giữ trật tự khi sinh sống tại Nhật. Đặc biệt là sau 10 giờ, bạn nên giảm âm thanh của TV, thiết bị âm thanh (loa, radio), máy giặt, máy hút bụi cũng như nói chuyện nhỏ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân. xung quanh.

Nguyên tắc giữ gìn trật tự công cộng của người Nhật vô cùng tốt. 

 1. Làm thế nào để di chuyển khi đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia ở châu Á duy trì các quy tắc giao thông ở bên trái. Do đó, khi di chuyển tại Nhật Bản, bạn luôn phải đi sang bên trái đường. Vì vậy, ngay cả khi leo thang tại Nhật Bản, sinh viên lưu ý, nên đứng bên phải để dành phần còn lại còn lại cho những có việc gấp hoặc những người vội vã.

Giao thông ở Nhật Bản

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất từ Line

Địa chỉ: tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nôi

Website: http://duhocnhatbanline.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Lineduhoc/

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017