Những điều bạn chưa biết về hoa anh đào

Hoa anh đào thuộc chi mận mơ, họ hoa hồng. Hoa anh đào có 3 màu là trắng, hồng và đỏ. Một bông hoa anh đào có thời gian tồn tại từ 7 đến 15 ngày. Cũng tùy vào điều kiện thời tiết, chủng loại hoa mà tuổi thọ của chúng cũng khác nhau. Vì vậy chúng ta đừng bỏ lỡ mỗi dịp hoa anh đào nở nhé.

Hoa anh đào được chia thành rất nhiều loại, từ loại mọc trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài loại tiêu biểu sau:

  1. Yamasakura

Yamasakura hay còn gọi là Bạch Sơn Sakaura. Là loài thường mọc ở phía Nam Honshuu, khi nở có màu hồng nhạt hoặc trắng và có mùi hương khá nồng. Đặc điểm khác biệt của loài hoa này chính là hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

hoa-anh-dao.jpg

  1. Oyamasakura

Ngược lại với Bạch Sơn Sakura, Oyamasakura hay Hồng Sơn Sakura mọc ở phía Bắc Honshuu và vùng núi Hokkaido. Đặc điểm là hoa có màu đậm và khá to.

  1. Oshimasakura

Oshimasakura có nhiều ở bán đảo Izu. Khi lá đâm chồi nảy lộc cũng là lúc hoa bắt đầu nở và cho mùi hương quyến rũ. Người ta thường dùng lá của loài hoa này ướp với một chút muối và dùng để là vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm hay cuốn ngoài bánh mochi (một loại bánh dày) truyền thống của Nhật. Vì thế loại hoa này còn được gọi là Sakura Mochi.

  1. Edohigan

Cũng có mặt tại vùng núi Honshuu nhưng đặc trưng của loại hoa này lại là lá đâm chồi nảy lộc sau khi cánh hoa đã vươn mình khoe sắc và màu hoa chuyển dần từ màu trắng sang hồng nhạt và các bạn có thể bắt gặp hình ảnh những bông Sakura Edohigan rủ xuống bên cạnh mặt hồ hay những bờ sông thơ mộng.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-hoa-anh-dao.jpg

  1. Kasumisakura

Nằm rải rác ở các vùng Hookaido đến Kyushuu, loài hoa này khi nở cũng chuyển từ sắc trắng sang hồng nhạt. Đặc điểm của chúng là có một lớp lông mỏng phủ trên cánh hoa và lá.

  1. Someiyashino

Loài hoa này chính là tổng hợp hai đặc tính của Oshimasakura và Edohigan. Trong số các loài trên thì đây là loài được trồng phổ biến nhất vì hoa nở trước rồi lá mới mọc, cánh hoa to trông đẹp hơn và đặc biệt là thời gian sinh trưởng thành cây lớn chỉ khoảng 10 năm.

Dù rất phổ biến và được nhiều người biết đến song hoa anh đào lại không phải quốc hoa của Nhật Bản mà là hoa cúc. Tuy nhiên nó lại tượng trưng cho cái đẹp mong manh, trong trắng và được các Samurai yêu thích bởi sự “thoắt nở thoắt tàn” của nó cũng giống như cái chết của người võ sĩ.

Mùa hoa anh đào các bạn có thể thưởng thức từ tháng 2 cho đến tháng 5 bởi dù thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào tuy ngắn nhưng do bản đồ khí hậu của Nhật Bản mà hoa sẽ nở từ miền Nam ấm áp lên miền Bắc giá lạnh.

Hiện nay tại một số quốc gia trên thế giới cũng xuất hiện hình bóng của hoa anh đào nhưng tình cảm cũng như cách thưởng hoa thì chỉ thật đúng nghĩa khi được ở tại Nhật Bản.

Xem thêm Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp ở Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017