Những điểm tuyệt vời chỉ được trải nghiệm khi du học tại Nhật Bản

Ha Hien20/07/2017 17:18:37Du học tự túcLine photo

Hiện nay, du học tại Nhật Bản là đang một xu hướng mà nhiều người lựa chọn. Vì vậy, học tập tại Nhật không chỉ mang đến cơ hội học tập mà còn là cơ hội cho sự nghiệp tương lai. Bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản để làm việc hoặc trở về Việt Nam với rất nhiều cơ hội việc làm phía trước.

Nếu bạn hỏi tôi: Du học Nhật có tốt không? Thì câu trả lời là "Có".

Nhật Bản thực sự là một đích đến xứng đáng cho bạn để thử xứng đáng với cái tên: Miền đất "vàng" cho du học sinh.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm nổi bật cơ bản khi học tập tại Nhật như sau :

  1. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản

Các đặc điểm của các chương trình giáo dục đại học ở Nhật Bản luôn là yếu tố đầu tiên để chứng minh cho những lo lắng du học Nhật có tốt không của người đọc. Giáo dục của Nhật Bản được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chuẩn nhất không chỉ ở Châu Á mà còn là một trong những tập đoàn hàng đầu trên thế giới.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Các trường đại học ở Nhật Bản không chỉ áp dụng các nguyên tắc giảng dạy của Phương Đông, mà còn thường xuyên cập nhật những cái mới từ các trường đại học ở  phương Tây, không ngừng phổ biến, áp dụng cho sinh viên tiếp cận.

Các chương trình giáo dục đại học ở Nhật Bản mang lại sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trong lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế ... được công nhận là chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới.

  1. Giáo dục tinh thần học tiếng Nhật cho sinh viên

Nhật Bản là một đất nước luôn giữ vững tinh thần tự tin, luôn cố gắng phấn đấu vì mục tiêu. Thêm vào đó, tính cách độc lập và việc sử dụng tinh thần đoàn kết khi cần thiết cũng là những đức tính mà người Nhật có. Những điều này được học sinh sử dụng và đào tạo trong suốt quá trình học, trau dồi và mang lại những kỹ năng quý giá cho người dân trước cuộc cạnh tranh quyết liệt của cuộc sống.

Môi trường học tập và làm việc có tính cạnh tranh cao, vô hình giúp chúng ta có động lực mạnh mẽ và có thể tận dụng hết khả năng của chúng ta.

 

  1. Tăng cường vốn ngoại ngữ và kinh nghiệm văn hoá

Các chương trình học ở Nhật Bản chủ yếu dạy bằng tiếng Nhật. Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đã triển khai các chương trình học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế để học tập thuận tiện hơn, để sinh viên có nhiều cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tiếng Anh và tiếng Nhật.

Nhật Bản cũng là một quốc gia có nền văn hoá đặc biệt và lâu đời. Khi học ở đây, sinh viên có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và văn hoá của người dân ở đây, thăm nhiều địa danh nổi tiếng cũng như chiêm ngưỡng nhiều lễ hội văn hoá độc đáo của Nhật Bản.

  1. Tập trung nhiều trường đại học có uy tín

Nhật Bản là nơi sinh sống của nhiều trường đại học tốt nhất châu Á và luôn được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín trên thế giới. Những cái tên nổi bật nhất là: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Tsukuba, Đại học Kobe ...

Du học Nhật có khó không?

Không chỉ có uy tín về chất lượng dạy học, các trường đại học này đã được Chính phủ và các tổ chức giáo dục đại học sở hữu. Từ quy mô của trường đến các cơ sở nghiên cứu và nghiên cứu, trường học tập trung. Bạn có thể yên tâm về bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước này. Các tên như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto ... cũng là nơi nghiên cứu khoa học của nhiều dự án lớn ở Nhật Bản.

  1. Cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài

Ngoài việc tiếp cận với văn hoá, phát triển xã hội, học tập tại Nhật cũng cho bạn một cơ hội tuyệt vời để thay đổi tương lai. Nếu bạn học tốt và có khả năng làm việc, bạn có thể hoàn toàn xin việc hoặc thực tập tại các công ty và tổ chức Nhật sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Thời gian làm việc tại Nhật Bản sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn cho con đường sự nghiệp tương lai của bạn. Hơn nữa, khi bạn có thể hòa nhập vào nền văn hoá và cuộc sống Nhật Bản, cũng như có được một công việc ổn định ở đây, việc lưu trú không nằm ngoài tầm với.

Một yếu tố khác nữa để trả lời câu hỏi về việc du học Nhật có tốt không chính là yếu tố con người. Không chỉ có sức mạnh bền bỉ, tinh thần vươn lên trước những nghịch cảnh mà người Nhật còn rất thân thiện trong cuộc sống và nghiêm túc trong công việc. Vì vậy, có thể thấy rằng mặc dù du học ở nước ngoài sẽ rất khó khăn, nó sẽ mang lại lợi ích và cơ hội vô giá mà bạn khó có thể có được ở Việt Nam.

Vì vậy, trước khi đưa ra được quyết định một cách đúng đắn nhất, hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm: Du học tại Nhật Bản: Con dao hai lưỡi ?

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017