Những điều cần lưu ý trong hành trang du học tại Nhật Bản

admin06/06/2017 08:51:24Du học tự túcLine photo

Du học nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống độc lập trong một môi trường mới, tự chăm sóc bản thân vì gia đình bạn không ở xung quanh bạn. Vì vậy, để có một khởi đầu, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những lưu ý khi đi du học Nhật Bản với những việc cần chuẩn bị khi học tập hay làm việc tại Nhật Bản mà bạn nên biết để có thể xoay sở và không bị bỡ ngỡ khi sang Nhật Bản du học.

 

Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản:

  1. Các tài liệu quan trọng không thể thiếu

- Hộ chiếu

- Vé máy bay

- Thư từ trường

- COE (Giấy chứng nhận đủ điều kiện)

Tài liệu quan trọng chuẩn bị du học Nhật Bản

 Hãy nhớ kỹ đây là những vật được coi là bất ly thân của bạn đừng để quên thứ gì trong này nếu bạn không muốn lỡ chuyến bay sắp tới của bạn. Hãy để chúng ra một góc riêng biệt và cất chúng thật cẩn thận.

  1. Hành lý:

Những thứ quan trọng cần lưu giữ trong hành lý của bạn, đó là:

- Quần áo

Ở Nhật Bản thời tiết phù hợp cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn không cần phải mang theo quá nhiều quần áo từ Việt Nam, chỉ cần mang theo một số bộ là tốt nhất bởi vì ở Nhật Bản có rất nhiều thời gian lớn với giá cả hợp lý và thiết kế đẹp mà bạn có thể mua.

Ngoài ra, đừng quên mang theo trang phục truyền thống, bởi vì sẽ có nhiều giao lưu văn hoá với người bản xứ ở đây. Việc ăn mặc cũng là một yếu tố quan trọng để giới thiệu hình ảnh của Việt Nam với người Nhật.

Chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản

- Thức ăn

Nhật Bản có một nền văn hoá ẩm thực khá gần gũi với Việt Nam, vì vậy không phải là quá khó khăn để tìm nguyên liệu để nấu món ăn Việt Nam. Tuy nhiên, để nấu một bữa ăn hoàn hảo và hương vị quê nhà, bạn nhớ mang theo gia vị như nước mắm, năm hương vị, tiêu, ..v.v.

- Thuốc

Mang theo các loại thuốc cơ bản như cảm lạnh, ho, nhức đầu, dị ứng cũng như thuốc, tùy thuộc vào từng cá nhân.

-  Thiết bị điện tử:

Đối với điện thoại bạn nên mua ở Nhật vì mỗi cá nhân phải đăng ký riêng với mạng và điện thoại. Sim cũng tương ứng với thiết bị do bên này cung cấp. Trên thực tế, điện tử ở Nhật Bản cũng rẻ hơn ở Việt Nam, vì vậy việc mua ở Nhật sẽ thuận tiện hơn cho việc sử dụng lâu dài của bạn.

Xem thêm: Chuẩn bị du học Nhật Bản cần chuẩn bị hành trang gì?

  1. Những lưu ý cơ bản cho cuộc sống mới ở Nhật Bản:

 

Người Nhật rất lịch sự, tập trung vào nghi lễ, kỷ luật, và luôn luôn đúng giờ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước về văn hoá và phong cách làm việc tại Nhật Bản để bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới.

Trên đây là những điều cần chuẩn bị cho việc du học Nhật. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những người đang có mong muốn đi du học Nhật Bản hoặc đang chuẩn bị du học.

Bạn nên nhớ rằng mỗi người chúng ta sẽ là đại diện của đất nước, đại diện cho hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Do đó, học cách cư xử, giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế cũng không kém phần quan trọng. Hiện tại, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật ở Việt Nam, đăng ký đào tạo kỹ năng mềm hoặc chọn học ngắn hạn ở nước ngoài để giúp bạn nâng cao kiến ​​thức của chính bản thân mình.

Bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với LINE nhé!

Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 043-212-3341

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017