Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết

 

Bạn đã biết đến nền giáo dục Nhật Bản thông qua các phương tiện truyền thông, tuy nhiên bạn đã biết đến những điều đặc biệt trong nền giáo dục Nhật Bản chưa. Nổi tiếng là nơi có chuẩn mực giáo dục và là đất nước thu hút nhiều du học sinh vậy hãy cùng khám phá điều gì đã làm nên điều thành công trong nền giáo dục Nhật Bản nhé.

>>> Du học Nhật Bản bạn sẽ nhận được những gì?

>>> Du học Nhật Bản-Học bổng đến từ trường Gukseo

Điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản là gì?

Chú trọng nhân cách

Người Nhật luôn coi trọng việc giáo dục con người trước khi học lấy kiến thức, tức là những trẻ em của Nhật Bản sẽ không cần thi cho tới khi học lên lớp 4. Người Nhật sẽ dành khoảng thời gian của 3 năm đầu để rèn luyện nhân cách cho trẻ, chú trọng đến việc xây dựng cho trẻ một đức tính tốt để chúng phát triển toàn diện nhất đồng thời trẻ sẽ học được cách để tôn trọng người xung quanh để giúp các em sống cảm thông và biết chia sẻ.  đây cũng là điều mà các bạn du học sinh khi đi du học Nhật Bản cần biết.

Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết-1 

Nhân cách được người Nhật vô cùng chú trọng

Học sinh nhật khai giảng vào ngày 1/4

Không giống như Việt Nam chúng ta có ngày khai trường vào tháng 9, tuy hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Người Nhật cho đây là khoảng thời gian sẽ là một bước ngoặt mới trong cuộc đời của mỗi học sinh, và thích hợp cho một năm học mới.

Học sinh sẽ tự dọn dẹp trường học

Trong các trường học tại Nhật bản thì sẽ không thuê lao công, việc dọn dẹp trường học sẽ do chính học sinh nơi đây làm, điều này có thể giúp học sinh tự nâng cao ý thức của mình, đồng thời trong quá trình làm thì các em có thể rèn luyện cho mình khả năng làm việc nhóm vì các bạn phải tự phân chia và phân công nhau dọn vệ sinh. Điều này cũng chính là kinh nghiệm du học Nhật cho du học sinh Việt Nam khi nâng cao ý thức của mình.

Học thêm vô cùng phổ biến

Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết-2 

Các lớp học thêm tại Nhật vô cùng phổ biến

Để chuẩn bị cho các kỳ thi hay vào được các trường tốp đầu thì học sinh Nhật thường học thêm ở bên ngoài, các lớp học này thường được mở vào buổi tối. ngoài ra không chỉ có các môn học ở trường học sinh Nhật Bản còn phải học thêm thư pháp. Đây còn gọi với tên gọi là Shodo, thư Pháp Nhật Bản là một hình thức khá phổ biến.

Đại học là một kỳ nghỉ tuyệt vời

Sau một kỳ thi gay go mà các bạn học sinh sẽ phải trải qua để bước vào các trường đại học thì học sinh và sinh viên Nhật Bản sẽ coi học đại học giống như một thời gian để họ nghỉ ngơi. Có thể nói sinh viên Nhật coi học đại học giống như một kỳ nghỉ trước khi họ bắt đầu vào công việc sau này.

Trải nghiệm cuộc sống du học Nhật Bản cùng Line

 Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết-3

Du học Nhật Bản bạn cần có thủ tục như thế nào?

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì hãy nhanh tay liên hệ đến với Line du học Nhật Bản để có được sự tư vấn tận tình nhất. hiện nay du học Nhật bản được nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam lựa chọn. với nhiều cơ hội việc làm và nhiều điều thú vị mà bạn có thể nhận được trong quá trình du học để tích thêm kinh nghiệm của mình.

Nếu có nhu cầu và muốn tìm hiểu về chi phí đi du học Nhật Bản, hồ sơ du học Nhật Bảnthì hãy liên hệ chi tiết:

Line du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017