Những điều chỉ có ở Nhật Bản thật bất ngờ

Các bạn đi du học Nhật Bản chắc chắn đã trải qua những điều lý thú này khi đi du học Nhật. Vậy những điều chỉ có ở Nhật Bản là gì mà khiến chúng ta bất ngờ đến vậy. Hãy cùng Line du học tìm hiểu nhé.

Cửa hàng đồng giá 100 Yên

Tại Nhật Bản có rất nhiều những cửa hàng tiện lợi như thế này. Những cửa hàng như thế này rất được ưa chuộng và phù hợp với các bạn du học sinh du học Nhật Bản vì bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về giá cả thậm chí rất nhiều mặt hàng bạn mua được giá hời tại đây.

cua-hang-100-yen.jpg

Nhà vệ sinh rất sạch sẽ và luôn đầy ắp giấy

Những nhà vệ sinh ở Nhật Bản luôn đầy ắp giấy, các toilet còn có thêm nhiều các chức năng để phục vụ người dùng khác nhau rất tiện lợi và luôn sạch sẽ.

Bạn có thể để túi đồ trên ghế hoặc xe đạp không cần khóa ở ngoài cũng không bị mất

An ninh ở Nhật Bản rất tốt, người Nhật rất có ý thức tự tôn và đùm bọc lẫn nhau nên việc bạn vô tình để túi ở ngoài cũng sẽ không bị mất. Thật an toàn.

Khu vực  dành riêng cho người hút thuốc lá

Vấn đề sức khỏe được người Nhật Bản rất quan tâm, tại các khu vực công cộng sẽ có các khu vực riêng dành cho người hút thuốc. Có lẽ chính vì điều này mà Nhật Bản là đất nước có tuổi thọ cao gần như đứng đầu thế giới.

Máy bán hàng tự động

Chúng ta sẽ bắt gặp những máy bán hàng tự động ở bất cứ mọi nơi trên Nhật Bản.

Văn hóa Cosplay ở Nhật Bản

nhung-dieu-chi-co-o-nhat-ban.jpg

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh các cụ già mặc áo váy nữ sinh trang điểm, hoặc những siêu nhân hay nhân vật hoạt hình nào đó điển hình là ở Tokyo. Đừng quá ngạc nhiên và thấy kỳ dị vì đây là một điểm vô cùng nổi bật trong văn hóa Nhật Bản và đã được phổ biến về Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Những túi may mắn (Fukubukuro) được bán vào dịp Năm mới

nhung-dieu-chi-co-o-nhat.jpg

Fukubukuro (túi may mắn) là món quà vào ngày đầu năm mới ở Nhật Bản nơi các chủ cửa hàng sẽ cho vào túi những vật phẩm ngẫu nhiên và bán với một mức giá rẻ chưa từng có, thường là 50% hoặc nhiều hơn so với giá gốc. Sản phẩm này thường được tiêu thụ rất nhanh do người dân Nhật Bản quan niệm rằng đây là một trong số những điều mang lại phúc lộc trong năm mới.

Thật bất ngờ về những điều chỉ có ở Nhật, còn rất nhiều điều thú vị khác ở Nhật Bản mà ngay bản thân tôi cũng chưa có dịp trải nghiệm hết trong thời gian đến Nhật vừa qua. Các bạn du học sinh du học Nhật Bản hãy chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị với mọi người nhé.

Xem thêm Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017